The logisticom season 7

Thử thách bản thân với cuộc thi thực tiễn hàng đầu về Chuỗi cung ứng tại Việt Nam

Giới thiệu về The Logisticom​

The Logisticom là cuộc thi toàn quốc về lĩnh vực Supply Chain và Logistics Management được tổ chức hàng năm bởi RMIT Vietnam Business Club – Cơ sở học tập Nam Sài Gòn.

Cuộc thi hướng tới việc trở thành cuộc thi mang tính thực tiễn hàng đầu về Supply Chain và Logistics Management dành cho sinh viên Việt Nam. Cuộc thi đã và đang thực hiện rất tốt sứ mệnh của mình qua 3 khía cạnh:

  • Khai thác các chủ đề thực tiễn và nổi bật, mang tính xu hướng về Chuỗi cung ứng;
  • Những thách thức và hình thức thi đề cao nghiên cứu thực hành từ các doanh nghiệp, tư duy giải quyết vấn đề có hệ thống và kỹ năng phối hợp đội nhóm của thí sinh;
  • Giúp các thí sinh nắm bắt góc nhìn thực tiễn, tích lũy kiến thức thông qua những chia sẻ và phản hồi giá trị từ các vị giám khảo, cố vấn là các chuyên gia trong ngành.

Với hành trình 6 năm, The Logisticom ngày càng lớn mạnh và nhận được sự quan tâm, tin tưởng từ đông đảo sinh viên quan tâm và theo đuổi Supply Chain từ các trường đại học trên toàn quốc.

The Logisticom Season 7: Discover Digitalized Chain Through Industry Lens

Sự phát triển và đóng góp tích cực của Digital Transformation trong mọi lĩnh vực là điều không thể chối bỏ, đối với quản lý cung ứng cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc xác định giải pháp chuyển đổi số phù hợp, mang lại hiệu quả đầu tư như kỳ vọng vẫn là một thách thức đối với các nhiều doanh nghiệp đang chú trọng tối ưu vận hành

Hành trình trưởng thành tại Logisticom Season 7

Với Logisticom, tính thực tiễn luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Song với đó, ban tổ chức luôn hướng đến việc giúp các thí sinh được nâng cao kiến thức và kỹ năng trong suốt hành trình tranh tài. Điều này được thể hiện một cách hệ thống và đồng nhất qua nội dung thi và các hoạt động tương tác với các chuyên gia trong ngành xuyên suốt cuộc thi

DISCOVERER

Industry Talk: The Digital Transformation of Logistics and Supply Chains in Vietnam

Thí sinh được trang bị kiến thức thực tiễn về chuyển đổi số trong chuỗi cung ứng trước khi cuộc thi chính thức diễn ra với những chia sẻ đến từ Host và diễn giả là những nhà quản lý Chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp hàng đầu.

Đánh giá kiến thức và khả năng tự nghiên cứu thực tiễn về LSCM và Digital Transformation

- Vòng 1.1 với hình thức thi Trắc nghiệm gồm 70% câu hỏi liên quan đến chủ đề “Digital Transformation in Supply Chain” và 30% câu hỏi kiến thức về LSCM.
- Vòng 1.2 là cơ hội để các thí sinh đưa ra nhận định của mình về thực trạng những khó khăn và lợi thế của các chuỗi cung ứng trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam, được thể hiện qua hình thức Video.

SOLUTIONIST

Mentoring session và Company Tour​

Các thí sinh được củng cố kiến thức và ý tưởng đề xuất giải pháp về chuyển đổi số trong chuỗi cung ứng thông qua buổi chia sẻ, thảo luận cùng các Mentor là các nhân sự có chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành. Bên cạnh đó các bạn sẽ được quan sát thực tế vận hành tại buổi tham quan doanh nghiệp.

Vòng đánh giá giải pháp

Vòng 2: Thí sinh có cơ hội tiếp cận với những thách thức hiện hữu ở doanh nghiệp thông qua 2 case study thực tế và được đánh giá chuyên sâu thông qua phần trình bày đề xuất giải pháp

X-BATTLE

Vòng đối đầu - phản biện

Vòng 3: Vòng cuối tập trung vào đánh giá của ban giám khảo về tính khả thi và hiệu quả của các giải pháp mà thí sinh đưa ra để giải quyết các vấn đề trong Case Study. Đây là vòng thi giúp các thí sinh thể hiện được bản lĩnh và tư duy phản biện thông qua việc trình bày và bảo vệ ý tưởng của mình.

Chuyên gia từ VILAS ​

Đồng hành với The Logisticom mùa 7 với vai trò Nhà bảo trợ Nội dung, VILAS mang đến cuộc thi 2 chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm

Chị Đoàn Thị Hoàng Vân

  • Digital Logistics and Operation Manager | Heineken Vietnam
  • Former Senior Area Hub Manager | Lazada eLogistics Vietnam
  • Former Head of Operation Manager | SF Express

Chị Nguyễn Như Ngọc

  • Assistant General Manager, Sales and Operations Planning | DKSH Thailand
  • Former Manager S&OP, VN CG Market Lead | DKSH Vietnam

Các chị sẽ đồng hành cùng cuộc thi với 2 vai trò khác nhau:

Industry Talk: The Digital Transformation of Logistics and Supply Chains in Vietnam

Host: Chị Nguyễn Như Ngọc

Với vai trò là Host của chương trình, chị Ngọc đã khai thác rất tốt các khía cạnh về Digital Transformation trong chuỗi cung ứng thông qua những chia sẻ giá trị từ 2 diễn giả:

  • Chị Trần Ngọc Vân Anh: Giám đốc Chuỗi Cung Ứng tại Coca-Cola Beverages Việt Nam
  • Chị Phan Thị Hồng My: Giám đốc Phát Triển & Quy Trình Chất Lượng tại CMA CGM

3 vòng thi
Discoverer - Solutionist
X-Battle

Giám khảo – Đoàn Thị Hoàng Vân

Chị Vân sẽ đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo ở cả 3 vòng. Với kinh nghiệm của mình, chị sẽ đưa ra những nhận xét khách quan nhất, giúp các thí sinh hoàn thiện bài thi của mình một cách chỉn chu, với những giải pháp mang tính khả thi và hiệu quả nhất.

 

Đúc kết từ Logisticom mùa 7

Với mục tiêu tiếp sức cho sinh viên quan tâm và đam mê lĩnh vực Quản lý Chuỗi cung ứng, VILAS tổng hợp các đúc kết giá trị ở cuộc thi. Mong rằng các bạn thí sinh tương lai sẽ có những hiểu biết và kinh nghiệm thiết thực cơ để tự tin trước những thách thức ở cuộc thi và luôn nuôi dưỡng đam mê chinh phục sự nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Thông qua buổi Talk Show này, The Logisticom giúp các bạn trẻ có được góc nhìn thực tiễn về cách các doanh nghiệp nhìn nhận, tiếp cận và ứng dụng Digital Transformation vào hoạt động vận hành doanh nghiệp. Từ đó, giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào cuộc thi.

Hãy thử sức mình trong việc giải quyết những thách thức thực tế trong ngành và định vị được năng lực hiện tại của bản thân trong lĩnh vực chuỗi cung ứng với

The Logisticom Season 7: Discover Digitalized Chain Through Industry Lens.

Theo dõi thông tin tại Fanpage The Logisticom: https://www.facebook.com/logisticom.contest

Learn more about us!!!