fbpx
Tin tức - Kiến thức - Sự kiện

VILAS ĐỒNG HÀNH VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ TP.HCM TỔ CHỨC NGÀY HỘI INFO DAY: ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH LOGISTICS

Vào sáng ngày 30/6 vừa qua, tại trường Cao Đẳng Kinh tế TP.HCM đã diễn ra ngày hội Info Day mang chủ đề “Định hướng ngành Logistics” do VILAS và trường CĐ Kinh tế TP.HCM cùng đồng hành tổ chức. Ngày hội diễn ra với sự tham gia của đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài trường, thuộc các khóa và nhóm ngành khác nhau, bên cạnh đó còn là sự tham gia của các thầy cô phía nhà trường và đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng.

Mở đầu buổi Info Day là lời phát biểu khai mạc của Thầy Lâm Văn Quản – Hiệu trưởng trường CĐ Kinh tế TP.HCM chia sẻ về tầm quan trọng của Logistics và sự phát triển của nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

 

Ngày hội được bắt đầu với phần chia sẻ của Thầy Nguyễn Quang Thạnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc tế Logistics Hoàng Hà, giảng viên AFFA và FIATA. Thông qua câu chuyện về những khó khăn trong khoảng thời gian đầu thành lập công ty, về 10 năm phát triển chỉ để có được những kiến thức “chắp vá”, thầy đã đưa đến cho sinh viên một góc nhìn sâu sắc và đầy cảm hứng về một bức tranh tổng quát của ngành Logistics và Chuỗi cung ứng.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

 

Ở phần trao đổi ngay sau đó, thầy Trần Chí Dũng – Trưởng Ban cố vấn VILAS, giảng viên AFFA và FIATA đã nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Logistics đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói riêng và của cả thế giới nói chung. Bên cạnh đó, thầy cũng chỉ ra những mặt hạn chế của ngành Logistics Việt Nam mà trong đó nổi bật nhất chính là những vấn đề về nguồn nhân lực.

Và để củng cố những nhận định trên, ở phần tiếp theo, Chị Bùi Thị Ninh – Phó Trưởng Văn phòng Giới sử dụng lao động thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đưa ra những nhận xét dựa trên căn cứ và số liệu về sự thiếu hụt nguồn nhân lực Logistics ở cả mặt số lượng và chất lượng. Ngoài ra, chị cũng chia sẻ thêm với sinh viên về một số yêu cầu về tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nói trên.

Tất cả các hoạt động trên dường như để củng cố cho phần quan trọng nhất của ngày hội, phần tọa đàm. Không khí hội trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết với rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên thường xoay quanh về vấn đề thực tập và nhu cầu được trải nghiệm thực tế trong ngành.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

 

Với những câu hỏi này, thầy Thạnh đã giải đáp bằng những lời chia sẻ về tình hình thực tế của các sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp, về phương châm “Learning before earning”, ngoài ra các bạn sinh viên còn được cung cấp thông tin về các kênh thực tập thông qua các kênh hỗ trợ từ phía nhà trường và doanh nghiệp hay quan trọng hơn là từ sự thể hiện của chính các bạn trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, những câu hỏi về sự ảnh hưởng của tính cách cá nhân, những điều kiện, kỹ năng cần thiết để có thể hoạt động trong lĩnh vực Logistics cũng được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm và được giải đáp chi tiết bởi các khách mời là các nhà quản trị của những doanh nghiệp, tổ chức lớn trong ngành (như Cty Friesland Campina, Gemadept Logistics, tạp chí Vietnam Shipping Gazette,…).

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Ở phần cuối tọa đàm, sự tương tác giữa doanh nghiệp và sinh viên được đẩy lên cao trào với phần trình bày của nhóm sinh viên đầu tiên của trường được tiếp cận với lớp 28Logistics về những kiến thức tổng quan về Logistics và chuỗi cung ứng thông qua những ví dụ vô cùng thực tế và gần gũi.

Ngày hội còn diễn ra hoạt động thông báo chính thức tuyển sinh ngành Logistics tại trường CĐ Kinh tế TP.HCM do cô Nguyễn Thị Trúc Phương – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh trình bày với nội dung xoay quanh triển vọng nghề nghiệp và những đặc điểm nổi bật của chương trình đào tạo.

Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS) luôn hy vọng có thể hợp tác và đồng hành cùng các trường Cao đẳng, Đại học khác trên địa bàn TP.HCM để có thể góp phần vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cao cho lĩnh vực Logistics nói riêng và nền kinh tế hội nhập của Việt Nam nói chung.

Còn bây giờ, cùng VILAS nhìn lại những hình ảnh nổi bật tại ngày hội Info Day : Định hướng ngành Logistics nhé!

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Thoại Phan Minh, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, giày và trong nhà