Training Programs Logistics Training Programs

Warehouse & Distribution Execution

CHUYÊN VIÊN
KHO HÀNG & PHÂN PHỐI

Kể từ khi ra đời Lý thuyết Chuỗi giá trị vào năm 1985, thế giới đã bắt đầu phát triển khái niệm Chuỗi cung ứng cùng với việc quản lý và hệ thống hóa các hoạt động và quy trình từ nhà cung cấp đến công ty và từ công ty đến người tiêu dùng cuối cùng, nhằm đạt được sự tối ưu và hiệu quả.

Các nhà quản lý giờ đây nhận ra rằng sự cạnh tranh không còn giữa các công ty mà là giữa hệ thống chuỗi cung ứng – thứ quyết định ai là người chiến thắng trên trường thương mại quốc tế.

Có thể khẳng định rằng việc nghiên cứu và ứng dụng Quản lý chuỗi cung ứng (SCM), đặc biệt là tích hợp Kho hàng và Nhà phân phối, vốn là mối quan tâm hàng đầu của mọi nhà quản lý. Tổ chức hiệu quả các hoạt động nhà kho và phân phối có thể tăng giá trị cho sản phẩm và dịch vụ khách hàng.

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

Tập trung cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của 3 mảng Kho hàng – Vận tải – Phân phối nhằm tăng năng lực chuyên môn và khả năng thực hiện các dự án liên quan đến mở rộng, cải tiến, xây dựng kho mới và chiến lược phát triển kinh doanh của công ty

Mảng Vận tải: Xây dựng kế hoạch vận tải chi tiết theo tuyến đường, khung giờ, loại xe,… dựa trên các vùng vận tải đã được phân chia, từ đó điều phối và tối ưu. Lưu ý các các giải pháp ưu tiên trong các trường hợp khẩn cấp thường xuyên xảy ra.

Mảng Kho hàng: Thực hành thiết kế Layout kho theo các yêu cầu có sẵn, dựa trên đó điều chỉnh các điểm chưa phù hợp trong thiết kế kho hiện tại từ vị trí hàng hóa, lựa chọn các thiết bị – phương tiện phù hợp, đến quy trình vận hành trong kho.

Mảng Phân phối: Tập trung phân tích chiến lược phát triển Kênh Phân phối, đánh giá lợi thế Kênh phân phối sẽ tạo sức mạnh cho Phòng Sales thế nào và từ đó kết hợp 3 mảng này với các kế hoạch kinh doanh của công ty.

Xây dựng và hoàn thiện Process Mapping chi tiết, tạo sự nhịp nhàng trong vận hành 3 mảng Kho hàng – Vận tải – Phân phối

Xây dựng Kế hoạch dự phòng rủi ro BCP gắn với mức độ cung cấp dịch vụ đã cam kết với khách hàng (Services Level Agreement)

Xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá (KPIs) từ đó xây dựng và hoàn thiện chiến lược quản lý nhân sự, lưu ý với đối tượng lao động phổ thông

AI NÊN THAM GIA KHOÁ HỌC NÀY?

Sinh viên năm 4 hoặc mới ra trường, có đam mê và kiến thức nền về 3 mảng này (được đánh giá qua bài kiểm tra đầu vào)

Nhân viên dưới 5 năm kinh nghiệm, đang làm việc hoặc có liên quan đến 3 mảng Kho hàng – Vận tải – Phân phối

MỤC TIÊU KHOÁ HỌC

Xây dựng Kế hoạch dự phòng rủi ro (Business continuity planning – BCP) gắn với mức độ cung cấp dịch vụ đã cam kết với khách hàng (Services Level Agreement)

AI NÊN THAM GIA KHOÁ HỌC NÀY?

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Hồ Ngọc Phương Nghi

Head of Business Development

DB Schenker

DB Schenker là nhà cung cấp dịch vụ Logistics danh tiếng toàn cầu với hơn 140 năm kinh nghiệm; đồng thời luôn nằm trong Top 4 công ty Logistics lớn nhất thế giới (dựa trên tiêu chí đánh giá về Doanh thu, theo Armstrong & Associates Inc, 2017)

Trần Thiện Tài

Head of Supply Chain

Henkel Adhesive Vietnam

Henkel hoạt động trên toàn thế giới với công nghệ hàng đầu trong ba lĩnh vực kinh doanh: Sản phẩm Giặt & Chăm sóc Gia đình, Chăm sóc Sắc đẹp và Công nghệ Keo dính; với các thương hiệu nổi tiếng như Persil, Schwarzkopf.

Hồ Linh Phước

Transport Manager

YCH Group

YCH Group – Nhà cung cấp dịch vụ Logistics chính cho Coca-Cola. Công ty về giải pháp chuỗi cung ứng lớn nhất của Singapore và là đối tác hàng đầu về quản trị chuỗi cung ứng cho nhiều nhãn hàng toàn cầu tại Châu Á.

Nguyễn Huỳnh Phương Nam

Head of Operations –

Onpoint E-commerce

OnPoint là nhà cung cấp Thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong các ngành hàng khác nhau. OnPoint hướng đến mục tiêu làm cho thương mại điện tử trở nên dễ dàng cho các thương hiệu.

VILAS – Vietnam Logistics and Aviation School

Địa chỉ:

Lầu 11, Tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0934077677

Email: program@vilas.edu.vn

Đăng ký để nhận tư vấn miễn phí:

Để được biết thêm những thông tin về khóa học các bạn hãy bấm vào nút bên dưới và điền các thông tin đăng ký vào form nhận tư vấn. Đội ngũ tư vấn của VILAS sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

[Những thông tin cá nhân của bạn được cam kết chỉ sử dụng với mục đích tham khảo để đội ngũ tư vấn có thể đưa đến cho bạn những thông tin phù hợp nhất]

VILAS CONSULTING APPLICATION FORM