QUẢN TRỊ CHUỖI CUNG ỨNG

Nắm bắt toàn diện & phối hợp các chức năng Chuỗi cung ứng

27 giờ học | 3 tuần

Giới thiệu Chương trình

Chuỗi cung ứng 2023 là một thách thức lớn cho các nhân sự cấp quản lý vì họ phải hiểu toàn diện về các chức năng và hoạt động của chuỗi cung ứng, từ nguồn cung đến khách hàng cuối cùng.

Không chỉ vậy, họ còn phải đối phó với những thay đổi và gián đoạn bất ngờ của thị trường, do các yếu tố như dịch bệnh, biến đổi chính sách, xu hướng tiêu dùng hay sự cạnh tranh gay gắt. Để làm được điều này, họ phải xây dựng được một chiến lược hiệu quả có khả năng thích ứng phục hồi trong môi trường biến động, dựa trên “Cấu trúc 3V của Chuỗi cung ứng”:

VELOCITY

Khái niệm này có thể hiển đơn giản là tốc độ hoạt động của chuỗi cung ứng. Vận tốc sẽ ngày càng tăng lên bằng cách ứng dụng các cải tiến phù hợp.

VISIBILITY

Đây là khả năng chiến lược với mục tiêu nắm bắt toàn bộ thông tin chuỗi cung ứng. Khả năng này sẽ giúp quản lý đưa ra quyết định phù hợp & toàn diện

VARIABILITY

Khái niện này đề cập đến các biến số tạo ra sự biến động trong một khoảng thời gian. Nắm bắt yếu tố này sẽ giúp chuỗi cung ứng thích ứng & phục hồi

Để thành công trong lĩnh vực Chuỗi Cung Ứng, các nhà quản lý phải có kiến thức và kỹ năng về chuỗi cung ứng, từ lý thuyết đến thực hành, từ chiến lược đến chi tiết để có được cái nhìn toàn diện và sâu sắc về chuỗi cung ứng, từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp.

MỤC TIÊU
ĐÀO TẠO

Phân biệt chức năng, trách nhiệm và quy cách hoạt động của khái niệm Logistics và Chuỗi cung ứng, cùng với mối quan hệ giữa Logistics và các lĩnh vực chức năng quan trọng khác trong một tổ chức, bao gồm sản xuất, bán hàng và marketing.

Hiểu rõ các chiến lược Hoạt động Chuỗi cung ứng cho các mô hình kinh doanh và sản phẩm khác nhau. Hiểu được những thách thức và vấn đề chính mà các tổ chức đang phải đối mặt khi phát triển và triển khai các chiến lược chuỗi cung ứng.

Cập nhật các xu hướng, sự phát triển của các mô hình chuỗi cung ứng trên thế giới, trong đó có tác động của Thương mại điện tử, từ đó chia sẻ kinh nghiệm phát triển năng lực quản lý chất lượng, đánh giá tiềm năng và rủi ro của từng bộ phận chức năng trong chuỗi, từ đó định hình chiến lược hoạt động phù hợp.

Nội dung Khóa học

Chapter 1: Supply Chain Management

1.1 Supply Chain Management Concept

1.2 Components of Supply Chain

Chapter 2: Supply Chain Operations

2.1 Planning: Demand, Supply, Inventory, Production

2.2 Collaboration Factor in Supply Chain Management

2.3 Procurement

2.4 The Importance of Import-Export and International Compliance

2.5 Executions: Warehouse and Distribution

2.6 Service Factors in Supply Chain Management

Chapter 3: Crafting Business and Supply Chain Strategies

3.1 Defining Supply Chain Strategy
3.2 Crafting the Supply Chain Strategy
3.3 Supply Chain Strategy and Risk Management

Chapter 4: Supply Chain Performance and Improvement

4.1 KPI Concept
4.2 Targets-Oriented KPIs
4.3 Performance Categories

Mô hình Virtual Classroom

Mô hình Virtual classroom (học tương tác trực tuyến) tại VILAS được phát triển với mục tiêu đào tạo từ xa. Đây là hình thức được tối ưu học giúp học viên có thể tương tác trực tiếp với giảng viên & các nhân sự khác thông qua nền tảng Zoom.

• Chủ động nâng cao chuyên môn;
  • Nội dung đào tạo của chương trình luôn được đảm bảo;
  • Hoạt động online năng động giúp gia tăng tương tác cho lớp học;
  • Chia sẻ thực tế & kinh nghiệm chuyên môn từ giảng viên & mentors;
  • Phương thức hỗ trợ học tập đảm bảo chất lượng (ôn bài, kiểm tra, stimulation game…);

Thông tin Khóa học

“Supply Chain Management” thuộc chuỗi chương trình đào tạo chuyên sâu về các mảng chức năng trong Chuỗi cung ứng của VILAS  – chương trình  “Full FIATA Higher Diploma in Supply Chain Management” , với sự kiểm duyệt  của Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA. Chương trình thiết kế theo hướng chuẩn hóa chuyên môn về Quản lý Logistics – Chuỗi cung ứng theo tiêu chuẩn Quốc tế song hành sự tiếp cận phù hợp với thị trường Việt Nam từ đó giúp học viên xây dựng tư duy thiết kế, xây dựng kế hoạch – chiến lược vận hành, cải tiến, quản trị rủi ro liên chức năng trong Chuỗi cung ứng, …

CHỨNG CHỈ: Sau khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ  ” Supply Chain Management” bởi VILAS

THỜI LƯỢNG: 3 Tuần | 27 giờ học

LỊCH HỌC:

- Thứ 7 ( 14h00 - 17h00)
- CN (09h00 - 12h00 & 14h00 - 17h00)

LỊCH HỌC:

- Thứ 7 ( 14h00 - 17h00)
- CN (09h00 - 12h00
& 14h00 - 17h00)

Ms. Ngoc Nguyen

Associate Instructor for CSCP, CPIM | APICS

The first Vietnamese approved to participate in APICS Instructor Development Program at the following levels:

• CPIM – Certified Production and Operations Management.
  • CSCP – Certified Supply Chain Professionals.

Previous slide
Next slide

Hình ảnh lớp học tại VILAS

ĐĂNG KÝ NGAY !

Hãy điền thông tin vào Form đăng ký tư vấn. VILAS sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

[VILAS cam kết những thông tin cá nhân của bạn chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo cho đội ngũ tư vấn có thể đưa đến cho bạn những thông tin phù hợp nhất]

Văn phòng VILAS

Lầu 11 Tòa Nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh