Supply Chain Solution Design

Học miễn phí – Nhận chứng chỉ quốc tế về Logistics và Supply Chain trên Coursera

Nhằm đáp ứng nguyện vọng tìm hiểu về ngành Logistics và Supply Chain của nhiều bạn trẻ có đam mê với nghề, năng động và ham học hỏi, Viện Logistics xin làm một bài giới thiệu ngắn mách bạn cách thức để tham gia một khóa học online hoàn toàn miễn phí, lại còn được chứng chỉ quốc tế trên trang web học thuật nổi tiếng này.

TIPS: Các bạn có thể dùng App Cốc cốc và dùng Tool Dịch tự động của Google để chuyển qua Tiếng Anh/ tiếng Việt để trợ giúp vì ngôn ngữ tự động khi truy cập vào trang là tiếng Pháp để dễ dàng thao tác.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

• Truy cập link: https://www.coursera.org/, click vào S’inscrire góc phải màn hình

Bước 2: Xác nhận thông tin cá nhân

Sau khi đăng ký/đăng nhập thành công, ở góc phải màn hình sẽ hiện lên hình ảnh của bạn.

• Click vào dấu mũi tên bên phải hình đại diện Và Chọn Setting để xác nhận thông tin cá nhân

Riêng đối với Coursera, việc điền chính xác thông tin cá nhân (đặc biệt là họ và tên đầy đủ) của bạn là cực kì quan trọng, những thông tin bạn cung cấp sẽ là tên hiển thị trên Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học.

Ngoài ra, để tham gia khóa học, bạn cần đăng tải hình chụp (mặt trước và mặt sau) 1 trong các loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, bằng lái xe, hộ chiếu, v…v… phục vụ cho mục đích xác thực của Coursera.

Bước 3: Tìm khóa học phù hợp và xin Hỗ trợ tài chính

Từ khóa tìm kiếm: Supply Chain Management, Value Chain Management, Warehouse…

Đây là 2 khóa học được thiết kế theo chuỗi gồm nhiều khóa học nhỏ được xây dựng trên nền tảng của các khóa học cơ bản. Nếu bạn chỉ mới ở giai đoạn tìm hiểu về ngành hoặc đã đi làm và có kinh nghiệm dưới 1 năm – bạn nên chọn học khóa Supply Chain Management (gồm 4 khóa: Logistics, Operations, Planning, Sourcing).

• Di chuyển xuống phía dưới và chọn “Learn more and apply” ở dòng chữ ngay phía dưới ô Enroll Chọn “Learn more and apply” và làm theo hướng dẫn.

Những thông tin cần điền vào đơn xin hỗ trợ tài chính (financial aid):

• Thông tin về trình độ giáo dục (Educational Background: High School/ College degree/ v…v…)
  • Thu nhập thường niên (Annual Income): bạn nên điền vào ở mức 100-300 USD là được.
  • Tình trạng việc làm (Employment Status: Full-time/ Part-time/ Student/ v…v…)
  • Khả năng chi trả (How much can you afford to pay?): bạn có thể thẳng thắn ghi là 0 USD/month.

Những câu hỏi cần chuẩn bị trước khi viết đơn xin hỗ trợ tài chính: (tối thiểu 150 từ/ câu trả lời)

1. Lý do xin Hỗ trợ tài chính (Why are you applying for Financial Aid?)

Bạn có thể trả lời những nội dung như sau: bạn đang học trường gì, có đi làm chưa , thu nhập hiện tại như thế nào (cần thể hiện rằng bạn không thể trả phí cho khóa học vì lương nhân viên part-time không đủ chi trả, do là sinh viên đi học xa nhà, bla bla…)

2. Mục đích tham gia khóa học (How will taking this course help you achieve your career goals?)

Với câu này, bạn cần nói lên lý do bạn muốn học khóa học này, càng thành thực càng tốt các bạn nhé!

Chẳng hạn:

• Em đang học chuyên ngành này nhưng có một số môn ở khóa học này mới có.
  • Em thấy khóa học này đầy đủ và thú vị nên muốn học

Hoặc có thể là: ở Việt Nam ít có chương trình đào tạo chuyên môn như thế này, hoặc có thì học phí tham dự rất cao (những chương trình liên kết quốc tế chẳng hạn)

Hoặc em muốn hoàn thành tốt khóa học và lấy chứng chỉ để đi xin việc, hoặc để hoàn thành hồ sơ du học.

3. Khả năng chi trả (Would you consider using a low-interest loan to pay for your courses?)

Nên chọn No và viết lời giải thích nguyên nhân cho sự lựa chọn của mình.

Ví dụ: Bạn không đủ khả năng tài chính để thực hiện các khoản vay ngắn hạn, tình hình tài chính của bạn không ổn định. Bạn cũng có thể trình bày lại lý do đã trả lời ở câu 1. Ngoài ra bạn có thể cam kết sẽ giới thiệu các khóa học trên Coursera đến bạn bè và người thân.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, việc cuối cùng bạn nên làm là chờ đợi, trong vòng 2 tuần Coursera sẽ phản hồi lại kết quả xin Hỗ trợ tài chính của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tải app Coursera hiện đang có trên cả trình Android và iOS để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

*Lưu ý: Nếu bạn đã thành công xin được học miễn phí thì đừng quên hoàn thành tất cả bài test, assignment để có cơ hội được nhận Chứng chỉ nhé. Mỗi tuần học sẽ có Deadline và bài tập riêng, giờ trên deadline là giờ PDT, do đó bạn có thể đổi qua giờ GMT (+7) tại: https://www.worldtimebuddy.com/pdt-to-gmt-converter

Các khóa học trên Coursera hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy các bạn vui lòng sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình đăng ký và xin hỗ trợ tài chính.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này nhé!