Tin tức - Kiến thức - Sự kiện

AUSTRALIA HỢP TÁC CÙNG VIỆT NAM PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC LOGISTICS

Thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Chương trình Aus4skills), chính phủ Australia hợp tác cùng chính phủ Việt Nam thành lập Ban tư vấn đào tạo ngành Logistics nhằm thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục.

Chương trình Aus4skills thuộc chuỗi Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ và nâng cao năng lực, kiến thức lẫn kĩ năng của nguồn nhân lực Việt Nam.

Tháng 12/2017, Lễ ra mắt Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics đã diễn ra thành công sự có mặt của Tiến sĩ Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Nguyễn Văn Lâm – Phó Giám đốc sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh; ông Trần Ngọc Liêm – Phó Giám đốc Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; Đại diện đến từ Australia bao gồm: Bà Rachel Ingwersen – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Australia tại Việt Nam; Bà Karen Lanyon – Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Graham Alliband – Giám đốc Chương trình Aus4Skills cùng đại diện một số cơ quan ngoại giao của Australia tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistic Việt Nam, đại diện một số cơ sở đào tạo và doanh nghiệp của Australia và Việt Nam.

Về phía Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics, đại diện đến từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ logistics Việt Nam, chuyên gia của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM, các doanh nghiệp logistics của Việt Nam và Australia tại TPHCM, các trường cao đẳng nghề tại TPHCM và Đồng Nai.

Ban Tư vấn Đào tạo ngành Logistics tại buổi Lễ ra mắt

Hoạt động với mục tiêu tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục, thúc đẩy tham gia tích cực trong dạy và đào tạo nghề Logistics tại Việt Nam, Ban tư vấn sẽ phê chuẩn các tiêu chuẩn kỹ năng nghề đã được thông qua trong Dự án Giao thông vận tải và Logistics của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Là ngành đầu tiên được chọn làm thí điểm cho mô hình này, ngành Logistics Việt Nam hy vọng giành sự triển vọng cao trong năng lực và kĩ năng chuẩn quốc tế trong thời đại hội nhập hiện nay.

Với sự có mặt của thầy Trần Trí Dũng – Trưởng ban chuyên môn Trường Hàng Không và Logistics Việt Nam (VILAS) trong Ban Tư vấn đào tạo ngành Logistics, VILAS có cơ hội tiếp cận với hệ thống giáo dục chuẩn theo yêu cầu quốc tế, đồng thời kết nối cùng doanh nghiệp và đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ trong ngành Logistics.

Ông Võ Tân Thành – Giám đốc, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: “Ban Tư vấn Đào tạo ngành Logistics là một bước tiếp cận sáng tạo nhằm thu hút sự giam gia chủ động hơn của các doanh nghiệp Logistics vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp.”

Chương trình triển khai các khóa tập huấn, giúp trang bị những kiến thức, kỹ năng chuẩn để doanh nghiệp, cơ sở đào tạo có thể phát triển chương trình giảng dạy dựa trên năng lực cho năm lĩnh vực nghề bao gồm: Nhân viên kho hàng, Giám sát kho hàng, Nhân viên logistics, Giao nhận hàng hóa và xếp dỡ hàng tổng hợp.

Tổng hợp từ Phòng thương mại và Công nghiệp chi nhánh TP.HCM, báo Dân trí.