Tin tức - Kiến thức - Sự kiện Tin tức

[Recap] Vòng 2 Logistics Arena 2018 – Màn Tranh luận nảy lửa của các Đấu sĩ tài ba

Sáng nay (13.10) tại Hội trường VILAS đã diễn ra vòng 2 của cuộc thi Logistics Arena, dưới sự hiện diện của 12 đội tham dự cũng như nhiều bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn thành phố.

Vòng 2 của cuộc thi Logistics Arena 2018: Boarding Round rất vinh hạnh được đón tiếp các vị ban giám khảo, chính là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm  trong nghề, bao gồm:

• Ms. Pham Thi Ngan: Head of International Business Department – Ton Duc Thang University
  • Mr. Nguyen Thanh Hoang Tung – Regional Distribution Centers Manager, Amway Vietnam
  • Ms. Cao Thi Bich Nhan – Logistics Manager – [Global dairy nutrition company].
  • Mr. Nguyen Xuan Hieu – Regional Network Design & Planning, BOSCH Vietnam
  • Mr. Le Gia Bao – Course Development Manager – VILAS

Vòng 2 của cuộc thi được xây dựng trên format mới lạ là debate và đối kháng trực tiếp. Mỗi cặp nhóm đấu sĩ sẽ phải trải qua 5 lượt thi đấu:

Lượt 1: Lần lượt thành viên thứ nhất của hai nhóm A-Agree và D-Disagree trình bày quan điểm đồng ý/không đồng ý (mỗi thành viên có 2 phút trình bày)

Lượt 2:

+ Thành viên thứ 2 của team A hỗ trợ thành viên thứ nhất và phản biện quan điểm không đồng ý (2 phút).

+ Thành viên thứ 2 của team D hỗ trợ thành viên thứ nhất và phản biện quan điểm đồng ý (2 phút)

Lượt 3:

+ Thành viên thứ 3 của team A hỗ trợ thành viên thứ 2 tóm tắt quan điểm đồng ý và đặt 3 câu hỏi phản biện (2 phút)

+ Thành viên thứ 3 của team D trả lời 3 câu hỏi phản biện trong 4 phút.

Lượt 4:

+ Thành viên thứ 4 của team D hỗ trợ thành viên thứ 3 tóm tắt quan điểm không đồng ý và đặt 3 câu hỏi phản biện (2 phút)

+ Thành viên thứ 4 của team A trả lời 3 câu hỏi phản biện trong 4 phút.

Lượt 5: Từng nhóm tham gia trả lời câu hỏi của BGK.

Với tính đối kháng liên tục, không khí của vòng 2 liên tiếp được đẩy lên cao khi các đội chơi đã lần lượt thể hiện bản lĩnh và tinh thần đồng đội tuyệt vời qua những luận điểm chắc chắn, những câu hỏi và phần phản biện chặt chẽ. Liên quan đến các chủ đề rất ‘hot hiện nay’, như:

• Online vs Offline Shopping
  • GT & MT
  • E-commerce
  • Green Supply Chain
  • Railway vs Airway
  • Social Media in Supply Chain.

Anh Hoàng Tùng – Regional Distribution Centers Manager, Amway Vietnam chia sẻ: “Anh thật sự bất ngờ trước phần thể hiện của các bạn thí sinh Logistics Arena 2018.  Các em đã mang lại những phần thi cực kì xuất sắc, thể hiện sự chuẩn bị kĩ lưỡng về nhiều khía cạnh khác nhau của chủ đề được nhắc đến mà có lẽ khi anh bằng tuổi các bạn bây giờ cũng chưa làm được. Đây quả thật là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên có thể đến, học hỏi và chia sẻ kiến thức lẫn nhau.”

Đồng hành cuộc thi với tư cách nhà bảo trợ nội dung cho chương trình, VILAS rất vui và tự hào khi nhìn thấy được sự trưởng thành của các bạn thí sinh qua từng  vòng training cũng như những chuyến tham quan thực tế. VILAS mong rằng, dù kết quả có ra sao, nhưng những kiến thức các bạn tích lũy được trong chương trình sẽ là hành trang cực kì bổ ích cho con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

Và với phần thể hiện xuất sắc, top 4 cuộc thi Logistics Arena 2018: The era of Gladiators đã lộ diện:

• Athenis
  • Lalaland
  • Insane Trip

Ai sẽ là quán quân của Logistics Arena 2018? Ai sẽ giành được chuyến đi đến vùng đất hứa của Logistics – Singapore? Hãy tiếp tục theo dõi để biết được câu trả lời vào đêm chung kết của chương trình vào ngày 16.11 sắp tới nhé!