fbpx
Doanh nghiệp Đối tác

Đối tác chiến lược

Với mục tiêu chuẩn hóa kiến thức và nghiệp vụ cho nguồn nhân lực chuyên ngành, các chương trình giảng dạy tại VILAS đều được sự cố vấn chuyên môn và xây dựng dựa trên nền tảng giáo án của hai đối tác chiến lược Quốc Tế là FIATA và IATA.

 

 

Trong xuyên suốt chặng đường hơn 90 năm phát triển, tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới trong lĩnh vực vận tải – FIATA đã góp phần rất lớn trong việc đoàn kết ngành công nghiệp giao nhận vận tải trên toàn thế giới, nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua tiêu chuẩn hóa điều kiện thương mại, và trên hết là hỗ trợ đào tạo nguồn lao động tạo nghề cao cho nhu cầu của ngành. Bên cạnh đó, FIATA còn được được công nhận là đại diện cho ngành giao nhận vận tải của nhiều tổ chức và cơ quan chính phủ, các tổ chức quốc tế tư nhân trong lĩnh vực vận tải như ICC, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO), và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 

 

Thành lập từ năm 1945, cho đến nay IATA đã trở thành hiệp hội đại diện cho 275 hãng vận tải hàng không, đồng nghĩa chiến hơn 83% lưu lượng vận chuyển hàng hóa hàng không của thế giới. Hai tiêu chí quan trọng hàng đầu tạo nên tầm nhìn và sứ mệnh cho IATA là an toàn (safety) và an ninh (secure). Thể hiện rõ qua việc xây dựng và tiêu chuẩn hóa bộ quy định về làm hàng hóa hàng không, trên hết là những mặt hàng nguy hiểm, qua đó IATA đã giúp các hãng hàng không vận hành, an toàn, hiệu quả và tối ưu theo các quy tắc được xác định rõ ràng. Đó cũng là yếu tố mà nguồn nhân lực ngành vận tải hàng không Việt Nam luôn cần được cập nhật và trau dồi.

 

Bên cạnh đó, VILAS còn hợp tác cùng The Fresh Connection (Hà Lan) với mục tiêu đem mô hình giả lập, ứng dụng và đào tạo cho các công ty đa quốc gia hàng đầu trên thế giới – The Fresh Connection (TFC) – về giảng dạy tại Việt Nam. Được xây dựng bởi Inchange B.V Hà Lan vào năm 2008, đến nay TFC được đánh giá lá một trong những mô hình giả lập hoạt động kinh doanh chuỗi cung cứng đang áp dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Có thể kể đến như Coco Cola, DHL, Apple, MAERSK, Unilever, Pepsico, và hơn 600 tập đoàn lớn khác đang ứng dụng trong việc phát triển nhân lực, đào tạo nội bộ, cũng như đưa vào tiêu chí đánh giá quy trình tuyển dụng. Chúng tôi nhận thấy việc đem mô hình TFC vào giảng dạy sẽ là yếu tố quyết định để giải quyết thiếu sót về trải nghiệm thực tế các công việc trong môi trường Chuỗi Cung Ứng.