GIỚI THIỆU

Cargowise là một giải pháp phần mềm đơn nền tảng dựa trên công nghệ lưu trữ Cloud. Giải pháp được phát triển bởi WiseTech Global (Nhà phát triển giải pháp phần mềm dựa trên công nghệ Cloud đạt nhiều giải thưởng về Logistics trên thế giới). Cargowise là phần mềm tích hợp tất cả các quy trình trong chuỗi cung ứng thành một hệ thống như: Booking, quản lý đơn hàng, kế toán, tài chính,.. Giải pháp này giúp các doanh nghiệp Logistics giải quyết các vấn đề phức tạp trong việc quản lý hậu cần, giúp tăng năng suất, hiệu quả công việc và giảm thiểu rủi ro thông qua nền tảng phần mềm tích hợp toàn cầu, giảm chi phí, số hóa và khả năng tự động hóa sâu. Từ đó, tăng cường khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Cargowise có thể mở rộng để phục vụ các công ty hậu cần ở mọi quy mô, từ các công ty giao nhận hàng hóa nhỏ nhất cho đến các tổ chức lớn nhất trên thế giới. Đây được đánh giá là phần mềm toàn diện và hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Phần mềm Cargowise đã được ứng dụng bởi bởi hơn 7000 khách hàng tại hơn 125 quốc gia, trong đó có 24/25 top các Freight Forwarder lớn nhất và 34/50 top các công ty Logistics 3PL lớn nhất sử dụng như. Tại Việt Nam, hiện nay có hơn 25 công ty đa quốc gia đang sử dụng giải pháp này như: T&M Forwarding, DHL, Geodis, Yesen, Kerry, Nippon, Damco,…

Những tính năng vượt trội

 • Nền tảng giải pháp thực thi dịch vụ logistics từ đầu đến cuối
 • Khả năng tích hợp sâu, tính linh hoạt cao
 • Giải pháp toàn cầu với cơ sở dữ liệu duy nhất, có khả năng kết nối với khách hàng, hệ hệ thống phần mềm bên thứ 3, cung cấp tầm nhìn toàn cầu cho tất cả các bên liên quan
 • Chi phí bảo trì thấp cho hệ thống và hạ tầng công nghệ thông tin do dựa trên nền tảng điện toán đám mây
 • Tự động hóa quy trình kinh doanh và cải thiện năng suất
 • Nền tảng dựa trên đám mây, cho phép mở rộng và cá nhân nhân hóa thông qua cấu hình hệ thống
 • Sử dụng theo yêu cầu, tính phí sử dụng dựa trên giao dịch (chi trả tiền khi có sử dụng) như: giao nhận (forwarding), hải quan, hãng tàu, đại lý, CFS, kho bãi, vận tải, chuyển phát và thương mại điện tử, tuân thủ địa lý, theo dõi định vị, và các bộ phận, phòng ban chức năng khác nhau như kinh doanh, quản lý quan hệ khách hàng CRM, quản lý giá (Pricing), kế toán, nhân sự, quy trình làm việc, chứng từ (Document), eDocs… đều được xử lý và quản lý tập chung trên nền tảng điện toán đám mây)…
 • Với tính năng báo cáo tự động, bộ phận quản lý, ban giám đốc có thể dễ dàng theo sát kết quả hoạt động của các bộ phận, phòng ban và của toàn doanh nghiệp mà không cần nhận báo cáo từ nhân viên, và có những định hướng, quyết sách phù hợp, kịp thời (informed decision) cho doanh nghiệp trong mọi hoàn cảnh.

DOANH NGHIỆP SẼ RA SAO
NẾU KHÔNG ỨNG DỤNG CARGOWISE

Các doanh nghiệp Logsistics nói chung, nếu không áp dụng phần mềm Cargowise sẽ có phần bất lợi hơn so với những doanh nghiệp đã đưa Cargowise vào hệ thống vận hành của mình. Cụ thể, các quy trình làm việc sẽ được thực hiện một cách thủ công, rời rạc và không có sự kết nối giữa các phòng ban. Họ cần phải có phần mềm giao nhận, hải quan, quản lý vận tải, quản lý kho, kế toán với việc nhập liệu lặp lại hoặc cần phần mềm riêng để kết nối các hệ thống này với nhau. Nếu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế đi những thị trường có yêu cầu khai báo riêng như AMS/ACI/AFR (Mỹ/Canada/Nhật Bản), thì họ lại cần một phần mềm trên nền web riêng, khi đó việc nhập liệu bằng tay gần như là tất yếu, … .

Trong khi đó, với giải pháp phần mềm Cargowise, công  việc sẽ trở nên dễ dàng và tối ưu hơn với tính năng tự động hóa nhiều quy trình phức tạp. Song với đó là tính năng tích hợp các quy trình vào cùng một hệ thống lưu trữ liên phòng ban, liên quốc gia. Thống kê chung cho thấy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được đến 15-20% nhân lực thông qua việc ứng dụng giải pháp tổng thể.

Khóa đào tạo sử dụng phần mềm CARGOWISE

CargoWise One cung cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến dành cho các tổ chức và các cá nhân với mục tiêu hướng đến việc sử dụng thành thạo phần mềm CargoWise, nâng cao hiệu suất làm việc, nâng cao kỹ năng của bản thân và tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc. 

Sau khi đã hoàn thành xong các khóa đào tạo, người học sẽ được CargoWise Elearning cung cấp chứng chỉ chất lượng cao. Bao gồm 3 loại chứng chỉ theo 3 cấp độ khác nhau, tùy vào mức độ hoàn thành các Module: 

 • CargoWise Certified Operator: Năng lực cấp cơ bản trong điều hướng và xử lý trong Hệ thống Cargowise
 • CargoWise Certified Specialist: Năng lực nâng cao trong điều hướng, xử lý và khắc phục sự cố trong Hệ thống Cargowise
 • Cargowise Certified Professional: Cấp độ năng lực của Quản lý và Back-end chịu trách nhiệm quản lý, tùy chỉnh và khắc phục sự cố trong Hệ thống Cargowise.

Chương trình đào tạo thực hành
nghiệp vụ Logistics ứng dụng
cargowise cùng vilas

Với sứ mệnh đưa ứng dụng công nghệ vào phát triển nguồn nhân lực và doanh nghiệp Logistics tại Việt Nam, VILAS triển khai Chương Trình Đào Tạo Thực Hành Nghiệp Vụ Logistics ứng dụng phần mềm CargoWise tại Việt Nam nhằm thực hiện 3 mục tiêu chính:

 • Giúp doanh nghiệp Logistics Việt Nam tiếp cận được phần mềm và ứng dụng vào việc tối ưu hiệu quả quản lý và kinh doanh. Tạo sức bật và sự khác biệt cho các doanh nghiệp định hướng phát triển theo xu hướng 4.0
 • Tăng cường năng lực và lợi thế cạnh tranh cho các nhân sự đang làm việc trong ngành Logistics khi ứng tuyển vào các công ty sử dụng CargoWise nói riêng và các công ty Logistics nói chung.
 • Kết hợp với các tổ chức đào tạo về Logistics để tăng cường hoạt động thực hành trong giảng dạy, phát triển hệ sinh thái đào tạo và tiên phong ứng dụng các công nghệ tiên tiến về Supply Chain trên thế giới.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!

Đăng ký nhận tư vấn chương trình CargoWise để nhận thông tin mới nhất

Hãy điền thông tin vào Form đăng ký tư vấn. VILAS sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất! [VILAS cam kết những thông tin cá nhân của bạn chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo cho đội ngũ tư vấn có thể đưa đến cho bạn những thông tin phù hợp nhất]