VILAS ĐỒNG HÀNH ĐỊNH HƯỚNG CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP CHO CÁC BẠN SINH VIÊN

– “Làm sao để cân bằng giữa năng lực và sở thích để tìm ra công việc phù hợp với bản thân trong tương lai trong lính vực Logistics?

– “Làm sao để nhận ra được đam mê của mình?”

–  ……

Những câu hỏi về định hướng nghề nghiệp là điều mà các bạn sinh viên vẫn luôn thắc mắc. Nhận thấy vấn đề này, VILAS mong muốn được đồng hành với các bạn đang định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp, đặc biệt với những bạn quan tâm tới lĩnh vực đặc thù như Logistics/Supply Chain.

Và trong hai ngày cuối tuần vừa qua, VILAS rất vui khi có cơ hội được đồng hành trong hai sự kiện vô cùng bổ ích và thú vị, góp phần định hướng con đường nghề nghiệp trong ngành Logistics/Supply Chain cho các bạn sinh viên trên địa bàn TP.HCM.

1. CAREER TALK #1: MANAGEMENT TRAINEE – TO BE OR NOT TO BE?

Trong hình ảnh có thể có: 17 người, bao gồm Gia Hân, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Vào ngày thứ 7 (14.4), hội thảo hướng nghiệp Management Trainee: To be or not to be đã được diễn ra thành công dưới sự dẫn dắt của chị Dương Hoàng Phúc, Talent Acquisition Manager, FrieslandCampina Vietnam. Chị Phúc đã có phần chia sẻ về hết sức bổ ích cho các bạn sinh viên : tầm quan trọng và những công việc có thể có của từng mắc xích trong chuỗi cung ứng, những thuận lợi và khó khăn khi tham dự các chương trình thực tập sinh tài năng cũng như sinh viên cần chuẩn bị gì trên ghế nhà trường để sẵn sàng cho công việc tương lai.

Trong hình ảnh có thể có: Thanh Vy, đang ngồi và trong nhà

Đặc biệt, chị đã góp phần làm rõ một băn khoăn cực kì lớn của các bạn sinh viên vừa ra trường: Sự đánh đổi giữa “Passion or Pay?”. Chị cho biết: “Lương hay chế độ đãi ngộ cũng là một nhân tố quan trọng nhưng dù làm công việc gì, các bạn cùng nên giữ một thái độ cầu thị, ham học hỏi  để sau này dù có bất kì khó khăn nào bạn cũng có thể dễ dàng vượt qua được nhờ những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình làm việc”.

1. TỔNG QUAN NGÀNH LOGISTICS & SUPPLY CHAIN VÀ HÀNH TRANG CHUẨN BỊ

Chủ nhật (15.4), tại Hội trường B304 của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra thành công buổi tọa đàm “Tổng quan ngành Logistics & Supply Chain và hành trang chuẩn bị”.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thầy Nguyễn Hồng Khanh – CEO TPP Logistics Company & Integrate Logistics Co. đã bắt đầu buổi tọa đàm bằng những kiến thức cơ bản phân biệt Logistics and Supply Chain đồng thời làm rõ một nhầm lẫn thường gặp của các bạn sinh viên, đó chính là Logistics không đơn thuần chỉ quản lí dòng chứng từ mà còn liên quan quản lí dòng hàng hóa, dòng thông tin từ giai đoạn vận chuyển nguyên vật liệu đến tạo thành thành phẩm đưa đến tay người tiêu dùng và dòng chảy hàng hóa ngược trong Reverse Logistics.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, đang ngồi và trong nhà

Phần 2 của chương trình được tiếp tục với sự dẫn dắt của Cô Phan Thị Phương Diễm – Human Resources Director – Pharmacity JSC. Bằng việc lắng nghe các câu trả lời phỏng vấn thử của các bạn sinh viên, cô Diễm đã trực tiếp nhận xét những điểm được và chưa được trong câu trả lời của các bạn, làm cho không khí hội trường trở nên sinh động và thú vị. Ngoài ra, cô còn chia sẻ bí quyết ứng tuyển thành công cho các bạn sinh viên, từ giai đoạn chuẩn bị đến giai đoạn phỏng vấn.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười

VILAS tin rằng những buổi hội thảo như thế này chính là cơ hội cho các bạn sinh viên có thể lắng nghe những kinh nghiệm cực kì quý báu góp phần xây dựng hành trang vững chắc đến với sự nghiệp thành công trong tương lai!

———————————-

Bạn mong muốn chủ đề tiếp theo của buổi Career Talk là gì, đừng ngần ngại chia sẻ cho VILAS biết và đừng quên tiếp tục theo dõi Fanpage để đón chờ nhiều sự kiện cực kì hấp dẫn sẽ được sớm bật mí trong thời gian tới nhé!

Learn more about us!!!