Đăng Ký

Hình thức đào tạo Hybird
(Offline và Live-Online)

Đăng ký tư vấn

Trong thị trường biến động như hiện nay, việc hoạch định cung - cầu đang ngày càng trở nên phức tạp. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc đạt được mức độ chính xác cao của dự báo có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, những bất định từ yếu tố chính trị - kinh tế - xã hội cũng góp phần gây nên sự biến động của thị trường từ đó thay đổi hành vi của khách hàng và gây ra biến động nhu cầu.
Trong bối cảnh này, sự linh hoạt và đồng bộ giữa dự báo nhu cầu và hoạch định nguồn cung là yếu tố tiên quyết để chuỗi cung ứng được vận hành hiệu quả. Tuy nhiên việc thiếu phối hợp giữa các chức năng và bên liên quan tham gia vào quá trình lập kế hoạch nhu cầu và lập kế hoạch cung ứng là điều thường xảy ra khi các nhà quản lý chưa có các tiếp cận đúng về quy trình đồng bộ và sự thống nhất giữa các bộ phận để hướng đến mục tiêu chung

Giới thiệu Chương trình

Hiểu về các nguyên tắc cơ bản của nhu cầu và cung ứng, bao gồm định nghĩa và các thành phần của hoạch định nhu cầu, cũng như mục tiêu của quản lý cung ứng.

Mục tiêu khóa học

Nắm vững những yếu tố cần xem xét trong quá trình lập kế hoạch nhu cầu, bao gồm các phương pháp dự báo khác nhau và quy trình hoạch định nhu cầu.
Tìm hiểu về các yếu tố cần xem xét trong quá trình lập kế hoạch cung ứng, gồm các quy trình kinh doanh, yêu cầu năng lực, ràng buộc và tận dụng tối đa năng lực.
Thực hiện kế hoạch cung và cầu dựa trên quy trình S&OP để đảm bảo sự đồng nhất của mục tiêu liên phòng ban và giải quyết xung đột.
Phát triển hiểu biết về vai trò và trách nhiệm chính trong S&OP và những yếu tố góp phần vào hiệu quả và trưởng thành của quy trình S&OP.

Đối tượng tham dự

Nhà quản lý

Nhà quản lý Chuỗi cung ứng mong muốn được hệ thống hóa kiến thức & kỹ năng nhằm nâng cao hiệu suất toàn chuỗi

Nhân sự chuyên môn