CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO IATA

Thời lượng: 4 tuần

Địa điểm: HCM & Hà Nội

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

Trong bối cảnh Việt Nam đang đón các làn sóng đầu tư từ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc; Doanh nghiệp trong nước cũng đang tự chuyển mình gia nhập vào các chuỗi cung ứng toàn cầu; Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, nhu cầu dịch vụ hàng hóa hàng không tại Việt Nam vẫn liên tục tăng cao nay cả trong và sau đại dịch. Đặc biệt, dự án cảng hàng không Quốc tế Long Thành bắt đầu được triển khai xây dựng, chúng ta đang đứng trước cơ hội trở thành trung tâm vận chuyển hàng hóa bằng hàng không của khu vực.

Trong nhiều năm qua, dịch vụ Logistics hàng không luôn đóng vai trò quan trọng trong ngành dịch vụ Logistics tại Việt Nam. Nhân sự trong ngành ngoài yêu cầu về chuyên môn, kinh nghiệm thì để đáp ứng yêu cầu hiện nay còn phải đạt được các chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế mà phổ biến nhất là của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện tại và tương lai, với vai trò là một trong các Đối tác đào tạo toàn cầu của IATA, VILAS xây dựng và triển khai khóa học Hàng hoá Hàng không – Cargo Introductory với mong muốn cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng làm việc phù hợp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, qua đó góp phần gia tăng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Logistics và Chuỗi cung ứng Hàng không Việt Nam.

MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH

Hướng dẫn khách hàng về các quy tắc và thủ tục IATA đối với các lô hàng vận chuyển bằng đường hàng không.

Sắp xếp các lô hàng vận chuyển bằng đường hàng không phù hợp với các quy tắc và thủ tục của IATA.

Đạt Chứng chỉ IATA Diploma in Cargo Introductory được cấp bởi IATA, Canada. Đây là một trong những chứng chỉ tiên quyết để doanh nghiệp Logistics đủ điều kiện để trở thành IATA Agent hoặc là đại lý Cargo cho các Hãng Hàng không.

Áp dụng các mức giá và phí đã công bố cho các lô hàng vận chuyển bằng đường hàng không.

Hoàn thiện vận đơn hàng không một cách chính xác & Chuẩn bị các lô hàng sẵn sàng để vận chuyển.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Part 1: Operations at cargo agencies, airlines, and freight forwarders

Part 2: Air cargo acceptance basic rating principles

Part 3: Air waybill completion

Part 4: Industry terminology and abbreviations

Part 5: IATA geography, TACT, OAG, and other cargo manuals

Examination

ĐỐI TƯỢNG NÊN THAM GIA KHÓA HỌC NÀY?

•  Những người mới tham gia vào ngành

•  Nhân viên kinh doanh và tiếp thị của đại lý hàng hóa và công ty giao nhận hàng hóa hàng không.

•  Bàn giao mặt đất của hãng hàng không: Nhân viên tiếp nhận hàng hóa, nhân viên điều hành và quản lý hàng hóa.

•  Hãng hàng không, nhân viên kinh doanh của nhà máy sản xuất, nhân viên tiếp nhận đặt chỗ và nhân viên chấp nhận hàng hóa.

•  Nhân viên giao nhận hàng không: Nhân viên vận chuyển hàng hóa, nhân viên điều hành và quản lý.

•  Người quản lý cấp cơ sở tại các đại lý hàng hóa, hãng hàng không và nhà sản xuất.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian học12 buổi vào các tối 2-4-6 hoặc 3-5-7.

Chứng nhận: Chứng chỉ “IATA Cargo Introductory” được cấp bởi IATA, Canada. Đây là một trong những chứng chỉ tiên quyết để doanh nghiệp Logistics đủ điều kiện để trở thành IATA Agent hoặc là đại lý Cargo cho các Hãng Hàng không.

VILAS – Trường Hàng không và Logistics Việt Nam

Địa chỉ:

Lầu 11, Tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 093 888 69 41

Email: trang.ho@vilas.edu.vn

Đăng ký nhận tư vấn:

Hãy điền thông tin vào Form đăng ký tư vấn. VILAS sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

[VILAS cam kết những thông tin cá nhân của bạn chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo cho đội ngũ tư vấn có thể đưa đến cho bạn những thông tin phù hợp nhất]