fbpx
Chuỗi Cung Ứng NEWS

Vươn tới 10 vị trí trong mơ với bằng MBA in Logistics and Supply Chain Management

Để bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp mới với bằng thạc sỹ của mình, đây là 10 vị trí quản lý Chuỗi cung ứng phổ biến nhất và săn đón các chuyên gia có bằng Thạc sĩ nhất, bao gồm:

 • Industry Analyst
 • Project Manager
 • Global Logistics Manager
 • Operations Manager
 • Transportation Director
 • Supply Chain Sales Manager
 • Supply Chain Consultant
 • Procurement Analyst/Purchasing Manager
 • Warehousing Manager
 • Sustainability Manager

1/ INDUSTRY ANALYST

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Các Industry Analyst (chuyên gia phân tích trong ngành) sẽ tiến hành nghiên cứu trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nhiều nhân sự đảm nhiệm vị trí này làm việc cho các dịch vụ tư vấn bên thứ ba chuẩn bị nghiên cứu về phương pháp mua hàng, triển khai và sử dụng các sản phẩm cụ thể. Nhân sự phân tích xem xét data và tìm ra xu hướng của ngành. Nhân sự ngành này đang có rất nhiều lĩnh vực có thể tham gia: sản xuất, chăm sóc sức khỏe, CNTT, nông nghiệp, khoa học hóa học,… 

Mức lương trung bình cho các Industry Analyst là khoảng $70.000/năm. Con số này cũng có thể dao động tùy thuộc vào ngành công nghiệp cụ thể.

2/ PROJECT MANAGER

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Các Project Manager (nhà quản lý dự án) được giao nhiệm vụ quản lý các nhóm nhỏ tập trung xung quanh dự án cụ thể. Các dự án mà Project Manager có thể giải quyết xoay quanh việc phân phối kịp thời sản phẩm, cải tiến quy trình sản xuất, phân tích hoặc đưa ra các khuyến nghị Logistics quan trọng, giám sát vấn đề tuân thủ trong vòng đời sản phẩm và một số các nhiệm vụ khác.

Mặc dù các nhà quản lý dự án nói chung thường chỉ cần bằng cử nhân nhưng hiện nay gần 50% các nhà quản lý dự án Chuỗi cung ứng đã có bằng thạc sĩ, thường là thạc sĩ quản lý Chuỗi cung ứng hoặc MBA in Logistics and Supply chain management. Mức lương trung bình cho các Supply chain project manager cũng cao hơn so với các nhà quản lý dự án chung ở mức $140.000/năm.

3/ GLOBAL LOGISTICS MANAGER

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Một Global Logistics Manager (nhà quản lý Logistics toàn cầu) chỉ tập trung vào khía cạnh quốc tế của Logistics. Đối với các tập đoàn có nguồn cung ứng đến từ nhiều nơi hoặc giao sản phẩm quốc tế, quản lý Logistics toàn cầu là nhân sự thiết yếu để tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh.

Nhiệm vụ của nhà quản lý Logistics toàn cầu có thể bao gồm quản lý nhân sự cho hoạt động Logistics trong khu vực và quốc tế, thiết lập chiến lược để mua hàng và thực thi công tác Logistics trên quy mô toàn cầu, giám sát các xu hướng cụ thể của khu vực có thể ảnh hưởng đến Chuỗi cung ứng, vận chuyển , phân phối quốc tế và một số chức năng liên quan khác.

Các Global Logistics Manager có thể lãnh đạo các nhóm nhỏ hoặc các chi nhánh lớn của các tập đoàn tùy thuộc vào quy mô nhu cầu Logistics quốc tế của một tổ chức. Mức lương trung bình cho các Global Logistics Manager là $80.000/năm, đôi khi có thể tăng gấp đôi trong một số trường hợp.

4/ OPERATIONS MANAGER

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Các Operations Manager (nhà quản lý vận hành) sử dụng rất nhiều kiến ​​thức quản lý Chuỗi cung ứng. Trong thực tế, nhiều MBA chuyên về quản lý Chuỗi cung ứng thực sự được gọi là Operations MBA. Các nhà quản lý vận hành chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày trong nhiều khâu khác nhau.

Nhiệm vụ hàng ngày của họ bao gồm các quyết định nhân sự cấp cao, bao gồm thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu, đưa ra chính sách và chiến lược quan trọng, phân tích sự thiếu hiệu quả và thực hiện các điều chỉnh, đảm bảo quy định hoặc tài liệu pháp lý được yêu cầu, xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức khác, vv…

Các nhà quản lý vận hành là nhân tổ quan trọng của tổ chức, họ là một trong số ít các quản lý có quyền quyết định chung với “C-Suite” (các quản lý cấp cao như CEO, CFO,…), Chief Operating Officers, hay COO, trong nhiều trường hợp họ là người đứng thứ hai chỉ dưới quyền của CEO.

Đối với một công việc quan trọng như vậy, không có gì ngạc nhiên khi các nhà quản lý vận hành thu về được trung bình $95,434/năm. Con số này tăng lên đáng kể khi họ tăng thứ hạng trong tổ chức.

5/ TRANSPORTATION DIRECTOR

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Transportation Director (Giám đốc vận tải) thường được tuyển dụng bởi các tổ chức cung cấp dịch vụ Logistics của riêng họ dưới hình thức vận tải, vận tải hàng hóa đường sắt, vận chuyển hàng không hoặc sử dụng đường thủy. Các nhiệm vụ được thực hiện bởi các Transportation Directors bao gồm phân tích, nghiên cứu và thực hiện các cải tiến trong mạng lưới giao thông của tổ chức vì nó liên quan đến mua sắm và phân phối.

Mức lương trung bình cho các giám đốc giao thông là $95,130/năm, mặc dù con số này có thể tăng rất nhiều tùy thuộc vào quy mô của tổ chức.

6/ SUPPLY CHAIN SALES MANAGER

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Vai trò Supply Chain Sales Manager (quản lý kinh doanh chuỗi cung ứng) là sự kết hợp hoàn hảo của vận hành và kinh doanh. Các nhà quản lý kinh doanh Chuỗi cung ứng chịu trách nhiệm cho các đơn đặt hàng và là người liên lạc giữa các hoạt động bán hàng và Chuỗi cung ứng. Nếu không có sự kết nối quan trọng này, các mục tiêu quản lý vận hành và bán hàng sẽ mâu thuẫn lẫn nhau, dẫn đến tỉ lệ lỗi đơn đặt hàng của khách hàng sẽ tăng mạnh.

Họ cũng có thể hỗ trợ các công ty cung cấp Chuỗi cung ứng cho tổ chức bên ngoài. Ý nghĩa của thuật ngữ quản lý bán hàng Chuỗi cung ứng là một người quản lý kinh doanh được yêu cầu phải có kiến ​​thức chuyên sâu về Chuỗi cung ứng để hỗ trợ và hoàn thành tốt công việc kinh doanh của mình.

Mức lương trung bình cho các nhà quản lý kinh doanh Chuỗi cung ứng hiện là $108,706/năm, mặc dù có thể tăng cao hơn tùy theo thâm niên.

7/ SUPPLY CHAIN CONSULTANT

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Tương tự như các Industry Analyst, các Supply Chain Consultant (nhà tư vấn Chuỗi cung ứng) thường điều hành công việc kinh doanh của riêng họ hoặc làm việc trong một công ty tư vấn bên thứ ba. Các chuyên gia này cung cấp cho khách hàng những góc nhìn mới, thực hiện nghiên cứu và phân tích để đưa ra các giải pháp cho các doanh nghiệp. Các chuyên gia tư vấn Chuỗi cung ứng có mức lương cao thường điều hành công việc kinh doanh của riêng họ. Supply Chain Consultant cũng là 1 trong những vị trí được trả lương cao nhất trong tất cả các vị trí liên quan đến Chuỗi cung ứng. Mức lương trung bình cho tất cả các nhà tư vấn chuỗi cung ứng là gần $95.000/năm.

8/ PROCUREMENT ANALYST (HOẶC PURCHASING AGENT)

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Vị trí mà các học viên MBA in Logistics and Supply chain management thường mơ ước sau khi tốt nghiệp là Procurement Analyst (nhà phân tích mua hàng). Vai trò này có nhiều trách nhiệm bao gồm kiểm tra và thử nghiệm sản phẩm của nhà cung cấp, tổ chức giao tiếp với nhà cung cấp, đàm phán hợp đồng với nhà cung cấp, cũng như ghi lại chi phí và thực hiện các báo cáo. Mức lương trung bình cho các nhà phân tích mua hàng ở Hoa Kỳ là $73,424/năm mặc dù con số này có thể tăng lên với các vị trí quản lý.

9/ WAREHOUSING MANAGER

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Các Warehousing Manager (nhà quản lý kho hàng) tập trung vào lĩnh vực quản lý Chuỗi cung ứng quan trọng mà đến nay chưa có vai trò nào xử lý được. Họ là người đảm nhiệm rất nhiều công tác để tối ưu hóa quy trình sau khi mua hàng và sản xuất, và trước khi phân phối và hoàn thiện đơn hàng. Ở giai đoạn này, bất cứ sản phẩm nào cũng đều được chuyển về Kho hàng. 

 

Các nhà quản lý kho hàng được tuyển dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp, từ bán lẻ, hàng không vũ trụ, sản xuất nói chung, đến thương mại điện tử. Mức lương trung bình của một người quản lý kho hàng là $81,303/năm, với con số này lên tới $100.000/năm trong các vai trò cao cấp hơn.

10/ SUSTAINABILITY MANAGER

 

việc làm Chuỗi cung ứng

 

Sustainability Manager (nhà quản lý bền vững) là nhiệm vụ mới mẻ, nhằm kiểm soát việc phát triển, thực hiện, thúc đẩy và giám sát các chiến lược môi trường trong tổ chức nhằm giảm thiểu thiệt hại trong sinh thái và thúc đẩy sự bền vững lâu dài. Mỗi nhiệm vụ của nhà quản lý này đều có tầm quan trọng đáng kể giúp duy trì các tiêu chuẩn môi trường và đổi mới vì lợi ích trong tương lai. Sustainability Manager chính là điểm khác biệt tiềm năng của tổ chức. Bằng cách giảm lãng phí và khuyến khích các hoạt động môi trường tích cực hơn, chi phí có thể được tiết kiệm tối ưu và hình ảnh công ty được cải thiện, dẫn đến doanh số cao hơn.

Ngoài bằng MBA về Logistics và Chuỗi cung ứng việc có các tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001 có thể cực kỳ có giá trị đối với Sustainability Manager và chứng nhận BREEAM – một phương pháp đánh giá môi trường – cũng là một lợi thế cho công việc này. có thể hữu ích để sở hữu. Mức lương trung bình của Sustainability Manager là khoảng $64,041/năm và có thể tăng lên $74,082/năm dựa vào số năm kinh nghiệm.

 

Theo mbacentral.org, bestcolleges.com

 

—————————————————————–

 

Training Program

MBA IN LOGISTICS AND SUPPLY CHAIN MANAGEMENT

“Position your Supply chain Career at the top of the industry”

 

 • Understand a big picture of Logistics/Supply Chain in global standard
 • Obtain the multidisciplinary and Vietnam market-based approach
 • Research, discuss and learn with both local and global lecturers who are top experts in the field of Logistics/Supply Chain