Tin tức

[Recap] Hội thảo: E-Logistics & and the effective implementing method under E-commerce impacts

HỘI THẢO TẠI VILAS: E-LOGISTICS & THE EFFECTIVE IMPLEMENTING METHOD UNDER E-COMMERCE IMPACTS

Sáng hôm qua (ngày 8.8) tại Hội trường VILAS đã diễn ra thành công buổi hội thảo E-Logistics & The Effective Implementing Method Under E-commerce Impacts. Buổi hội thảo diễn ra dưới sự tham dự của Đại diện các công ty: Vietjet Air, Henkel Việt Nam, CEVA Logistics, Expeditors etc., cùng các giảng viên và sinh viên đến từ nhiều trường Đại học trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, buổi hội thảo còn vinh dự được đón tiếp khách mời danh dự: Ông John Marson – Master Instruction APICS về CPIM, CSCP & Instructor Development.

E-LOGISTICS & THE EFFECTIVE IMPLEMENTING METHOD UNDER E-COMMERCE IMPACTS

Buổi hội thảo diễn ra với sự dẫn dắt của ông Thomas Sim – Chairman of Advisory Body Vocational Training (ABVT) – FIATA. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics và Chuỗi cung ứng, ông Thomas đã cung cấp những kiến thức vô cùng bổ ích, đồng thời đưa ra nhiều góc nhìn mới về hoạt động ngành Logistics trong tương lai. Mở đầu bằng những chia sẻ về các xu hướng mới, ông nhấn mạnh các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 luôn cần phải chú ý đến 3 yếu tố: Intelligence, Digital và Mesh. Theo đó, các doanh nghiệp luôn cần phải thay đổi không ngừng nhằm thích ứng với sự biến đổi của nền kinh tế để tạo nên những lợi thế cạnh tranh vượt bậc.

E-LOGISTICS & THE EFFECTIVE IMPLEMENTING METHOD UNDER E-COMMERCE IMPACTS

Ông Thomas Sim đã dẫn dắt người tham dự qua các phần của hội thảo bằng cách tiếp cận rất mới. Liên tục chia sẻ bằng những câu hỏi gợi mở có liên quan, những thông tin trực quan qua Video, cũng như những case study, ông đã góp phần giúp người tham dự cập nhật những thông tin được mới nhất và vô cùng hữu ích về tình hình ngành Logistics trong khu vực và thế giới. Những xu hướng mới trong ngành Logistics, bao gồm Blockchain, Same-day Delivery (Giao hàng trong cùng ngày), Mua bán trực tuyến (Online Sales)… cũng được phân tích kĩ và đưa ra những định hướng phát triển cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, trong buổi hội thảo, ông Thomas cũng đưa ra những lời khuyên cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ hoạt động trong ngành Thương mại điện tử. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lí dòng chảy hàng hóa, tài chính và thông tin trong hoạt động Logistics. Theo đó, các doanh nghiệp thường chú trọng vào dòng chảy hàng hóa nhưng thường ‘bỏ quên’ dòng chảy tài chính và thông tin. Nhưng nếu các doanh nghiệp muốn xây dựng một nền tảng kinh doanh vững chắc, một trong những việc đầu tiên và quan trọng nhất, chính là xây dựng hệ thống tài chính vững chắc và minh bạch. Ngoài ra, vấn đề tỉ lệ đổi trả hàng hóa trong hoạt động Reverse Logistics cũng là vấn đề các doanh nghiệp cần quan tâm, bắt đầu từ việc xây dựng chính sách đổi trả chặt chẽ và phù hợp với tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

E-LOGISTICS & THE EFFECTIVE IMPLEMENTING METHOD UNDER E-COMMERCE IMPACTS

Trong tương lai, VILAS sẽ tiếp tục tạo ra những hội thảo chuyên đề nhằm cập nhật những kiến thức chuyên môn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp khác trong ngành Logistics/Supply Chain.