Tin tức - Kiến thức - Sự kiện

BẢNG TIN QUỐC TẾ KỲ 1 THÁNG 11

Với bảng tin quốc tế kỳ 1 tháng 11, VILAS cung cấp một số thông tin sau nhé:

1. Qatar Airways tăng 43kg trọng lượng vận chuyển vật nuôi

2. TransVietPromotion trở thành thành viên độc quyền của 1GSA tại Việt Nam

3. Walmart “tuyển dụng” Robots cho mùa lễ mua sắm cuối năm

4. Maersk Container Industry bổ nhiệm CEO mới

5. UPS tung dịch vụ giao hàng eBike tại Pittsburgh

1. Qatar Airways tăng 43kg trọng lượng vận chuyển vật nuôi

Qatar Airways vừa tạo cơ hội cho hành khách cùng tận hưởng chuyến bay với các thu cưng của mình bằng chính sách giảm giá cước và tăng gấp đôi trọng lượng vật nuôi.

Theo đó, trọng lượng vật nuôi và container cho phép được chuyên chở đã tăng từ 32kg lên 75kg với mức phi ưu đãi thấp đáng kể.

Qatar là một trong số ít các hãng hàng không trên thế giới cung cấp dịch vụ vận chuyển vật nuôi như hành lý ký gửi. Trong đó, vật nuôi trong nhà nặng hơn 75kg do bộ phận Qatar Airways Cargo xử lý và vận chuyển thông qua dịch vụ Qatar Airways Live Freighter.

2. TransVietPromotion trở thành thành viên độc quyền của 1GSA tại Việt Nam

Ra đời vào năm 1996, TransViet Promotion là thành viên đầu tiên của tập đoàn TransViet, với vai trò tổng đại lý của nhiều hãng hàng không quốc tế tại Việt Nam. Sở hữu 5 văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, TransViet Promotion là đại diện cho hơn 9 hãng hàng không đi khắp châu Á, đến Mỹ, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Vừa qua, 1GSA – mạng lưới các đại lý hãng hàng không quốc tế (GSA) chỉ định TransViet Promotion là thành viên độc quyền của tổ chức tại Việt Nam.

Theo đó, ông Lê Viết Cường – Giám đốc từ đại diện Việt Nam phát biểu rằng: “Trở thành thành viên của 1GSA giúp chúng tôi nâng cao vị thế trên toàn thế giới, học hỏi từ giá trị dịch vụ, tính chuyên nghiệp từ mạng lưới các GSA hàng đầu thế giới”.

Bên cạnh, David Lee – Chủ tịch 1GSA nói thêm: “1GSA rất may mắn khi cùng hợp tác với một thành viên có tiềm năng phát triển tại thị trường năng động như Việt Nam”.

3. Walmart “tuyển dụng” Robots cho ngày lễ cuối năm

Để chào đón thời điểm mua sắm cuối năm, Walmart dự định “tuyển dụng” lượng cộng sự mới cho kho hàng tại các cửa hàng. Điểm khác biệt ở chính sách tuyển dụng của kẻ khổng lồ bán lẻ chính là: không một nhân viên nào trong số họ sẽ được trả lương.

Thực chất, nhà bán lẻ có kế hoạch mua loại Robot cao 2 foot, do Bossa Nova Robotics sản xuất. Robot được trang bị camera hỗ trợ quá trình scan các lối đi và kiểm tra hàng tồn kho, đồng thời xác định các mặt hàng bị thất lạc và sai sót.

Theo Walmart, tuyển dụng các “cộng sự mới” giúp hãng có hội chuyển các nhân viên sang mảng công việc mang lại giá trị cao cho công ty trong khi Robot hỗ trợ cửa hàng “tiện lợi hơn, đảm bảo sản phẩm luôn có sẵn khi khách hàng yêu cầu”.

4. Maersk Container Industry bổ nhiệm CEO mới

Theo thông tin này, Sean S. Fitzgerald trở thành CEO mới của bộ phận này của Maersk. Với 20 năm kinh nghiệm trong quản sản xuất, quản lý sản phẩm và tiếp thị, Fitzgerald được tin tưởng sẽ duy trì tốc độ phát triển của Maersk Container.

Soren Toft, Chủ tịch của Ủy ban Cố vấn Maersk Container Industry, cho biết: “Sự thành công của Sean được chứng tỏ trong việc thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất, tăng khả năng sinh lời. Ông là nhà lãnh đạo tiềm năng có khả năng dẫn dắt Maersk đứng đầu trên thị trường.”

Là Giám đốc điều hành của Maersk Container Industry, Fitzgerald sẽ chịu trách nhiệm chung về định hướng chiến lược và toàn bộ hoạt động của công ty, bao gồm hơn 5.000 nhân viên của 03 nhà máy sản xuất container tại Chi Lê và Trung Quốc và trung tâm R & D ở Đan Mạch.

5. UPS tung dịch vụ giao hàng eBike tại Pittsburgh

Công ty dịch vụ vận tải hàng đầu UPS vừa ra mắt hệ thống phân phối bưu kiện bằng xe đạp tại Pittsburgh (thành phố lớn thứ 2 ở tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ). Hãng cho biết, phương pháp này có khả năng giảm lưu lượng giao thông, tiếng ồn và ô nhiễm so với xe tải truyền thống.

eBike là một loại xe ba bánh trợ lực điện, được thiết kế để giảm tắc nghẽn giao thông đô thị và phát thải khí cácbon. Song, loại phương tiện này chỉ tối ưu trong vận chuyển các chuyến hàng nội địa.

Trước đó, UPS đã thí điểm hệ thống eBike vào năm 2012 tại Hamburg. Các container sẽ được đặt tại khu vực đô thị nhất định, sau đó, nhân viên giao các gói hàng bằng xe đạp hoặ đi bộ.

Công ty bây giờ đã mở rộng thí điểm tại Đức cũng như Pittsburgh và các địa điểm khác. UPS cũng đã sử dụng eBikes để giao hàng trọn gói tại Portland và một số hệ thống khác ở Bỉ, Ý, Pháp và Ireland.

Theo aircargonews.net – mhlnews.com – ajot.com – dcvelocity.com

Learn more about us!!!