Tin tức - Kiến thức - Sự kiện

KHÓA HỌC ĐÀO TẠO KỸ NĂNG QUỐC TẾ NGÀNH LOGISTICS DO CHÍNH PHỦ ÚC TÀI TRỢ

Hôm nay, ngày 5/3, tại thành phố biển Vũng Tàu đã khai mạc “Khóa học ngắn hạn về đào tạo kỹ năng trình độ quốc tế cho giảng viên và thẩm định viên”, nằm trong khuôn khổ dự án Aus4skills thuộc chuỗi Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam.

 

Kết quả hình ảnh cho Aus4skills

Được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu ngành Logistics phát triển nhất thế giới (xếp hạng 19/160 năm 2016, theo World Bank), thời gian gần đây, chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để phát triển và cập nhật những tiêu chuẩn mới cho ngành Logistics, song song với việc hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình đào tạo nghề cũng như hợp tác với các quốc gia khác đang trong giai đoạn phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực ngành Logistics. Và Việt Nam được xem như là một trong những đối tác chiến lược với gói đầu tư lên tới 146 triệu đô la Úc trong giai đoạn năm 2016 – 2020.

 

Khóa học ngắn hạn về đào tạo kỹ năng trình độ quốc tế hiện đang được tổ chức tại Vũng Tàu

 

Tập trung chủ yếu vào 5 lĩnh vực nghề Quản trị Logistics, Nhân viên và giám sát kho hàng, Nhân viên giao nhận hàng, và Nhân viên điều khiển xe nâng, khóa học diễn ra trong 3 tuần (từ 5/3 đến 23/3) được xây dựng với mục tiêu trang bị cho các giáo viên/giảng viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giảng viên của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics kỹ năng đánh giá, đào tạo dựa trên năng lực trình độ của học viên, và đạt trình độ theo tiêu chuẩn quốc tế.

 

Việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực bằng những khóa học ngắn hạn chắc chắn sẽ tạo một tiền đề vững chắc cho sự phát triển của ngành Logistics Việt Nam nói riêng và thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai quốc gia trong những năm tới.  VILAS tự hào là một trong những đơn vị được tham gia đào tạo và kết nối cùng các tổ chức đào tạo ngành Logistics/Supply Chain khác ở khu vực miền nam. Thông qua việc tiếp cận và cập nhật những tiêu chuẩn trong xây dựng nội dung, kế hoạch, tổ chức và các mô hình học tập khác nhau dựa trên năng lực thực hiện của học viên; VILAS tin rằng những giá trị tích lũy từ khóa học này sẽ góp phần cải tiến những chương trình học hiện tại, đón đầu xu hướng phát triển của ngành Logistics trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu như hiện nay.

Learn more about us!!!