VSCC

VILAS SUPPLY CHAIN CLUB

VỀ VSCC

Là một mảnh ghép quan trọng của VILAS – Vietnam Logistics and Aviation School, VILAS Supply Chain Club (VSCC) mang trong mình sứ mệnh tạo ra một tổ chức năng động, tích cực và giá trị dành cho các bạn sinh viên tài năng tại Việt Nam có niềm đam mê với lĩnh vực Logistics và Chuỗi cung ứng chuyên nghiệp.

Với tham vọng trở thành một bệ phóng mạnh mẽ dành cho các tài năng về Logistics và Chuỗi cung ứng, VILAS Supply Chain Club sẽ là nơi sẽ tổ chức các hoạt động thường niên nhằm mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng sinh viên Việt Nam và cho các thành viên của Câu Lạc Bộ. 

Định hướng

Trở thành một tổ chức về Logistics & Supply Chain hàng đầu dành cho sinh viên Việt Nam

Cầu nối cho sinh viên Việt Nam bước ra đấu trường quốc tế thông qua cuộc thi Vietnam Supply Chain Challenge

Mang đến cho các bạn cái nhìn thực tế và cụ thể hơn về Logistics & Supply Chain

Tạo cơ hội để sinh viên được cọ sát, học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực này

Phát triển tư duy, tầm nhìn về ngành nghề, rèn luyện các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm

Tạo cầu nối giao lưu, học hỏi giữa sinh viên tiềm năng với các doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực Logistics & Supply Chain​

CẤU TRÚC

Với 4 phòng ban đại diện cho từng mảng công việc chính được kết nối chặt chẽ với nhau giúp các hoạt động được diễn ra suôn sẻ và thành công.

4 phòng ban chính của VSCC với tên gọi giống với 4 phòng ban chính trong chuỗi Cung ứng. Bằng những kiến thức và kỹ năng đã được hướng dẫn, các thành viên sẽ vận dụng và phối hợp để “sản xuất” ra những nội dung giá trị.

Planning

Chịu trách nhiệm lên ý tưởng, kế hoạch cho các hoạt động, sự kiện nội bộ và cộng đồng của VSCC, là phòng ban chủ chốt trong việc kiểm soát tiến độ và chất lượng các hoạt động của câu lạc bộ

Logistics

Nơi tụ họp của những con người có chung đam mê phát triển truyền thông đa phương tiện, chịu trách nhiệm về tất cả các công việc liên quan đến thương hiệu và hình ảnh cho câu lạc bộ VSCC, góp phần đưa VSCC đi đúng với sứ mệnh và đến gần hơn với các bạn trẻ ngành LSCM.

Operation

Chịu trách nhiệm quản lý nhân sự, tìm kiếm địa điểm và tổ chức các sự kiện chính, là ban trực tiếp đem lại các giá trị cho CLB thông qua các hoạt động và sự kiện liên quan đến Logistics và Supply Chain.

Procurement

Chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ nội bộ và kết nối bên ngoài với các đối tác quan trọng của VSCC, thu hút nguồn nhân lực và đối tác cần thiết để mang lại giá trị cho các thành viên của CLB.

ĐỘI NGŨ cố vấn

Đào Trang Phương

Advisory

Trần Anh Tùng

Advisory

ĐỘI NGŨ BAN CHỦ NHIỆM 2023

Trần Thị Mai Phương

President

Nguyễn Khánh Chi

Vice-President

Nguyễn Võ Kim Ngân

Vice-President

Lê Quốc Khải

Vice-President

La Thị Lệ Quyên

Head Planning

Nguyễn Trọng Hiếu

Head Procurement

Đào Quang Chính

Head Operation

Lưu Thị Vi Na

Head Logistics

NHỮNG LỢI ÍCH KHI THAM GIA VSCC

Cơ hội phát triển Leadership với văn hóa trao quyền, các kỹ năng mềm như teamwork, problem solving, time management, work under pressure...

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên ngành qua các hoạt động như internal sharing, VSCC contest, internal training, và các external workshop.

Mở rộng mối quan hệ với nhiều anh chị có kinh nghiệm trong ngành, cập nhật những Jobs mới nhất và nhanh nhất.

Cơ hội được làm việc và phát triển trong môi trường uy tín, năng động, phát triển đam mê và hiện thực hóa các ý tưởng trong chuyên ngành.

Cơ hội nhận được học bổng lên đến 80% cho các khóa học foundation của VILAS khi trở thành Member Tốt và Xuất sắc của VSCC.

CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA VSCC

INTERNAL ACTIVITIES

Các hoạt động tổ chức nội bộ nhằm phát triển chuyên môn nhân sự và tạo tiền đề cho sự phát triển của CLB trong tương lai. Bên cạnh đó, các hoạt động nội bộ còn giúp gắn kết các thành viên với nhau và tạo nên một mạng lưới bền vững và chuyên nghiệp.

Chuỗi Workshop chuyên đề 2023 - Đồng tổ chức ASCC cùng VILAS

ASCC – Chuỗi sự kiện dành cho các bạn trẻ, được thiết kế xoay quanh những chủ đề về Logistics và chuỗi cung ứng, nhằm mang đến sự chuẩn bị tốt nhất trước khi tham gia vào ngành.

VSCC Podcast 2023

Các “câu chuyện ngành” mà đối tượng sinh viên quan tâm được thảo luận và thể hiện với hình thức Podcast nhằm mang đến những góc nhìn mới mẻ, trực quan, thực tế và mang tính giải trí lành mạnh cho người nghe.

Quản lý Nhóm Cộng đồng Supply Chain & Logistics Việt Nam

Quản lý và phát triển nhóm “Cộng đồng Logistics & Supply Chain Việt Nam”. Là sân chơi cho các bạn trẻ yêu thích LSCM có thể giao lưu với nhau và nơi các anh chị làm việc trong ngành chia sẻ kiến thức cũng như thông tin về Logistics và chuỗi cung ứng.

Field Trip - Khám phá doanh nghiệp

Fieldtrip từ 2022 đã được VSCC đặt thành hoạt động thường niên của Câu lạc bộ, với mục đích giúp các bạn tham gia có các trải nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp nhà máy, có cơ hội tìm hiểu về quá trình tạo ra sản phẩm, một phần nhỏ trong Chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó còn là hoạt động giao lưu, học hỏi giữa các bạn sinh viên từ nhiều trường khác nhau.

Cuộc thi Vietnam Supply chain Challenge

Được tổ chức bởi VILAS Supply Chain Club cùng với sự đồng hành của VILAS – đối tác Việt Nam duy nhất của Inchainge tổ chức Giải Vô Địch Quốc Gia của “Global Student Challenge”, với mục tiêu sẽ đem đến những thử thách thông qua các vòng đấu gay go, hấp dẫn và thực tiễn trên mô hình giả lập chuỗi cung ứng The Fresh Connection (TFC) và đồng thời tìm kiếm đại diện của Việt Nam tham gia Vòng loại thế giới (khu vực châu Á) và tiến xa hơn tới đấu trường quốc tế của Global Student Challenge.

INTERNAL ACTIVITIES

Các hoạt động tổ chức nội bộ nhằm phát triển chuyên môn nhân sự và tạo tiền đề cho sự phát triển của CLB trong tương lai. Bên cạnh đó, các hoạt động nội bộ còn giúp gắn kết các thành viên với nhau và tạo nên một mạng lưới bền vững và chuyên nghiệp.

VSCC Bonding

VSCC Birthday 2023

Training chuyên sâu

Chuỗi chương trình đào tạo kỹ năng và kiến thức đến từ các khách mời là cựu thành viên, các anh chị có kinh nghiệm trong ngành nhằm giúp nâng cao kiến thức SCLM cũng như kỹ năng mềm cần thiết cho thành viên câu lạc bộ

VSCC Competition 2023

Là cuộc thi giải case study trong lĩnh vực chuỗi cung ứng được bảo trợ nội dung bởi VILAS. Cuộc thi được tạo ra sân chơi kiến thức lành mạnh nhằm giúp các bạn thành viên của VSCC có cơ hội học hỏi, áp dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tế của chuỗi cung ứng, từ đó củng cố và nâng cao kiến thức liên quan đến các vấn đề của Ngành.

Learn more about us!!!