Làm thế nào để xác định kỹ thuật dự báo nhu cầu hiệu quả

Logistics không những đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hiệu quả kinh doanh cho cả doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng trực tiếp để sự phát triển chung về hạ tầng, vận tải và kinh tế của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, lĩnh vực này hiện tại lại đang không ngừng đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt trong giai đoạn hậu Covid-19. Gây nên những rào cản không những cho các nhà vận hành Logistics của một doanh nghiệp mà còn đối với các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ về Logistics.

Một trong những thách thức có thể kể đến như:
📌 Giá nhiên liệu vận tải không ngừng leo thang
📌 Khủng hoảng Container rỗng kéo dài
📌 Thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng
📌 Rào cản về ứng dụng công nghệ vào các hệ thống Logistics
📌 Hạn chế trong việc thiết kế và tối ưu kho hàng

Đối mặt với những thách thức này, các nhà vận hành Logistics cần tìm kiếm và chọn ra các giải pháp Logistics phù hợp để mang lại sự tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế được một giải pháp thật sự phù hợp và mang lại hiệu quả cũng là một vấn đề lớn đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Hiểu rõ các yếu tố chính và các quy tắc trong việc thiết kế giải pháp Logistics sẽ giúp các doanh nghiệp tự triển khai được các giải pháp cho riêng mình hoặc đánh giá được hiệu quả của hoạt động thuê ngoài. Mặt khác, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Logistics có thể cải thiện và cung cấp cho khách hàng của mình những giải pháp tối ưu nhất.

Nhận thức được tầm quan trọng này, hội thảo SCSS sẽ quay trở lại với chủ đề ✨ “LOGISTICS SOLUTIONS DESIGN”, nhằm giúp người tham dự hiểu được phạm vi trong hoạt động thiết kế giải pháp Logistics, cũng như các nguyên tắc cơ bản và quy trình thiết kế giải pháp Logistics.

MỤC TIÊU SỰ KIỆN

● Hiểu định nghĩa về thiết kế giải pháp Logistics
● Hiểu cách thiết kế một giải pháp Logistics tối ưu hóa trong chuỗi cung ứng đầu cuối
● Nắm bắt các yếu tố cần cân nhắc khi bắt đầu thiết kế giải pháp Logistics
● Bài học thực tế về thiết kế giải pháp Logistics của doanh nghiệp

NỘI DUNG SỰ KIỆN

Part 1- Introduction

1.1 – Logistics Solution Design Definition
1.2 – Scope of Logistics Solution Design
1.3 – 4 main pillars in logistics solution design (Process, Layout, System, People)

Part 2 – How to Design Logistics Solution
2.1 Logistics solution design principles (Flow, Accessibility, Capacity, Traceability)
2.2 Consideration when started a Logistics a Logistics Solutions Design
2.3 Process Design

Part 3 – Case study & Discussion
Part 4 – Q&A

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
SỰ KIỆN

Khi nào thì nên đặt hàng?

Nhân sự đang thực hiện thiết kế giải pháp cho khách hàng tại các công ty dịch vụ 3PLs.

Đào tạo Quản Trị Mua Hàng Cao Cấp - Procurement Management

Nhân sự có kinh nghiệm trong ngành logistics & chuỗi cung ứng

THÔNG TIN SỰ KIỆN

▶️ Thời gian: 09h00 – 12h00, Thứ bảy, ngày 16/07/2022