Trường Logistics luôn hướng đến đào tạo và phát triển

Nguồn nhân lực chất lượng cao

750

HỌC VIÊN
HẰNG NĂM
Qua việc đa dạng hóa chương trình học và nội dung học, VILAS đặt mục tiêu tiếp cận giảng dạy và đào tạo cho hầu hết các đối tượng có đam mê trong lĩnh... Chi tiết

70

KHÓA HỌC
HẰNG NĂM
Với hơn 10 chương trình đào tạo ngắn hạn, trọng tâm vào 2 chương trình đào tạo dài hạn theo tiêu chuẩn FIATA và các gói chương trình hàng hóa hàng không theo tiêu... Chi tiết

120

DOANH NGHIỆP
ĐỐI TÁC
Hướng sự đầu tư - phát triển mảng đào tạo doanh nghiệp thông qua các gói chương trình In-house được điều chỉnh và tối ưu hóa nội dung theo yêu cầu đặc thù... Chi tiết
Chuyển động cùng bản tin Logistics - Hàng Không - Chuỗi Cung Ứng
prev_doitac next_doitac
 • TOP 10 CHUỖI CUNG ỨNG HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

  21/11/2017
  Hàng năm, dựa vào các yếu tố đánh giá của một doanh nghiệp mà Gartner – Công ty nghiên cứu và tư vấn hàng đầu thế giới, đều công bố bảng xếp hạng các tập đoàn theo các hạng mục khác nhau. Với bảng tin kì nay,..
 • INFORGRAPHIC: PHÂN BIỆT MÀU SẮC BĂNG KEO ĐÁNH DẤU SÀN TRONG KHO HÀNG

  16/11/2017
  Bạn có biết, môt trong những bước quan trọng trong thiết kế kho hàng chính là phân chia khu vực hoạt động? Bằng cách đánh dấu lên trên sàn kho, doanh nghiệp có thể quản lý kho hàng tối ưu cũng như hạn chế rủi ro về..
 • E-COMMERCE DẬP TẮT THỜI ĐẠI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA FCL

  15/11/2017
  Cuộc chiến không hồi kết tại thị trường e-commerce luôn là đề tài nóng của các cuộc tranh luận. Đối vời ngành Logistics, thương mại điện tử khiến các 3PL và các nhà giao nhận phải thay đổi cách vận hành của mình,..
 • ALIBABA - MỐI ĐE DỌA “TIỀM ẨN” CHO NGÀNH LOGISTICS TẠI MALAYSIA?

  13/11/2017
  Theo thông tin từ Hội nghị quốc tế FIATA tại Kuala Lumpur, Alibaba sẽ sớm hoạt động tại Malaysia trong thời gian tới. Với kho trung tâm 17.5ha, dịch vụ e-commerce của Alibaba có khả năng trở thành mối đe dọa “tiềm ẩn” cho..
 • BẢNG TIN QUỐC TẾ KỲ 1 THÁNG 11

  10/11/2017
  Với bảng tin quốc tế kỳ 1 tháng 11, VILAS cung cấp một số thông tin sau nhé: - Qatar Airways tăng 43kg trọng lượng vận chuyển vật nuôi - TransVietPromotion trở thành thành viên độc quyền của 1GSA tại Việt Nam - Walmart..
 • DỮ LIỆU – VŨ KHÍ TƯƠNG LAI CỦA CÁC NHÀ BÁN LẺ THỰC PHẨM

  08/11/2017
  Dữ liệu trở thành một vũ khí tương lại hàng đầu với các nhà bán lẻ khi các ứng dụng công nghệ trong bùng nổ tại các cửa hàng tạp hóa. Áp dụng cảm biến hồng ngoại, máy quét không dây, và 850 thuật toán phân tích..
 • ECO-LOGISTICS HUB BẮC NINH – GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN GIAO THÔNG TẠI CẢNG HẢI PHÒNG

  06/11/2017
  Chiếm 60% lưu lượng vận chuyển container của cả nước, Bắc Ninh luôn là khu vực thu hút phần lớn các doanh nghiệp sản xuất hàng đầu trên thế giới. Song, nạn ùn tắc giao thông tại đường dẫn đến cảng và cả cảng..
 • FAA: 2021 SẼ LÀ NĂM "LÊN NGÔI" CỦA DRONES

  01/11/2017
  DRONES – được biết đến như chiếc máy bay không người lái được điều khiển bằng hệ thống đặt tại mặt đất. Được hàng loạt các ông trùm khổng lồ bán lẻ như Amazon, Walmart, 7-Eleven… thử nghiệm, sự trỗi dậy..
 • GIẢI PHÁP GOM HÀNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH

  01/11/2017
  Trong những năm gần đây, thế giới vận tải thực phẩm đông lạnh có dấu hiệu chuyển mình tích cực. Khi các doanh nghiệp trong ngành chú trọng vào giải pháp gom hàng (consolidation) tồn kho nhằm tận dụng lợi ích từ lĩnh..
 • Chương trình đào tạo: DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NGÀNH LOGISTICS

  31/10/2017
  Đối với các công ty dịch vụ Logistics, thì việc phát triển, duy trì và nâng cao kỹ năng cung cấp dịch vụ khách hàng luôn được xem là yếu tố then chốt tạo nên giá trị vượt trội trong lợi thế cạnh tranh của doanh..
 • 10 CHUỖI CUNG ỨNG CÓ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TỐT NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

  30/10/2017
  Như thế nào là một một chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi tốt? Khi nói đến SUPPLY CHAIN RESILLIENCE, Resistance (khả năng chống lại rủi ro) và Recovery (khả năng phục hồi) sẽ là hai yếu tố đánh giá chính khi xem xét..
 • DIY LOGISTICS CÓ THẬT SỰ TỐI ƯU NHƯ BẠN NGHĨ?

  27/10/2017
  Làm thế nào để cân bằng cả 3 yếu tố LỢI NHUẬN - BỀN VỮNG - TIẾT KIỆM CHI PHÍ khi điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ? Hầu hết mọi người cho rằng "tự thân vận động" hay phương pháp DIY (Do-it-yourself) ở tất..
 • BẢNG TIN QUỐC TẾ KỲ 2 THÁNG 10

  27/10/2017
  Với bảng tin quốc tế tháng 10 kỳ này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số bảng tin sau nhé: 1. KFC tham vọng "cách mạng hóa" chuỗi cung ứng tại Anh Quốc cùng DHL và QSL 2. Cắt giảm 35.400 công nhân trong ngành công nghiệp đóng tàu..
 • TÌNH HÌNH NỀN CÔNG NGHIỆP HOA KÌ SAU MỘT THÁNG CHẠM TRÁN HARVEY VÀ IRMA

  26/10/2017
  Gây thiệt hại hàng tỉ USD khiến Irma và Harvey trở thành 2 "cơn ác mộng" đối với công nghiệp Hoa Kì trong tháng 9 vừa qua. Từ phân tích của IHS Markit, bài viết sau cung cấp cái nhìn tổng quan về quá trình phục hồi của Hoa..
 • 5 LOẠI HÀNG HÓA DỄ HỎNG MỚI NỔI VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

  20/10/2017
  Hiện nay, hàng hóa dễ hỏng là mặt hàng “nóng” nhất trên thị trường vận tải hàng không. Bởi bản chất đặc trưng của một số loại thực phẩm, cộng thêm thời hạn sử dụng ngắn đã khiến chúng trở thành một..
 • BÀI HỌC TỪ CHUỖI CUNG ỨNG CỦA MARRIOTT INTERNATIONAL

  18/10/2017
  “Marriott” là một trong những cái tên tiêu biểu trong ngành công nghiệp nhà hàng khách sạn. Mỗi khi nhắc đến bất cứ chuỗi nhà hàng khách sạn 5* nào, thì Marriott sẽ là một trong những cái tên được xướng lên đầu..
 • 3 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHUỖI CUNG ỨNG THEO TỔ CHỨC SILO

  18/10/2017
  Không thể phủ nhận môi trường thương mại năng động hiện nay luôn đòi hỏi một chuỗi cung ứng có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, khi người tiêu dùng hiện đại luôn yêu cầu sản phẩm, hàng hóa phải..
 • ĐIỀU GÌ KHIẾN CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG TRỞ THÀNH TRUNG TÂM Y TẾ TOÀN CẦU?

  16/10/2017
  Khởi đầu từ các vốn đầu tư về dược phẩm và công nghệ sinh học từ 15 năm trước, nền kinh tế tại khu vực Châu á Thái Bình Dương giờ đây đang hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp khoa..
 • FEDEX THÔNG BÁO MỨC PHÍ MỚI TRONG NĂM 2018

  11/10/2017
  Theo thông báo mới nhất từ FedEx Corp, bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2018, giá cước vận chuyển sẽ được tăng với mức bình quân 4.9% cho các dịch vụ FedEx Express, FedEx Ground và FedEx Freight.
 • LIỆU BLOCKCHAIN CÓ THỂ CÁCH MẠNG HÓA HOẠT ĐỘNG CHUỖI CUNG ỨNG?

  05/10/2017
  Tuần qua, giải pháp Blockchain được thiết kế bởi hai nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng: Maersk và IBM vừa được ra đời. Với mục đích liên kết các nhà quản lý chuỗi cung ứng, các nhà giao..
 • FEDEX VÀ KẾ HOẠCH TẤN CÔNG CHÂU ÂU

  28/09/2017
  Theo thông tin mới đây từ BBC, công ty chuyển phát nhanh FedEx đã đưa ra tuyên bố rằng lời đề nghị mua lại công ty đối thủ đến từ Hà Lan của họ – TNT Express – đã được chấp nhận, nhằm đẩy mạnh hoạt động của..
 • "BÃI RÁC" CONTAINER NGÀY CÀNG PHÌNH TO

  28/09/2017
  Hàng nghìn container vô chủ đang biến nhiều cảng biển hiện nay trên toàn quốc trở thành những “bãi rác” khổng lồ, gây lãng phí và ô nhiễm. Sự nghiêm trọng ấy có nguyên nhân từ cung cách quản lý nhiều năm buông lỏng...
 • NĂM 2020, VIỆT NAM CÓ 200 LOẠI MÁY BAY

  28/09/2017
  Bộ Giao thông vận tải vừa phê duyệt Đề án “Tái cơ cấu vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020”. Theo quy hoạch, đến năm 2020, đội tàu bay của các hãng hàng không Việt Nam đạt từ 190-210 chiếc, các hãng giá rẻ..
 • LỰA CHỌN KHO LOGISTICS: KHO RIÊNG VÀ KHO CÔNG CỘNG (PHẦN 1)

  28/09/2017
  Khi phân loại theo quyền sở hữu hàng hóa thì kho hàng có thể chia thành hai loại chính kho riêng và kho công cộng. Mỗi loại kho đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn..
 • LỰA CHỌN KHO LOGISTICS: KHO RIÊNG VÀ KHO CÔNG CỘNG (PHẦN 2)

  28/09/2017
  Khi phân loại theo quyền sở hữu hàng hóa thì kho hàng có thể chia thành hai loại chính kho riêng và kho công cộng. Mỗi loại kho đều có những ưu điểm cũng như hạn chế riêng. Bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn..
 • KHỞI CÔNG CẢNG HÀNG KHÔNG LONG THÀNH VÀO NĂM 2019

  28/09/2017
  Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, theo mục tiêu của Bộ Giao thông Vận tải, Cảng hàng không quốc tế Long sẽ được khởi công trong năm 2019, tới năm 2022 hoàn thành và..
 • MIỄN PHÍ KIỂM DỊCH THỰC PHẨM QUẢ VẢI XUẤT KHẨU BẰNG ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

  28/09/2017
  Cục Bảo vệ thực vật yêu cầu thực hiện ngay việc không thu phí, lệ phí này, đồng thời yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc việc bố trí nhân lực, trang thiết bị làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhanh nhất cho..
 • HÀNG KHÔNG VIỆT NAM: THU HÚT NHỮNG THƯƠNG HIỆU LỚN

  28/09/2017
  Ngày 2/7, Vietnam AirLines tổ chức tiếp nhận chiếc Airbus A350-900 XWB với hàng loạt điểm mới về sự sang trọng, hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu.
 • VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC: XU HƯỚNG MỚI TRONG THỜI ĐẠI CONTAINER HÓA

  28/09/2017
  Với vai trò là cầu nối hỗ trợ hoạt động thương mại, vận tải hiện đại cần phải đáp ứng những yêu cầu ngày càng phức tạp hơn của thị trường vận tải nội địa và quốc tế. Vận tải ngày nay không chỉ đơn..
 • CỤM CẢNG CÁI MÉP - THỊ VẢI: SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI CHO CÁC HÃNG LỚN

  28/09/2017
  Liên minh Ocean 3 được thành lập ngày 8.9.2014 và đã có những chuyến tàu cập các cảng khác trên thế giới, nhưng chưa ghé các cảng ở VN. Với tiềm năng hàng hóa xuất nhập giữa VN và Mỹ, các hãng tàu của Liên minh Ocean 3..
 • CÔNG NGHỆ RFID TRONG LOGISTICS BÁN LẺ

  28/09/2017
  Công nghệ nhận diện các đối tượng bằng sóng vô tuyến (RFID) đã có lịch sử phát triển từ lâu nhưng đến những năm gần đây mới được quan tâm ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Với những ưu điểm nổi bật của nó..
 • QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN SALES LOGISTICS (PHẦN 1)

  28/09/2017
  Sales là một công việc không hề mới nhưng vẫn được đánh giá là công việc tốt nhất trên thế giới với mức thu nhập không giới hạn. Trong lĩnh vực logistics, nghề sales cũng đang thu hút sự quan tâm lớn. VILAS xin chia sẻ..
 • QUY TRÌNH LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN SALES LOGISTICS (PHẦN 2)

  28/09/2017
  Sales là một công việc không hề mới nhưng vẫn được đánh giá là công việc tốt nhất trên thế giới với mức thu nhập không giới hạn. Trong lĩnh vực logistics, nghề sales cũng đang thu hút sự quan tâm lớn. VILAS xin chia sẻ..
 • CHỨNG TỪ XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TRONG VẬN TẢI QUỐC TẾ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN (PHẦN 1) - C/O

  28/09/2017
  Có thể nói, chứng từ xuất nhập khẩu là nguyên liệu cốt loại giúp cho quá trình XNK hàng hóa được diễn ra thuận lợi. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những loại chứng từ về nhập và xuất khẩu hàng hóa trong vận tải..
 • CHỨNG TỪ XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TRONG VẬN TẢI QUỐC TẾ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN (PHẦN 4)

  28/09/2017
  Ở phần thứ 4 này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa, phân loại cũng như chức năng của Phiếu đóng gói - Packing List.
 • NHÌN LẠI QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN CƠ CHẾ MỘT CỬA QUỐC GIA

  28/09/2017
  Cơ chế hải quan một cửa quốc gia là việc cho phép người khai hải quan gửi thông tin, chứng từ điện tử để thực hiện thủ tục hải quan và thủ tục của cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hàng nhập khẩu, xuất..
 • CHỨNG TỪ XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TRONG VẬN TẢI QUỐC TẾ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN (PHẦN 5)

  28/09/2017
  Ở phần thứ 5, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa, phân loại, nội dung và chức năng của Chứng từ bảo hiểm .
 • CHỨNG TỪ XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TRONG VẬN TẢI QUỐC TẾ BẰNG ĐƯỜNG BIỂN (PHẦN 6)

  28/09/2017
  Ở phần thứ 6, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình luân chuyển chứng từ trong xuất nhập khẩu đường biển sẽ diễn ra cụ thể như thế nào nhé!
 • MUA BÁN CIF - FOB Ở NƯỚC TA NHƯ THẾ NÀO?

  28/09/2017
  CIF, FOB là hai thỏa thuận của Incoterms được sử dụng rộng rãi. Mỗi điều khoản quy định cụ thể bên nào sẽ chịu trách nhiệm khi hàng hóa quá cảnh, bảo hiểm nào là cần thiết và bên nào sẽ trả chi phí vận tải. Hai..
 • QUYỀN BẢO HIỂM THEO ĐIỀU KIỆN CIF - INCOTERM

  28/09/2017
  Trong hành trình đường biển, khi hàng hóa gặp rủi ro sẽ gây nhiều tổn thất cho chủ hàng. Vì vậy, mua bảo hiểm là việc quan trọng chủ hàng nên làm. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm theo điều kiện CIF – Incoterm®, nhà nhập..
 • GIỚI THIỆU MỘT SỐ TUYẾN ĐƯỜNG HÀNG HẢI TỪ VIỆT NAM ĐI ĐÔNG BẮC MỸ, VÙNG BIỂN CA-RI-BÊ VÀ TRUNG MỸ

  28/09/2017
  Xu hướng mở cửa và hội nhập của Việt Nam trong những năm vừa qua đã và đang làm cho ngành hàng hải Việt Nam phát triển mạnh, sự có mặt của các tàu biển treo cờ Việt Nam tại các cảng Châu Mỹ đang được gia tăng..
 • GIAO NHẬN HÀNG HÓA BẰNG VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN (PHẦN 1)

  28/09/2017
  Vận tải đường biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận tải khác. Ngay từ thế kỷ thứ V trước công nguyên con người đã biết lợi dụng biển làm các tuyến đường giao thông để giao lưu các vùng các miền,..
 • GIAO NHẬN HÀNG HÓA BẰNG VẬN TẢI ĐƯỜNG BIỂN (PHẦN 2)

  28/09/2017
  Vận tải đường biển ra đời khá sớm so với các phương thức vận tải khác. Ngay từ thế kỷ thứ V trước công nguyên con người đã biết lợi dụng biển làm các tuyến đường giao thông để giao lưu các vùng các miền,..
 • THANH TOÁN QUỐC TẾ (PHẦN 1)

  28/09/2017
  Thanh toán quốc tế là mắt xích không thể thiếu trong dây chuyền hoạt động kinh tế quốc dân.Thanh toán quốc tế là khâu quan trọng của giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa các cá nhân, tổ chức thuộc các quốc gia..
 • HỆ THỐNG QUẢN LÝ KHO BÃI WMS – BÀI GIẢI CHO CÁC DOANH NGHIỆP

  28/09/2017
  Hôm nay, VILAS sẽ giới thiệu đến các bạn Hệ thống quản lý kho bãi WMS (warehouse management System)
 • THỰC TRẠNG LOGISTICS VIỆT NAM: ĐAU ĐẦU HẢI QUAN

  28/09/2017
  Cả nước có 531 đại lý Hải quan tập trung ở 5 tỉnh, TP: TPHCM , Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Nai và Bình Dương. Cơ chế hoạt động có, khuôn khổ pháp lý theo Tổng cục Hải Quan cũng cơ bản đảm bảo. Vậy, cớ gì đại lý..
 • THANH TOÁN QUỐC TẾ (PHẦN 2)

  28/09/2017
  Phương thức tín dụng chứng từ là phương thức thanh toán trong đó theo yêu cầu của khách hàng, một ngân hàng sẽ phát hành một bức thư (gọi là thư tín dụng – Letter of Credit) cam kết trả tiền hoặc chấp nhận hối phiếu..
 • HỐI PHIẾU

  28/09/2017
  Hối phiếu là tờ mệnh lệnh đòi tiền vô điều kiện do người xuất khẩu, người bán, người cung ứng dịch vụ ký phát đòi tiền người nhập khẩu, người mua, người nhận cung ứng và yêu cầu người này khi thấy hối..
 • LOGISTICS TẠI CÁC CẢNG BIỂN VIỆT NAM ĐƯỢC ĐẦU TƯ MẠNH, PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ

  28/09/2017
  Trong khi dịch vụ hải quan bị phàn nàn với xếp hạng 6/7 khu vực Đông Nam Á thì hoạt động logistics tại các cảng lại đang chứng minh hiệu quả khi tăng trưởng liên tục trong vòng 10 năm qua.
 • SỰ KHÁC NHAU GIỮA NHÀ GIAO NHẬN HÀNG HÓA QUỐC TẾ VÀ NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ LOGISTICS

  28/09/2017
  “Nhà giao nhận hàng hoá quốc tế” và “Nhà cung cấp dịch vụ logistics” là hai thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực giao nhận vận tải hàng hoá quốc tế và phân phối hàng hoá từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng...
 • TẠI SAO LẠI GỌI LÀ LOGISTICS?

  27/09/2017
  Chắc chúng ta không ít lần băn khoăn tự hỏi: tại sao những hoạt động đã có từ rất lâu rồi như kho bãi, xếp dỡ, bảo quản hàng hóa, gửi nhận hàng… bây giờ lại gọi là các hoạt động logistics? Nếu gọi tên mới..
 • 15 THUẬT NGỮ TIẾNG ANH THƯỜNG DÙNG TRONG XUẤT NHẬP KHẨU (PHẦN 1)

  27/09/2017
  Xuất nhập khẩu là một ngành mở và cần phải sử dụng một khối lượng thuật ngữ vô cùng nhiều, dưới đây là 15 thuật ngữ tiếng Anh quan trọng trong lĩnh vực này.
 • PHỤ PHÍ TRONG VẬN TẢI BIỂN

  27/09/2017
  Đâu là những loại phí mà chủ hàng và đối tượng nhận hàng cần phải lưu ý khi sử dụng hình thức vận chuyển bằng vận tải biển?
 • 15 THUẬT NGỮ THƯỜNG DÙNG TRONG XUẤT NHẬP KHẨU (PHẦN 2)

  27/09/2017
  Tiếp nối 15 thuật ngữ tiếng Anh thường dùng ở phần 1, VILAS xin giới thiệu 15 thuật ngữ tiếp theo phần 2 này.
 • CƯỚC VẬN TẢI HÀNG KHÔNG

  27/09/2017
  Khi chuyên chở hàng hóa bằng đường hàng không, chúng ta phải trả cho người vận chuyển một khoản tiền gọi là cước vận tải hàng không. Cước vận tải hàng không được đưa ra dựa trên những cơ sở nhất định và bao..
 • HỢP ĐỒNG NGOẠI THƯƠNG (PHẦN 3)

  27/09/2017
  Để lập một hợp đồng ngoại thương là một công việc hết sức phức tạp, nó đòi hỏi phải tuân thủ luật quốc gia và quốc tế, đồng thời đảm bảo được quyền lợi quốc gia và đảm bảo uy tín kinh doanh của đơn..
 • THỦ TỤC HẢI QUAN (PHẦN 1)

  27/09/2017
  Thủ tục hải quan là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia.
 • KỸ THUẬT ĐÓNG HÀNG VÀO CONTAINER

  27/09/2017
  Container là công cụ vận tải có những đặc điểm: có đặc tính bền vững và đủ độ chắc tương ứng phù hợp cho việc sử dụng lại; được thiết kế đặc biệt để có thể chở hàng bằng một hay nhiều phương thức..
 • VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC (PHẦN 1)

  27/09/2017
  Năm 1928, công ty Sea Train tại Mỹ sau khi mua được tàu kiểu container của Anh đã chở nguyên toa xe lửa lên tàu biển tại cảng đi để chở đến cảng đến. Sau đó, công ty Sealand Service Inc hoàn thiện. Sau lần thử nghiệm đầu..
 • VAI TRÒ CỦA VẬN TẢI TRONG LOGISTICS

  27/09/2017
  Có thể nói, kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu lưu thông hàng hóa giữa các vùng miền, quốc gia hay giữa các khu vực trên thế giới ngày càng tăng cao. Nó cho thấy vai trò quan trọng của logistics thực hiện các chuỗi..
 • VAI TRÒ CỦA WAREHOUSE

  27/09/2017
  Kho là thành phần cốt yếu của chuỗi cung ứng, hầu như liên quan đến các công đoạn từ khi nhận nguồn nguyên liệu thô, sản xuất trong hệ thống đến khi hoàn thành sản phẩm. Các kho hàng cần được thiết kế và hoạt..
 • VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC (PHẦN 2)

  27/09/2017
  Hiện tại Việt Nam vẫn chưa có một bộ luật nào chính thức điều chỉnh hoạt động vận tải đa phương thức mà chỉ có các văn bản dưới luật là Nghị định 125/2003 NĐ-CP về vận tải đa phương thức, thông tư..
 • BAO BÌ HÀNG HÓA

  27/09/2017
  Ngoài chất lượng của hàng hóa, thì bao bì hàng hóa cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất, phân phối và tiếp thị sản phẩm ra thị trường. Ngày nay, bao bì không chỉ để trình bày, mô tả, quảng cáo cho sản..
 • CHI PHÍ LOGISTICS TẠI VIỆT NAM

  27/09/2017
  Hiện nay, chi phí Logistics ở Việt Nam cao hơn nhiều so với mặt bằng chung trên thế giới. Làm cách nào giảm chi phí Logistics để tăng năng lực cạnh tranh là bài toán cần giải quyết hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam...
 • 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL TRONG LOGISTICS

  27/09/2017
  Logistics là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm..
 • HỆ THỐNG THÔNG TIN LOGISTICS

  27/09/2017
  Hệ thống thông tin Logistics(LIS) là một cấu trúc tương tác giữa con người, thiết bị, các phương pháp và quy trình nhằm cung cấp các thông tin thích hợp cho các nhà quản trị Logistics với mục tiêu lập kế hoạch, thực thi..
 • MÃ VẠCH

  27/09/2017
  Nếu như mỗi người chúng ta có chứng minh nhân dân để nhận diện, phân biệt mọi người với nhau thì mã vạch cũng là “chứng minh nhân dân” của hàng hóa, giúp chúng ta phân biệt nhanh chóng và chính xác các loại hàng hóa..
 • 10 CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM KHI GỬI HÀNG LESS THAN TRUCKLOAD (LTL)

  27/09/2017
  Trong khi nhiều chủ hàng tin rằng cách tốt nhất để tiết kiệm tiền vận chuyển là thương lượng mức giá thấp hơn với các nhà vận tải, công ty vận tải và các nhà cung cấp dịch vụ 3PL thì bên cạnh đó có những cách..
 • KINH NGHIỆM PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CẢNG BIỂN CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

  27/09/2017
  Hãy cùng VILAS tìm hiểu về kinh nghiệm phát triển dịch vụ cảng biển các nước trên thế giới nhé?
 • LOGISTICS NGƯỢC – RESERVE LOGISTICS

  27/09/2017
  Hiện nay, thị trường Logistics ngày càng trở nên năng động, phức tạp và không ổn định. Đa số chúng ta đều biết rằng Logistics có vài trò lập kế hoạch, thực hiện và quản lý hiệu quả quá trình sản xuất từ thu mua..
 • FIFO (FIRST IN, FIRST OUT); LIFO ( LAST IN, FIRST OUT)

  27/09/2017
  Ngày nay, việc quản trị Logistics tốt giúp công ty bạn có thể tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ. Trong đó, quản lý kho hàng là xương sống của logistics. Vậy làm thế nào hàng hoá lưu chuyển trong kho của bạn là..
 • DIGITAL MARKETING TRONG DOANH NGHIỆP LOGISTICS

  27/09/2017
  Đứng trước một thị trường mở cửa, đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng thì các doanh nghiệp Logistics Việt Nam có nhiều thách thức và cạnh tranh hơn với các doanh nghiệp Logistics nước ngoài. Các doanh nghiệp logistics..
 • SKU

  27/09/2017
  SKU là một công cụ hữu ích phổ biến trên toàn thế giới giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, quản lý sản phẩm một cách dễ dàng và và khoa học trong kho, khi kho hàng của bạn ngày càng một mở rộng và đa dạng. Do đó, mỗi..
 • HIỆU QUẢ CỦA VIỆC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG CONTAINER

  27/09/2017
  Container hóa trong vận chuyển hàng hóa là xu thế của toàn thế giới vì nó mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm về thời gian, tiết kiệm chi phí, thuận lợi trong việc chuyên chở, giao nhận hàng hóa. Ai cũng biết được sự..
 • QUẢN LÝ NGUỒN SẢN XUẤT – MANUFACTURING RESCOURCES PLANNING

  27/09/2017
  Quản lý & Hoạch định nguồn lực Sản xuất (Manufacturing Resources Planning) là việc lên kế hoạch, đặt hàng, lưu kho, sản xuất và lắp ráp sản phẩm từ các nguyên vật liệu thô và các bộ phận. Nó xử lý việc tiêu thụ và..
 • TOP 10 XU HƯỚNG SẢN XUẤT DỰA TRÊN NHU CẦU 2017 (DEMAND-DRIVEN MANUFACTURING)

  27/09/2017
  Sản xuất theo nhu cầu (Demand-driven Manufacturing) là phương pháp sản xuất chủ yếu được sử dụng dựa trên nhu cầu thực tế (đơn đặt hàng hoặc lượng tiêu thụ) chứ không phải theo dự báo (forecast).
 • 10 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý TRONG VẬN TẢI LESS-THAN-TRUCKLOAD

  27/09/2017
  Trong khi nhà chuyên chở FTL (Full-truckload) di chuyển các container hoặc xe tải đầy hàng hóa từ một khách hàng duy nhất, nhà chuyên chở LTL (Less-than-truckload) vận chuyển hàng hoá từ nhiều khách hàng khác nhau trên một chiếc xe..
 • 5 LỜI KHUYÊN TRONG HỆ THỐNG QUẢN LÝ KHO BẰNG ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

  27/09/2017
  Sau đây là 5 lời khuyên từ các chuyên gia giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc vào Hệ thống Quản lý kho bằng điện toán đám mây cho doanh nghiệp
 • LỰA CHỌN MỘT GIAO NHẬN VẬN TẢI HÀNG KHÔNG THEO NGUYÊN TẮC 3RS

  27/09/2017
  Bạn phải trả một khoảng phí không nhỏ để vận chuyển hàng hóa của mình qua đường hàng không, vậy tại sao bạn không chọn cho mình một công ty giao nhận vận tải thực sự đáng tin cậy? Việc chọn ra một nhà giao nhận..
 • VẬN TẢI ĐA PHƯƠNG THỨC NỬA VÒNG TRÁI ĐẤT

  26/09/2017
  Thay mặt Fiat, DHL vận chuyển các loại máy móc động cơ từ Ý đến Nhật Bản thông qua vận tải đa phương thức. Khoảng thời gian giao hàng từ cửa đến cửa kéo dài chỉ trong 35 ngày. Làm sao có thể?
 • ADVOID – SHIFT – IMPROVE: 3 TỪ KHÓA CHO “VẬN TẢI THÔNG MINH HƠN”

  26/09/2017
  Ban Tư vấn cấp cao Liên Hợp Quốc về phát triển vận tải bền vững đã công bố kết quả. Các chuyên gia kêu gọi mọi người cùng nghĩ ra một chiến lược tương lai với động cơ thân thiện với môi trường, giảm các..
 • LOGISTICS VIỆT NAM ĐẦU NĂM 2​017

  26/09/2017
  Tình hình Logistics đầu năm nay chứng kiến chuyển động của thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam
 • VINALINES MUỐN XÂY KHU LOGISTICS GIẢM TẢI CHO ĐƯỜNG BỘ MIỀN BẮC

  26/09/2017
  Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa đề xuất đầu tư xây dựng trung tâm logistics miền Bắc tại Hà Nội nhằm kết nối với các cảng biển chủ yếu qua hệ thống đường thủy nội địa.
 • NHỮNG THAY ĐỔI PHÁP LÝ TRONG NĂM 2017 “DÂN LOGISTICS” NÊN CHÚ Ý!

  26/09/2017
  Kể từ đầu năm 2017, các Bộ Ban ngành đã đề ra một số thay đổi quan trọng đối với các hoạt động logistics và vận tải biển. Đáng chú ý gồm có: cấu tạo xe chở container, thay đổi lệ phí tránh tuyến Biên Hòa, hoạt..
 • THIẾU LIÊN KẾT – LOGISTICS VIỆT NAM KHÓ PHÁT TRIỂN

  26/09/2017
  Một trong những lý do khiến ngành logistics Việt Nam kém phát triển là sự thiếu liên kết với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành chương trình hành động nhằm phát triển lĩnh vực..
 • CHUẨN HÓA NGÀNH VẬN TẢI BIỂN

  26/09/2017
  Vận tải biển là ngành có từ rất lâu đời, chuyên chở trên 80% hàng hóa của thế giới. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành này được chuẩn hóa để phát triển theo hướng ngày càng an toàn cho con..
 • PHẤN ĐẤU ĐÓNG GÓP CỦA NGÀNH LOGISTICS VÀO GDP ĐẠT 8%-10%

  26/09/2017
  Đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics (chuyển nhận và kho vận) vào GDP đạt 8% – 10%. Đây là mục tiêu đưa ra tại hội nghị Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ..
 • CÔNG NGHỆ 4.0: NẮM BẮT HAY “LỠ CHUYẾN TÀU”?

  26/09/2017
  Gần đây, cụm từ “Cách mạng công nghiệp thứ 4”, hay “Công nghiệp thế hệ 4.0” (sau đây gọi tắt là CN 4.0) được nhắc tới khá nhiều trên thế giới, nhưng nội dung của nó thì vẫn khá xa lạ với nhiều người Việt...
 • “DÒNG THÔNG TIN” TRONG DỊCH VỤ LOGISTICS

  26/09/2017
  “Dòng thông tin” được hiểu là một trong ba nhân tố (hàng hóa, tiền tệ, thông tin) tạo nên bản chất cốt lõi của dịch vụ logistics. Tích hợp ba dòng chảy này sẽ đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời..
 • QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN HỆ THỐNG TRUNG TÂM LOGISTICS TRÊN ĐỊA BÀN CẢ NƯỚC

  26/09/2017
  Ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam (VN) ngày càng nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp (DN) cũng như các nhà hoạch định chính sách. Bài toán phát triển ngành này đang dần được giải quyết. Gần đây nhất, Thủ tướng..
 • QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG LOGISTICS ĐỂ TỐI ƯU HÓA LỢI NHUẬN

  26/09/2017
  Ngày nay với rất nhiều yếu tố, Logistics trở thành công cụ liên kết các hoạt động trong chuỗi giá trị toàn cầu (GVC – Global Value Chain) như cung cấp, sản xuất, lưu thông phân phối, mở rộng thị trường cho các hoạt..
 • BẠN BIẾT GÌ VỀ XU HƯỚNG THUÊ NGOÀI TRONG LOGISTICS?

  26/09/2017
  Thuê ngoài (outsourcing) đơn giản được hiểu là việc di chuyển các quá trình kinh doanh trong tổ chức sang các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài. Về bản chất đây là chiến lược loại trừ các chức năng kinh doanh không cốt lõi..
 • VẬN CHUYỂN HÀNG DỄ HƯ HỎNG TRONG CONTAINER LẠNH

  26/09/2017
  Việc vận chuyển hàng lạnh hoặc đông lạnh trong container lạnh, hoặc các đơn vị lạnh, là một ngành kinh doanh lớn và đang phát triển. Hầu hết các tàu container đều có thể cung cấp nguồn điện cần thiết, một số tàu..
 • CHUỖI CUNG ỨNG THỜI DI ĐỘNG

  26/09/2017
  Trong ngành công nghiệp phân phối toàn cầu, ước tính có giá trị khoảng 2.900 tỷ đô-la Mỹ , vai trò của nhà sản xuất, phân phối, bán sỉ và bán lẻ đã bắt đầu bị lu mờ do chịu ảnh hưởng của yếu tố cạnh tranh,..
 • TÍCH HỢP LOGISTICS NGƯỢC VÀO CHUỖI CUNG ỨNG XANH

  26/09/2017
  Logistics ngược hay logistics thu hồi (reverse logistics) và chuỗi cung ứng xanh (green supply chain) là những xu hướng phát triển đáng quan tâm trong thời gian gần đây, nhưng là những khái niệm khá mới mẻ tại VN. Trong thực tế,..
 • NGHỀ THU MUA CÓ GÌ

  26/09/2017
  Thu mua bao gồm các hoạt động thu thập hoặc mua hàng hóa và dịch vụ. Quá trình này bao gồm việc chuẩn bị và xem xét nhu cầu cũng như việc tiếp nhận và thanh toán.
 • TRONG TƯƠNG LAI, CÁC CEO SẼ ĐI LÊN TỪ LĨNH VỰC CHUỖI CUNG ỨNG

  26/09/2017
  Đã từng bị coi là ngoài tầm với đến các vị trí lãnh đạo cấp cao, tuy nhiên những năm gần lại đây là trong tương lai, các C-suite (còn được gọi là C-leve là danh từ chỉ chức danh điều hành cao cấp trong các doanh..
 • HỆ THỐNG KHO HÀNG - YẾU TỐ TẠO NÊN THÀNH CÔNG CHO AMAZON

  26/09/2017
  Amazon là một trong những công ty thương mại điện tử (TMĐT) lớn nhất thế giới và là nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ. Được thành lập vào năm 1994 nhưng Amazon đã đạt những thành công vượt bậc và có được vị trí..
 • PHÂN BIỆT PURCHASING, SOURCING VÀ PROCUREMENT

  26/09/2017
  Trong lĩnh vực Quản trị Chuỗi cung ứng, có những khái niệm tưởng như rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu hết nội hàm của nó. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm ra sự khác biệt giữa ba thuật ngữ:..
 • ĐÁNH GIÁ, LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ?

  26/09/2017
  Như các bạn đã biết, outsourcing là một xu thế chung hiện nay của toàn bộ nền kinh tế. Một sản phẩm đến tay người tiêu dùng có thể được cấu thành từ các linh kiện, bộ phận của rất nhiều nhà cung cấp khác nhau...
 • QUY TRÌNH NHẬP KHẨU HÀNG HÓA (PHẦN 1): TỔNG QUAN

  26/09/2017
  Bạn muốn tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu hàng hóa ? Xuất nhập khẩu là một lĩnh vực khá rộng nên khó có thể gói gọn trong nội dung một bài viết. Để đơn giản, Viện sẽ cung cấp cho bạn một chuỗi bài viết về QUY..
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU

  26/09/2017
  Giấy phép nhập khẩu là công cụ để nhà nước kiểm soát các mặt hàng nhập khẩu. Tuy nhiên,Ở từng quốc gia, quy định về việc xin giấy phép nhập khẩu sẽ rất khác nhau, tùy vào từng giai đoạn mà số lượng hay các..
 • QUY TRÌNH XỬ LÝ ĐƠN HÀNG TRONG KHO HÀNG AMAZON

  26/09/2017
  Mỗi ngày có hàng nghìn đơn hàng được xuất ra từ kho Amazon, đặt biệt vào các ngày lễ, công ty gửi đi 1 triệu gói hàng mỗi ngày. Vậy với số lượng khổng lồ như vậy, Amazon đã xây dựng quy trình xử lý đơn hàng như..
 • HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI

  26/09/2017
  Hợp đồng thương mại là sự thỏa thuận giữa các chủ thể kinh doanh với nhau và với các bên có liên quan về việc xác lập, thay đổi, hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ trong hoạt động thương mại.
 • QUY TRÌNH THU MUA, MUA HÀNG TRONG MỘT CHUỖI CUNG ỨNG

  26/09/2017
  Hãy cùng VILAS tìm hiểu về quy trình thu mua, mua hàng trong một chuỗi cung ứng là như thế nào nhé?
 • HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ (PHẦN 1)

  26/09/2017
  Hợp đồng thương mại là sự thỏa thuận giữa các chủ thể kinh doanh với nhau và với các bên có liên quan về việc xác lập, thay đổi, hoặc chấm dứt các quyền và nghĩa vụ trong hoạt động thương mại. Trong kinh doanh mua..
 • BẢY CÁCH TỐI ƯU HÓA CHUỖI CUNG ỨNG (PHẦN 1)

  26/09/2017
  Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, các doanh nghiệp đều đang nỗ lực tối ưu hóa chuỗi cung ứng của mình. Có rất nhiều cách để cắt giảm chi phí trong chuỗi cung ứng và bạn không cần phải là một công ty lớn để..
 • BẢY CÁCH TỐI ƯU HÓA CHUỖI CUNG ỨNG (PHẦN 2)

  26/09/2017
  Trong môi trường cạnh tranh hiện nay, các doanh nghiệp đều đang nỗ lực tối ưu hóa chuỗi cung ứng của mình. Có rất nhiều cách để cắt giảm chi phí trong chuỗi cung ứng và bạn không cần phải là một công ty lớn để..
 • TẠI SAO QUẢN LÝ TỒN KHO LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN NHƯ VẬY?

  26/09/2017
  Quản lý tồn kho luôn bị dán mác công việc “buồn chán” và “không quan trọng”. Nhưng sự thực thì nó đúng như vậy không thì mời các bạn độc giả cùng tìm ra câu trả lời sau khi đọc bài viết này nhé.
 • QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG LÀ GÌ VÀ TẠI SAO CHÚNG TA CẦN ĐẾN NÓ?

  26/09/2017
  Trong bài post trước Ad đã cung cấp cho các bạn một video vietsub về Supply Chain Management giải thích một cách ngắn gọn và vô cùng dễ hiểu về Chuỗi cung ứng từ nguyên liệu thô đầu vào đến thành phẩm đầu ra của một..
 • PHÂN BIỆT QUẢN TRỊ LOGISTICS VÀ QUẢN TRỊ SUPPLY CHAIN

  26/09/2017
  Quản trị Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng là gì và khác nhau như thế nào?
 • CÁC LOẠI HÌNH ĐẤU GIÁ TRONG MUA HÀNG

  26/09/2017
  Các bạn đã được đọc về Lịch sử Mua Hàng cũng như xu hướng phát triển của nó. Hôm nay, VILAS tiếp tục giới thiệu đến các bạn các loại hình đấu giá (một trong những hoạt động quan trọng trong ngành Mua Hàng hiện..
 • TOP 10 SÁCH “QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG” BÁN CHẠY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

  26/09/2017
  Trong môi trường chuỗi cung ứng năng động, chúng ta phải đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác để giải quyết hàng nghìn vấn đề. Điều này chỉ có thể đạt được bởi những kiến thức và kỹ năng hiện..
 • APPLE: "BẬC THẦY" VỀ QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG

  26/09/2017
  Apple là một trong những công ty dẫn đầu về đổi mới trong thiết kế, phát triển sản phẩm, thương hiệu, marketing và hệ sinh thái phần mềm. Thành công của Apple được thể hiện qua doanh thu và lợi nhuận liên tục tăng..
 • MỨC LƯƠNG CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN MUA HÀNG

  26/09/2017
  "Tôi tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh, ra trường được hơn 1 năm, hiện sống ở Đồng Nai. Tôi đang dạy tiếng Anh buổi tối tại các trung tâm ngoại ngữ.’ Mới đây tôi nộp đơn xin việc vào một công ty Hong Kong, vị trí..
 • MUỐN TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN MUA HÀNG

  26/09/2017
  Em 22 tuổi, sống tại Bình Dương, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh, Trường đại học Nông lâm vào tháng 9-2015. Từ khi tốt nghiệp đến nay em đã làm qua hai công ty Việt Nam với công việc một nhân viên văn phòng bình..
 • BẢO HỘ NGÀNH THÉP VIỆT NAM VÀ BÀI HỌC VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  26/09/2017
  Sản xuất thép là ngành công nghiệp nặng, mặc dù có ảnh hưởng tới môi trường nhưng lại mang lại sự phát triển kinh tế cao đối với các nước đang phát triển – Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên gần đây, ngành..
 • CÁC PHƯƠNG PHÁP MUA HÀNG TRONG DOANH NGHIỆP

  26/09/2017
  Hôm nay, VILAS xin gửi đến các bạn các phương pháp mua hàng trong doanh nghiệp. Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết hữu ích.
 • VAI TRÒ CỦA MUA HÀNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

  26/09/2017
  Các bài viết trước đã đề cập đến lịch sử mua hàng cũng như các loại hình đấu giá của chúng, hôm nay Ad xin phép gửi đến các bạn vai trò của mua hàng đối với doanh nghiệp.
 • RỦI RO CHUỖI CUNG ỨNG VIỆT NAM

  26/09/2017
  Chuỗi cung ứng (Supply Chain) là quá trình theo dõi hàng hóa thông qua việc thống kê và điều khiển từ khâu cung cấp hàng, bổ sung nguyên vật liệu, đến khâu bán lẻ, hay nói cách khác là quá trình điều hành và quản lý sự..
 • NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN: CHIẾN LƯỢC TRONG CẢ MUA VÀ BÁN HÀNG (PHẦN 1)

  26/09/2017
  Khi bạn đang tìm kiếm để mua hoặc đang cố gắng bán một cái gì đó, kỹ năng đàm phán mạnh mẽ là vô cùng quan trọng. Không phải ai cũng giỏi trong việc đàm phán với người khác — nhiều người làm hỏng cuộc đàm phán..
 • NGHỆ THUẬT ĐÀM PHÁN: CHIẾN LƯỢC TRONG CẢ MUA VÀ BÁN HÀNG (PHẦN 2)

  26/09/2017
  Khi bạn đang muốn bán một cái gì đó, điều quan trọng là phải có kỹ năng đàm phán mạnh mẽ. Không phải ai cũng giỏi trong việc giao tiếp với khách hàng. Đối với những người không muốn thương lượng, nhưng thấy bản..
 • SỰ QUAN TRỌNG CỦA MẮT XÍCH! CHUỖI CUNG ỨNG LÀ GÌ VÀ ĐÓNG VAI TRÒ RA SAO?

  26/09/2017
  Mùa đông năm 1812, cuộc chinh phạt nước Nga của Napoleon đã thất bại thảm hại vì lý do “logistics”. Hết lương thực, không chỗ trú chân, thiếu ánh lửa hồng trong mùa đông khắc nghiệt của nước Nga, quân đội của..
 • CHUỖI CUNG ỨNG ĐIỂN HÌNH TRONG CÁC DOANH NGHIỆP

  26/09/2017
  Đa số các chuỗi cung ứng thực sự là các mạng lưới. Đây chính là lý do mà người ta thường xem chuỗi cung cấp như là mạng lưới hậu cần.
 • HÀNH TRÌNH CỦA MỘT ĐƠN HÀNG ONLINE

  26/09/2017
  Hành trình của một đơn hàng online như thế nào, hãy cùng VILAS tìm hiểu nhé!
 • MƯỜI XU HƯỚNG SUPPLY CHAIN TRONG NĂM 2016

  26/09/2017
  Mười xu hướng Supply Chain trong năm 2016 là gì?
 • SUPPLY CHAIN VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

  26/09/2017
  Nếu bạn vô tình nghe ai đó đang nhắc đến cụm từ Supply Chain (Chuỗi cung ứng) hay đọc được những thông tin tuyển dụng, những khóa học, những cuộc thi về Logistics. Thì bạn cũng đừng quá bất ngờ hay thắc mắc vì..
 • QUẢN TRỊ RỦI RO

  26/09/2017
  Quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) hiệu quả là quản lý các hoạt động chuỗi cung ứng để tối đa hóa giá trị khách hàng và đạt được một lợi thế cạnh tranh bền vững. Hoạt động chuỗi cung ứng bao gồm..
 • QUY TRÌNH LỰA CHỌN NHÀ CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Nhà cung ứng có tầm quan trọng vô cùng lớn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nhà cung ứng đảm bảo cung cấp vật tư, nguyên vật liệu, hàng hóa,… với số lượng đầy đủ, chất lượng, ổn định, chính xác,…..
 • JUST IN TIME

  25/09/2017
  Chúng ta có thể tóm gọn chiến lược Iust In Time trong một câu nói: sản xuất “đúng sản phẩm với đúng số lượng tại đúng nơi vào đúng thời điểm” nhằm mục tiêu “tồn kho bằng không, thời gian chờ đợi bằng..
 • CHUỖI CUNG ỨNG CỦA NIKE

  25/09/2017
  Nike là nhà cung cấp quần áo và dụng cụ thể thao thương mại công cộng có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Đầu não của công ty đặt tại Beaverton, gần vùng đô thị Portland Oregon.
 • DROPSHIPPING

  25/09/2017
  Bạn đang muốn kinh doanh nhưng không có vốn, tài chính hạn hẹp là lý do khiến bạn chần chừ. Nhưng bạn đừng lo, hiện nay có rất nhiều nhà kinh doanh khởi nghiệp với số vốn là con số “0”. Một giải pháp cho vấn đề..
 • CHUỖI CUNG ỨNG XANH

  25/09/2017
  Trong một nền kinh tế ngày càng chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường, xây dựng những nền kinh tế xanh thì chuỗi cung ứng xanh (Green Supply Chain) cũng là một hướng phát triển của mới của các doanh nghiệp, giúp tạo..
 • “BÍ KÍP” XÂY DỰNG HỆ THỐNG PHÂN PHỐI

  25/09/2017
  Có thể ví hệ thống phân phối giống như chiếc chìa khóa vàng giữ vai trò quyết định trên con đường chinh phục thị trường của doanh nghiệp. Tuy nhiên, muốn xây dựng một mạng lưới phân phối mạnh thì nhất thiết phải..
 • ERP LÀ GÌ VÀ ERP TÁC ĐỘNG ĐẾN SUPPLY CHAIN NHƯ THẾ NÀO?

  25/09/2017
  Khi nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng, thị trường thương mại mở cửa và các công ty nước ngoài tràn vào, các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm cách nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Việc ứng dụng một hệ thống..
 • CHUỖI CUNG ỨNG KHÉP KÍN VỚI PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  25/09/2017
  Trong hai thập kỷ qua, phát triển bền vững và kinh tế xanh đã được ứng dụng trong vô số các lĩnh vực khác nhau, không loại trừ lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng. Tại các nước phát triển, quản lý các chuỗi cung ứng..
 • HIỆU ỨNG BULLWHIP

  25/09/2017
  Trong nhiều năm gần đây, nhiều nhà phân phối và bán lẻ nhận thấy rằng trong khi nhu cầu của khách hàng đối với một sản phẩm cụ thể là không khác biệt nhiều, mức tồn kho và đặt hàng lại thay đổi đáng kể trong..
 • SẢN XUẤT TINH GỌN – LEAN MANUFACTURING

  25/09/2017
  Nhiều khái niệm về Lean bắt nguồn từ hệ thống sản xuất Toyota (TPS) và đã được dần triển khai xuyên suốt các hoạt động của Toyota từ những năm 1950. Từ trước những năm 1980, Toyota đã ngày càng được biết đến..
 • TÌM HIỂU CHUỖI CUNG ỨNG LẠNH (COLD CHAIN)

  25/09/2017
  Bằng việc tạo ra các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phù hợp cho hàng hóa trong những khoảng thời gian thích ứng với chu kỳ tươi mới của các sản phẩm dễ hỏng, chuỗi cung ứng lạnh mang lại lợi ích thiết thực trong..
 • 10 LỜI KHUYÊN LÀM TĂNG SỨC MẠNH CHUỖI CUNG ỨNG BẰNG TRUYỀN THÔNG

  25/09/2017
  Thông qua các kênh xã hội, công ty có thể tăng cường giao tiếp với khách hàng của mình, tự tạo ra nhu cầu, giảm chi phí vận hành, giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng suất và nắm được một thị trường thông minh trong tay...
 • CẦN HƠN NỮA MỘT KÊNH PHÂN PHỐI MẠNH

  25/09/2017
  Để xây dựng, phát triển kênh phân phối hiệu quả, theo các chuyên gia, doanh nghiệp (DN) cần lựa chọn chiến lược phát triển dựa vào trọng tâm của DN mình thay vì chạy theo xu hướng của thị trường.
 • QUY TRÌNH THU MUA HÀNG HÓA TRONG DOANH NGHIỆP

  25/09/2017
  Quy trình thu mua hàng hóa trong doanh nghiệp nhằm đưa ra những nguyên tắc đảm bảo vật tư, hàng hóa mua vào đáp ứng được yêu cầu sản xuất kinh doanh của công ty đã đề ra.
 • XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG VÀ QUẢN TRỊ CUNG ỨNG NĂM 2017

  25/09/2017
  “Tốc độ tăng trưởng của ngành hàng tiêu dùng tại khu vực thành thị và nông thôn trong năm 2017 được giới chuyên gia dự báo là không có khác biệt lớn so với năm 2016, đạt khoảng 5%. Chỉ số niềm tin năm 2017 cũng..
 • PAAS – MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT CỦA ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

  25/09/2017
  Điện toán đám mây mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà quản trị CNTT và quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên mỗi nhà cung cấp đều có nhiều dịch vụ điện toán đám mây và đi kèm với mỗi..
 • NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ ĐƠN HÀNG TRONG PHÂN PHỐI

  25/09/2017
  Trong hoạt động phân phối việc quản lý đơn hàng là rất quan trọng, để quản lý đơn hàng hiệu quả phải đảm bảo thông tin xuyên suốt, kịp thời, nhanh chóng, chính xác giữa các thành viên trong chuỗi cung ứng.
 • BẠN BIẾT GÌ VỀ CHUỖI CUNG ỨNG NHANH NHẠY (AGILE SUPPLY CHAIN)?

  25/09/2017
  Chuỗi cung ứng nhanh nhạy có thể nắm bắt và đáp ứng (sense and response) những thay đổi về cầu một cách nhanh chóng, dễ dàng, trong tầm dự đoán và với chất lượng cao.
 • DEMAND FORECAST – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  25/09/2017
  Có hai yếu tố đầu ra hết sức quan trọng trong dự báo nhu cầu mà bạn thường tập trung gần như tất cả năng lượng của mình vào chỉ một yếu tố, thậm chí yếu tố đó chưa chắc là một trong hai yếu tố đúng.
 • KANBAN – MỘT KHUNG QUẢN TRỊ DỰ ÁN CỦA AGILE

  25/09/2017
  Kanban, trong tiếng Nhật nghĩa là bảng/bảng thông báo, là một khung làm việc Agile phổ biến được nhiều nhóm dự án dùng trong hoạt động quản trị dự án. Kanban dùng các bảng hoặc thẻ để trực quan hóa trạng thái công..
 • TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CHƯƠNG TRÌNH “THE FRESH CONNECTION” – PHẦN 1

  25/09/2017
  The Fresh Connection là nhà sản xuất các loại nước ép trái cây, cung cấp một phạm vi khiêm tốn các loại hương vị. Chỉ có một vài hương vị được sản xuất theo một số lượng hạn chế về kích cỡ đóng gói. Những..
 • 5 XU HƯỚNG NHÂN SỰ TRONG CHUỖI CUNG ỨNG 2017

  25/09/2017
  Tác giả: Radu Palamariu, lãnh đạo của Morgan Philips Executive Search, chuyên về tìm kiếm các giải pháp l Logistics và điều hành chuỗi cung ứng ở châu Á. Nền kinh tế toàn cầu đang dần thay đổi từng ngày, các công ty cũng..
 • TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CHƯƠNG TRÌNH “THE FRESH CONNECTION” – PHẦN 2

  25/09/2017
  Một phần quan trọng của trò chơi THE FRESH CONNECTION chính là thiết lập giá (price-setting). Thiết lập giá diễn ra cả khi bán các sản phẩm đã hoàn thành và thu mua của các bộ phận cấu thành.
 • BACK ORDER VÀ BACKLOG TRONG QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Có rất nhiều định nghĩa xoay quanh Back Order và Backlog. Theo quy luật chung của ngón tay cái thì Backlog càng lớn càng tốt. Trong khi Back Order lại tối ưu nhất khi trở về con số 0. Chuỗi cung ứng có tối ưu hóa hay không, vẫn..
 • INTERNET OF THINGS CHO CHUỖI CUNG ỨNG TƯƠNG LAI

  25/09/2017
  Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (Internet of Things – IOT) đang bắt đầu thay đổi toàn bộ viễn cảnh của dịch vụ kho bãi và phân phối hàng hóa trên toàn thế giới, với ước tính khoảng 5,5 triệu thiết bị mới..
 • 7 BÀI HỌC LOGISTICS VÔ GIÁ TỪ 7 CÔNG TY HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

  25/09/2017
  Ngày nay, ngành chuỗi cung ứng (supply chain) thay đổi với một tốc độ đáng kinh ngạc. Những công nghệ mới, quy hoạch đô thị, quy cách sản phẩm và nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng thay đổi, và vì vậy nhà cung cấp..
 • TOP 8 CÔNG CỤ TRỰC TUYẾN CHO CHUYÊN GIA LOGISTICS

  25/09/2017
  Các chuyên gia logistics yêu cầu các công cụ logistics trực tuyến quốc tế điển hình để giúp họ dễ dàng thực hiện các hoạt động kinh doanh hàng ngày và cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Đối với bất kỳ..
 • CEO NƯỚC NGOÀI ĐƯA GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG NÔNG NGHIỆP TƯƠNG LAI CHO ĐBSCL

  25/09/2017
  Ý tưởng chuỗi cung ứng nông nghiệp tương lai cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long đã được chia sẻ tại buổi Hội nghị Quản trị Cung ứng 2017 do Vietnam Supply Chain tổ chức. Tại Hội thảo “Quản trị chuỗi cung ứng..
 • CHUỖI CUNG ỨNG CỦA CỬA HÀNG TIỆN LỢI

  25/09/2017
  Áp lực cắt giảm chi phí có nghĩa là các nhà bán sỉ và nhà phân phối cần phải làm việc với các nhà bán lẻ cửa hàng tiện lợi để loại bỏ những yếu tố không cần thiết trong cơ sở hạ tầng phân phối của ngành..
 • OMNI CHANNEL – KHÔNG CHỈ LÀ PHÂN PHỐI ĐA KÊNH

  25/09/2017
  Người tiêu dùng và các công ty bán lẻ ngày nay khá quen thuộc với thuật ngữ “Multichannel” (Phân phối đa kênh). Multi-channel được định nghĩa là “khả năng tương tác với khách hàng tiềm năng trên các nền tảng khác..
 • GLASS PIPELINE – MỘT TRONG NHỮNG GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG TỐT NHẤT

  25/09/2017
  Việc sở hữu tầm nhìn (visibility) tốt hơn cho phép các nhà quản lý chuỗi cung ứng nhìn thấy được những tiềm năng của chuỗi cung ứng về cả chiều rộng và chiều sâu. Với tầm nhìn đó, những nhà quản trị chuỗi cung..
 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ERP

  25/09/2017
  Ngày này chuỗi cung ứng doanh nghiệp xuất hiện một thuật ngữ khá phổ biến, đó chính là ERP. Có thể ai cũng có một số khái niệm căn bản về ERP là: Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh..
 • MÔ HÌNH MỚI CHO CHUỖI CUNG ỨNG BÁN LẺ

  25/09/2017
  Kể từ khi Việt Nam gia nhập WTO năm 2007, nhiều báo cáo nghiên cứu thị trường bán lẻ đều đưa ra những con số tăng trưởng dương cho khoảng thời gian 10 năm tiếp theo đó. Dù lạm phát và biến động kinh tế làm con số..
 • NHỮNG DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI TRONG CHUỖI CUNG ỨNG SẢN XUẤT

  25/09/2017
  Không ai có thể dự đoán trước được tương lai, tuy nhiên vẫn có những cá nhân đủ khả năng để thực hiện một vài ước đoán có căn cứ và có thể đúng về một số lĩnh vực nhất định – như trong ngành chuỗi cung..
 • PUSH & PULL TRONG QUẢN TRỊ SẢN XUẤT

  25/09/2017
  Xu hướng trong quản trị sản xuất kinh doanh hiện nay là phải tinh gọn, đúng lúc, tránh chờ đợi để lãng phí. Đó cũng là mục tiêu của chuỗi cung ứng nói chung và hoạt động logistics nói riêng. Và điều quan trọng là doanh..
 • UBER VÀ KINH NGHIỆM CUNG ỨNG DỊCH VỤ TAXI TẠI VIỆT NAM

  25/09/2017
  Trong thời gian gần đây, khi các doanh nghiệp (DN) kinh doanh dịch vụ taxi dựa trên ứng dụng điện thoại thông minh như Uber, GrabTaxi và Easy Taxi thâm nhập vào thị trường VN, các DN taxi nước nhà đã và đang phải đối mặt với..
 • 7 CÁCH ĐƯA CHUỖI CUNG ỨNG CỦA BẠN VÀO NỀN TẢNG CNTT

  25/09/2017
  Để giữ cho chuỗi cung ứng làm việc đạt hiệu quả nhất, các công ty không chỉ cần một nền văn hóa linh hoạt và thích nghi tốt, mà còn có một cơ sở hạ tầng CNTT có khả năng thích nghi cao.
 • BLOCKCHAIN TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Có lẽ các bạn đã từng nghe đến Blockchain (chuỗi khối) ở đâu đó rồi đúng không? Nó có nghĩa là gì? Hoạt động theo cơ chế nào? Làm thế nào để công ty có thể sử dụng công nghệ này trong việc thúc đẩy chuỗi cung..
 • MẠNG XÃ HỘI LÀM THAY ĐỔI CHUỖI CUNG ỨNG SỐ HÓA GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP

  25/09/2017
  Các mạng xã hội như Facebook hay Twitter không chỉ đơn thuần là mạng lưới kết nối mà còn là các nền tảng công nghệ xã hội mạnh mẽ, cho phép các công ty xây dựng mối quan hệ với bên cung cấp và đối tác của mình.
 • “NƯỚC SỐT BÍ MẬT” LÀM NÊN THÀNH CÔNG CHO CHUỖI CUNG ỨNG MCDONALD’S

  25/09/2017
  Chuỗi cung ứng là chìa khóa quyết định thành công của McDonald’s. Xây dựng một chuỗi cung ứng bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là điều chuỗi cửa hàng ăn nhanh hàng đầu thế giới chú trọng phát..
 • CHUỖI CUNG ỨNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM: RẤT CẦN NHỮNG ĐỔI THAY

  25/09/2017
  Chuỗi cung ứng toàn cầu đang chịu áp lực ngày càng tăng từ các nhu cầu mới, thúc đẩy bởi các tiến bộ công nghệ và từ các quyết định của người tiêu dùng; việc thay đổi các quy trình logistics nhằm thích ứng với..
 • BIG DATA ĐANG ĐƯỢC KHAI THÁC RA SAO TRONG THỰC TẾ?

  25/09/2017
  Big Data – hay còn được gọi là Dữ liệu lớn, là một trong những đặc trưng của kỷ nguyên số hóa. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • 5 NHÓM RỦI RO CHÍNH TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Một trong những điểm dễ dàng nhận thấy trong chuỗi cung ứng là khi phát sinh vấn đề. Bạn không thể ngăn chặn được điều này Tuy nhiên, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đo lường các vấn đề đó để tìm cách khắc phục.
 • TỰ ĐỘNG HÓA CHUỖI CUNG ỨNG VÀ CÁC THÁCH THỨC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  25/09/2017
  Trong năm 2015, tổng doanh số bán hàng trực tuyến đã cán mốc 335 tỷ USD, và theo báo cáo dự đoán từ Forrester thì con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng trung bình 9.32% mỗi năm trong 5 năm tiếp theo. Theo đó, số người lựa..
 • 7 GỢI Ý XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG LẤY KHÁCH HÀNG LÀM TRỌNG TÂM

  25/09/2017
  Lora Cecere, chuyên gia về chuỗi cung ứng, là người sáng lập ra Supply Chain Insights. Bà nhận thấy một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà lãnh đạo chuỗi cung ứng hiện nay là làm thế nào để..
 • ĐẢM BẢO AN NINH CHO CHUỖI CUNG ỨNG SỐ HÓA

  25/09/2017
  An ninh số hóa là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của CEO và đội ngũ quản lý của các doanh nghiệp sau khi hàng loạt các vụ tấn công tin học đã xảy ra đối với các doanh nghiệp..
 • LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỪ CHUỖI CUNG ỨNG SỐ HÓA?

  25/09/2017
  Các công ty đã sử dụng các công nghệ chuỗi cung ứng số hóa để cải thiện mức độ dịch vụ và cắt giảm chi phí từ nhiều năm nay, tuy nhiên vẫn chưa đạt được hiệu quả vì còn nhiều hạn chế. Hiện nay, nhờ sự..
 • TMS GIÚP DOANH NGHIỆP TIẾT KIỆM NHIỀU HƠN TỪ CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Những cuộc cách mạng lớn của 3PL đã mang đến cho các thị trường mới nổi cơ hội phát triển toàn diện, tăng số lượng người tiêu dùng và nhà sản xuất. Đối với các doanh nghiệp và các chủ hàng trong thời buổi..
 • TRONG KHI CÁC NƯỚC CÒN ĐANG LOAY HOAY VỚI NỀN CÔNG NGHIỆP 4.0, NƯỚC NÀY ĐÃ HƯỚNG ĐẾN MÔ HÌNH 5.0

  25/09/2017
  Trong khi Thái Lan đang chật vật với mô hình 4.0 thì Estonia, một nước chỉ có 1,3 triệu người lại đang hướng đến mô hình 5.0. Thậm chí, chính phủ Thái Lan đang cử quan chức sang tham khảo mô hình của Estonia nhằm xây dựng..
 • LAST MILE TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Một phần quan trọng của trò chơi THE FRESH CONNECTION chính là thiết lập giá (price-setting). Thiết lập giá diễn ra cả khi bán các sản phẩm đã hoàn thành và thu mua của các bộ phận cấu thành.
 • BÀI HỌC KINH DOANH VÀ CHUỖI CUNG ỨNG TỪ THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  25/09/2017
  Thành lập năm 1971 tại Seattle, Starbucks chỉ là một cửa hàng nhỏ chuyên bán hạt cà phê và các thiết bị rang xay cà phê. Mọi chuyện thay đổi khi Howard Schultz, CEO lừng danh của Starbucks sau này, gia nhập hãng vào năm 1982 với..
 • 10 LỜI KHUYÊN CHUỖI CUNG ỨNG CỰC KỲ HỮU ÍCH

  25/09/2017
  Jim Tompkins, chủ tịch của Tompkins Associates, một công ty tư vấn về chuỗi cung ứng và công ty quản lý vật liệu của Raleigh, cho biết: “Con đường dẫn đến chuỗi cung ứng xuất sắc này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn..
 • BIỂU ĐỒ XƯƠNG CÁ ISHIKAWA: CÔNG CỤ HỮU ÍCH GIÚP GIẢI QUYẾT HÀNG LOẠT VẤN ĐỀ TRONG CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Bằng cách sử dụng biểu đồ Ishikawa (biểu đồ xương cá), chúng ta có thể thực hiện được một phân tích nhân quả toàn diện và xác định được nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề. Biểu đồ này được phát triển..
 • 12 TỐ CHẤT ĐỂ TRỞ THÀNH “INVENTORY PLANNER” GIỎI

  25/09/2017
  Lập kế hoạch quản lý hàng tồn kho đôi khi giống như một đề xuất đầy bất lợi. Dù hàng hóa trong kho thừa hay thiếu thì mỗi kịch bản đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng, hiệu quả và lợi nhuận..
 • ĐÂU LÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP KHI HỢP TÁC VỚI NHÀ CUNG ỨNG NỘI ĐỊA?

  25/09/2017
  Trước đây, nhiều doanh nghiệp đã từng xem việc nhập khẩu các nguyên liệu đầu vào như một giải pháp để giảm chi phí sản xuất, tuy vậy lợi ích từ việc tìm nguồn cung ứng trong nước đôi khi cũng đáng được quan..
 • NÔNG SẢN VIỆT NHÌN TỪ GÓC ĐỘ CHUỖI CUNG ỨNG

  25/09/2017
  Tại Việt Nam, hàng nông sản là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ đạo, có vai trò rất lớn trong tăng trưởng kinh tế của đất nước.
 • HỌC MIỄN PHÍ – NHẬN CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ VỀ LOGISTICS VÀ SUPPLY CHAIN TRÊN COURSERA

  25/09/2017
  Nhằm đáp ứng nguyện vọng tìm hiểu về ngành Logistics và Supply Chain của nhiều bạn trẻ có đam mê với nghề, năng động và ham học hỏi, Viện Logistics xin làm một bài giới thiệu ngắn mách bạn cách thức để tham gia một..
 • RỦI RO AN NINH MẠNG TRONG THỜI BUỔI CÔNG NGHIỆP 4.0

  25/09/2017
  Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại những rủi ro mới cho các nhà sản xuất và mạng lưới cung ứng kỹ thuật số thông minh. Bản chất liên kết với nhau của các hoạt động trong ngành công nghiệp 4.0 và tốc..
 • ỨNG PHÓ VỚI NHỮNG THÁCH THỨC TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

  25/09/2017
  Các vấn đề như cân bằng lượng hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở bất cứ thời điểm nào, tạo thuận lợi tối đa để khách hàng có thể mua hàng mọi lúc mọi nơi, v.v… khiến chuỗi cung ứng thương mại..
 • MÔ HÌNH KRALJIC VÀ CHIẾN LƯỢC MUA HÀNG

  25/09/2017
  Mô hình thu mua của Kraljic thường được sử dụng để xác định chiến lược mua hàng thích hợp cho mỗi sản phẩm hay dịch vụ nhằm tối ưu hóa chi phí và rủi ro.
 • CHUỖI CUNG ỨNG CÁC SẢN PHẨM SỮA VÀ CHẾ PHẨM TỪ SỮA

  25/09/2017
  Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào mà những giọt sữa đầy bổ dưỡng và các chế phẩm từ sữa của hàng chục ngàn con bò lại có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc?
 • REVERSE SUPPLY CHAIN: BÍ QUYẾT THỰC TIỄN CHO QUY TRÌNH THU HỒI SẢN PHẨM

  25/09/2017
  Dù công ty bạn có quy mô lớn và có cả chuỗi cung ứng rộng khắp trên toàn cầu như Samsung thì việc thu hồi sản phẩm Note7 vào cuối năm 2016 vừa qua với số tiền 360,8 tỷ đồng (chỉ tính ở thị trường Việt Nam) hay sản..
 • H&M VÀ CHUỖI CUNG ỨNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  25/09/2017
  Dựa trên sự kiện 09/09 sắp tới, H&M sẽ chính thức khai trương cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam tại Vincom Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM), bài viết tuần này sẽ đi sâu vào phân tích chiến lược và hoạt..
 • IATA THÚC ĐẨY HIỆN ĐẠI HÓA DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG

  24/09/2017
  Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) kêu gọi ngành vận tải hàng không cần hiện đại hóa và tập trung cung cấp dịch vụ chất lượng cao. Cuộc gọi đã được thực hiện tại Hội nghị chuyên đề hàng hoá thế..
 • E-COMMERCE: LOGISTICS ĐANG DẪN DẮT “CUỘC CHƠI” BÁN LẺ

  24/09/2017
  Amazon đã đầu tư hơn 90 nhà kho khắp thế giới,Lazada cũng đầu tư 3 nhà kho lớn tại TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội với tổng diện tích tới 22.000 m2. Phải chăng logistics là yếu tố để các doanh nghiệp dẫn dắt cuộc chơi bán..
 • DI ĐỘNG VIỄN THÔNG TRONG VẬN TẢI

  24/09/2017
  Telematics nghe khá lạ nhưng thực chất nó được tạo thành từ việc ghép giữa các từ TELEcommunication (viễn thông) và inforMATICS (information technology – công nghệ thông tin). Theo đó, Gartner mô tả súc tích rằng Telematics liên quan..
 • LỢI ÍCH CỦA KHO HÀNG KẾT NỐI IOT

  24/09/2017
  Sự thật ngầm hiểu bởi chuyên gia: Internet of Things (IoT) là khái niệm về “vạn vật kết nối Internet”. Trong những ngày đầu, chúng tôi hình dung tất cả mọi vật trên hành tinh này đều được gắn các thẻ RFID, giúp xác..
 • BAO BÌ TRONG KỶ NGUYÊN BÁN LẺ TRỰC TUYẾN

  24/09/2017
  Mua sắm trực tuyến đã phát triển đáng kể trong thời gian qua. Sự thay đổi từ mua sắm truyền thống tại cửa hàng sang mua sắm trực tuyến không chỉ cung cấp những cơ hội mới, tạo ra nhiều thách thức mới mà còn ảnh..
 • MÔ HÌNH XÁC ĐỊNH CHI PHÍ LOGISTICS DOANH NGHIỆP

  24/09/2017
  Bài viết này tập trung thống kê một số mô hình xác định chi phí logistics thường được áp dụng cho doanh nghiệp (DN), từ đó làm tài liệu tham khảo cho việc lựa chọn mô hình phù hợp và hiệu quả nhất có thể áp dụng..
 • THỊ TRƯỜNG BẢO HIỂM HÀNG HẢI SÔI ĐỘNG TRỞ LẠI

  24/09/2017
  Sau một thời gian hoạt động trầm lắng vì chịu tác động trước những khó khăn chung của ngành vận tải đường biển, bảo hiểm hàng hải đã có dấu hiệu tái khởi động bằng một thỏa thuận khung ngay từ đầu năm..
 • NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI LÀM VIỆC VỚI NHÀ MÔI GIỚI DỊCH VỤ VẬN TẢI

  24/09/2017
  Làm việc với các công ty môi giới vận chuyển hàng hóa là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một doanh nghiệp có quy mô bất kỳ để giải quyết thành công các nghiệp vụ xuất nhập khẩu bằng cách vận chuyển hàng hóa..
 • ĐỪNG ĐỂ “MIẾNG BÁNH” THỊ TRƯỜNG LOGISTICS VIỆT NAM VÀO HẾT TAY DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI

  24/09/2017
  Tại hội nghị phát động triển khai Quyết định 200/QĐ-TTg ngày 14/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2025, được tổ chức tại TP.HCM ngày 12/4, các chuyên gia cho rằng, các DN..
 • CONTAINER CÁNH DƠI – GIẢI PHÁP LOGISTICS ƯU VIỆT

  24/09/2017
  Vận chuyển là mắt xích thiết yếu trong chuỗi cung ứng dịch vụ logistics. Vấn đề then chốt nằm ở chi phí nhân công, an toàn lao động và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Vì vậy, để giải quyết vấn đề nhạy cảm này..
 • TÀU KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG ĐI BIỂN: NHÀ GIAO NHẬN CÓ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM?

  24/09/2017
  Người giao nhận (freight forwarder) ký hợp đồng với tư cách là người kinh doanh vận tải đa phương thức trong đó có chặng đường biển. Tàu biển bị gẫy làm đôi trong quá trình vận chuyển do thân tàu bị nứt nhưng tổ..
 • CẢNG CẠN LÀ GÌ? ICD LÀ GÌ?

  24/09/2017
  Hiện nay, nhiều hệ thống cảng cạn được phát triển nhằm tổ chức vận chuyển container một cách hợp lý, tăng hiệu quả hoạt động dịch vụ logistics trên các hành lang vận tải, góp phần giảm ùn tắc giao thông tại..
 • VENDOR MANAGED INVENTORY LÀ GÌ?

  24/09/2017
  Vendor Managed Inventory – VMI hay Quản lý tồn kho bởi nhà cung cấp là phương thức tối ưu hóa hoạt động của chuỗi cung ứng trong đó nhà cung cấp chịu trách nhiệm về mức độ lưu kho của nhà bán lẻ. Nhà cung cấp được..
 • CONTAINER

  23/09/2017
  Container - Kích thước Container - Phân loại Container
 • LỘ TRÌNH TINH GỌN HƠN, “XANH” HƠN

  23/09/2017
  Thị trường cạnh tranh cao cùng với áp lực về lợi nhuận đã đặt nặng nhu cầu nâng cao năng suất quá trình vận tải và hậu cần của các doanh nghiệp, nhằm giảm chi phí và cải thiện chất lượng dịch vụ.
 • 100 NHÀ CUNG CẤP GIẢI PHÁP IT LOGISTICS

  23/09/2017
  Thông qua khảo sát này, Inbound Logistics đã khám phá ra các xu hướng mới nhất về lĩnh vực công nghệ Logistics, đồng thời, kết quả cũng xác định được những “cái tên” tiên phong đi đầu trong lĩnh vực này.
 • LOGISTICS THEO ĐỊNH HƯỚNG KHÁCH HÀNG

  23/09/2017
  Ngày nay, người tiêu dùng trên khắp thế giới đang mong muốn nhiều hơn từ các dịch vụ, sản phẩm. Trên thực tế, đó không chỉ là sự mong muốn, mà còn là một nhu cầu thiết yếu. Hành động của người tiêu dùng đang..
 • SMART MOBILITY

  23/09/2017
  Có nhiều yếu tố thúc đẩy những đổi mới công nghệ mới nhất hiện nay, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng, sự phức tạp của chuỗi cung ứng, chuỗi cung dài hơn và ngắn hơn, gom nhiều lô hàng, tốc độ bổ sung đơn hàng..
 • QUY TRÌNH KHAI BÁO HẢI QUAN ĐIỆN TỬ HÀNG XUẤT (VNACCS)

  23/09/2017
  Thủ tục hải quan là gì? Quy trình khai báo hải quan điện tử hàng xuất (VNACCS) như thế nào? Hãy cùng VILAS tìm hiểu nhé.
 • QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ - TIẾT GIẢM CHI PHÍ

  23/09/2017
  10 giải pháp hữu ích giúp quản lý kho hiệu quả và tiết giảm chi phí.
 • 6 XU HƯỚNG LOGISTICS ĐÁNG CHÚ Ý

  23/09/2017
  Đối với các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3 (3PL), xu hướng ngành công nghiệp này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các nhà cung cấp dịch vụ logistics theo từng quy mô hoạt động?
 • QUẢN TRỊ TỒN KHO HIỆU QUẢ

  23/09/2017
  Nếu không có một chiến lược hiệu quả, các công ty có thể gây ra những sai lầm nghiêm trọng: lượng vốn doanh nghiệp bị trói buộc vào trong lượng hàng tồn kho dư thừa, tạo ra lỗi lấy hàng trong nhà kho, thậm chí bỏ..
 • GIAO HÀNG KÍCH THƯỚC LỚN TẬN NHÀ

  23/09/2017
  Ngày nay, hầu như bất cứ thứ gì cũng có thể được đặt mua thông qua mạng lưới trực tuyến. Điều đó đã giúp sản sinh ra một hệ sinh thái logistics được thiết kế để giao những món hàng có kích thước lớn và nặng.
 • CROSS-DOCKING VÀ MILK-RUN TRONG LOGISTICS

  23/09/2017
  Cross Docking là một kĩ thuật logistics nhằm loại bỏ chức năng lưu trữ và thu gom đơn hàng của một kho hàng, mà vẫn cho phép thực hiện các chức năng tiếp nhận và gửi hàng. Milk-run là phương pháp vận chuyển hàng hóa,..
 • CƯỚC HÀNG KHÔNG CHUYỂN BIẾN KHÔNG NGỪNG

  23/09/2017
  Quý I đã chứng kiến sự tăng mạnh của giá cước hàng không cũng như nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện này, tăng cao với 14% và 4.2% công suất vận chuyển.
 • TOP 10 CẢNG BIỂN LỚN NHẤT VIỆT NAM

  23/09/2017
  Cảng Hải Phòng, Cảng Vũng Tàu, Cảng Vân Phong, Cảng Quy Nhơn, Cảng Quảng Ninh, Cảng Sài Gòn, Cảng Cửa Lò, Cảng Dung Quất, Cảng Chân Mây, Cảng Đà Nẵng
Hệ thống các Chương trình đào tạo
Đối tác Chiến lược
Đối tác Đào tạo prev_doitac next_doitac