fbpx
TIN TỨC

5 LÍ DO BẠN NÊN HOẠT ĐỘNG TRONG LĨNH VỰC LOGISTICS

Ngành Logistics đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trở thành một lĩnh vực đáng nhận được sự quan tâm từ một thế hệ sinh viên vừa tốt nghiệp. Các nhà Logistics hoạt động gần như trong mọi lĩnh vực, từ lĩnh vực bán lẻ, sản xuất, thương mại và cả tài chính. Ngay cả trong thời kỳ suy sụp kinh tế, ngành công nghiệp Logistics vẫn tiếp tục phát triển với các cơ hội nghề nghiệp trong mọi lĩnh vực từ làm việc thủ công tại các kho hàng đến quản lý cả một chuỗi cung ứng.

Vậy đâu là những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của ngành Logistics?

 

  1. Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán

Ngày hôm nay bạn có thể làm việc với một công ty start-up địa phương, nhưng ngày tiếp theo bạn có thể đang điều phối một chiến lược logistics quy mô lớn cho một công ty đa quốc gia. Không có gì cường điệu khi nói rằng không có hai ngày nào giống nhau trong ngành công nghiệp Logistics, bởi tính chất năng động của công việc tạo ra một sự nghiệp đầy thử thách. Trong ngành Logistics, không có khái niệm công việc cố định bắt đầu vào lúc 9h sáng và kết thúc vào 5h chiều – mỗi ngày đều mang lại một thách thức mới và một trải nghiệm mới để học hỏi.

 

  1. Cơ hội cho sự tiến bộ nghề nghiệp

Ngành công nghiệp Logistics trân trọng mọi cá nhân ở mọi trình độ chuyên môn khác nhau, từ tài xế xe tải đến người quản lý. Hơn hết, sự đa dạng về chức năng trong mỗi phòng ban, quy trình xử lý hàng hóa, và biến đổi không ngừng của thị trường tạo nên rất nhiều thách thức và cả cơ hội cho từng cá nhân làm việc trong ngành. Dù bạn là ai, luôn có những vị trí và cơ hội cho sự phát triển cho tất cả mọi người.

 

  1. Nơi làm việc linh động

Vì có rất nhiều ngành và tổ chức khác nhau phụ thuộc vào các hoạt động Logistics, việc làm việc trong ngành Logistics có thể mang đến cho bạn cơ hội được làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau. Từ văn phòng đến nhà máy hoặc tại một cơ sở vận chuyển, nơi làm việc hàng ngày của bạn có thể ở bất cứ đâu ! Bạn còn có cơ hội cho việc du lịch nước ngoài thông qua các chuyến công tác gặp gỡ khách hàng hoặc công tác kiểm tra chuỗi cung ứng. Làm việc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể mang đến cho bạn cơ hội được khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân cũng như mang đến nhiều ý tưởng mới.

 

  1. Làm quen với các công nghệ mới

Các công nghệ mới nổi bật như Internet of Things, máy bay và các phương tiện không người lái đang sẵn sàng cho một cuộc cách mạng hóa ngành Logistics trong những năm tới. Làm việc với công nghệ tiên tiến, kết nối với những kho dữ liệu khổng lồ mang tầm vóc Quốc Tế là một phần không thể thiếu của trong sự phát triển của ngành Logistics.

 

  1. Vị trí ‘then chốt’ của bất kì doanh nghiệp nào

Là một Logistics Manager, bạn sẽ trở thành một ‘mắc xích’ vô cùng quan trọng trong sự định hình và vận hành cảu cả doanh nghiệp. Bạn phải chắc chắn rằng sản phẩm sẽ đến nơi vào đúng thời gian, xác định thời gian vận chuyển và số lượng hàng tồn kho phù hợp được dự trữ hay cách tiếp cận kênh phân phối phù hợp cho đặc thù từng ngành hàng, đối tượng khác hàng cuối cùng. Đó là công việc vất vả và áp lực cả về thời gian lẫn khối lượng công việc, nhưng chắc chắn sẽ mang lại sự phát triển vượt bậc cả về con đường sự nghiệp lẫn năng lực nội tại trong từng cá nhân.

 

Như Steve Jobs đã từng nói: “Cách duy nhất để làm công việc tuyệt vời là yêu thích những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng ổn định.

comments