Tin tức

[Recap] Career Talk #4 phối hợp cùng Info Day cuộc thi ‘Logistics Arena 2018’ – Cơ hội cho các bạn sinh viên yêu thích Logistics

Chủ nhật (26/08) tại Hội trường 6B Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra chương trình Career Talk #4: Job Application – The first ‘arena’ of your career phối hợp cùng lễ phát động cuộc thi học thuật “Logistics Arena 2018”.

Với sự tham gia của các chuyên gia trong ngành: Chị Dương Hoàng Phúc – Talent Accquision Manager – FrieslandCampina Vietnam; Anh Trần Đình Duy Thảo – Supply Chain Manager – Wrigley Vietnam; và đại diện từ các doanh nghiệp Nhang Thiền, FrieslandCampina,… chương trình đã thu hút gần 400 bạn sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng và đại diện các CLB chuyên ngành từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố như: Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương.

Career Talk #4 phối hợp tổ chức với lễ phát động cuộc thi Logistics Arena 2018

Tại sự kiện, chị Dương Hoàng Phúc đã chỉ ra các con số về tỷ lệ việc làm của sinh viên tại Việt Nam hiện nay. Qua đó, làm rõ sự năng động, biết nắm bắt cơ hội ở các bạn sinh viên thời hiện đại. Bên cạnh đó, các kỹ năng sinh viên Việt còn thiếu như: kỹ năng mềm, tiếng Anh và Logistical Thinking cũng đã được đưa ra phân tích, với hy vọng các bạn cải thiện được hạn chế của mình và hoàn toàn tự tin khi đứng trước nhà tuyển dụng.

Chị Dương Hoàng Phúc chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Một trong những điểm nổi bật được nhắc đến trong buổi chia sẻ là tầm quan trọng của Self-Reflection. Với kinh nghiệm của mình, chị khuyên các bạn trẻ nên xác định khả năng của bản thân, luôn thể hiện tinh thần học hỏi trong quá trình làm việc, không ngại cố gắng, làm tăng ca và nên áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Ngoài ra, các kỹ năng trình bày CV, viết email và phỏng vấn được chị Hoàng Phúc chia sẻ chi tiết.

Để giúp các bạn hiểu hơn về các loại công ty thuộc lĩnh vực Supply Chain (forwarding, shipping/air lines, operational companies), anh Trần Đình Duy Thảo đã cung cấp thông tin về 3 vị trí công việc, bao gồm: Executive, Tactical, Strategic. Anh nhấn mạnh: “Luôn biết mình là ai, luôn nắm bắt cơ hội để thể hiện bản thân là điều giúp các bạn thành công trong công việc”.

VILAS event: Career Talk #4

Anh Trần Đình Duy Thảo chia sẻ về các vị trí trong ngành Supply Chain

Không chỉ dừng lại ở phần chia sẻ của hai diễn giả, đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên được trả lời các thắc mắc về ngành Supply Chain, cũng như các vấn đề liên quan đến việc làm.

VILAS Event: Career Talk #4

Các bạn sinh viên ‘hào hứng’ đặt câu hỏi với các diễn giả của chương trình

Tại sự kiện cũng diễn ra lễ phát động cuộc thi Logistics Arena 2018. Đây là cuộc thi học thuật thường niên do trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức với sự bảo trợ nội dung của VILAS. Với mong muốn tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên, cung cấp hành trang cần thiết cho con đường phát triển sự nghiệp, cuộc thi năm nay hứa hẹn nhiều phần thi hấp dẫn và thú vị.

——————————-

Đăng kí ngay để giành được vé thông hành bay đến quốc đảo Singapore – “Miền đất hứa của các đấu sĩ Logistician”

Link đăng kí: https://goo.gl/s3iW9q