Tin tức - Kiến thức - Sự kiện Tin tức

Chung kết “Logistics Arena 2018”: Đấu sĩ nào sẽ dành được Vinh quang?

Vào ngày thứ 6 (16.11) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Logistics Arena 2018 tại hội trường 6B trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đêm chung kết đã nhận được sự tham dự là đại diện các doanh nghiệp, thầy cô, các khán giả đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố: Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương…

Vòng chung kết còn được vinh dự tiếp đón ban giám khảo, là những chuyên gia, anh chị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành:

• Mr. Trần Chí Dũng – Chairman of Academic Advisory Board of VILAS
  • Ms. Phạm Thị Ngân – Head of International Business Department – Ton Duc Thang University
  • Mr. Nguyễn Quang Thạnh – Deputy Director of Hoangha International Logistics
  • Mr. Trương Tấn Lộc – Director of Tan Cang – STC
  • Mr. Nguyễn Thanh Hoàng Tùng – Region Distribution Center Manager of Amway Vietnam

Vượt qua hơn 700 thí sinh, 4 đội xuất sắc nhất đã được lộ diện:

• Đội ATHENIS đến từ Đại học Tôn Đức Thắng.
  • Đội X TEAM là sự kết hợp từ 2 trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM và Đại học Kinh tế TPHCM.
  • Đội INSANE TRIP đến từ trường Đại học Kinh tế TPHCM.
  • Đội LALALAND đến từ trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM.

Đêm chung kết đã trải qua những giờ phút tranh tài cực kì hấp dẫn với luật thi mới lạ: Trong mỗi lượt thi, lần lượt gọi nhóm có phần thi chính là Defence Team; 03 nhóm còn lại lần lượt là nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3 đóng vai trò là các Challenge Team. Nhóm Defence Team sẽ có 40 phút để trình bày những giải pháp Logistics/Supply Chain cho chủ đề đã được bốc thăm từ trước. Tiếp đó, Challenge Team sẽ tranh luận và đưa ra điểm cược với nhóm Defence Team. Ban giám khảo sẽ là những người đánh giá, so sánh độ thuyết phục của nội dung thách thức.

Với sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo, ATHENIS đã xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc, mang về ngôi vị quán quân. LALALAND cũng không hề tỏ ra kém cạnh mang về vị trí á quân cho mình. INSANE TRIP giành được giải ba và giải khuyến khích thuộc về nhóm đấu sĩ X TEAM.

VILAS rất vui khi được đồng hành cùng câu lạc bộ Kinh doanh quốc tế BAC trong việc tạo ra những sân chơi mới cho những bạn trẻ yêu thích và đam mê với ngành Logistics. Mong rằng, sau cuộc thi này, các bạn đã có thể tích luỹ được những hành trang hữu ích, bổ trợ cho công việc tương lai của các bạn.