fbpx
NEWS

Career Talk – Chuỗi sự kiện hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê Logistics/Supply Chain

 

Career Talk – Chuỗi sự kiện hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê Logistics/Supply Chain

 

Năm 2018 là năm đánh dấu nhiều sự kiện đặc biệt của VILAS, trong đó lần đầu tiên VILAS tạo ra chuỗi sự kiện hướng nghiệp dành riêng cho các bạn sinh viên yêu thích và định hướng phát triển trong ngành Logistics/Supply Chain. Với tên gọi Career Talk, chương trình mang sứ mệnh trở thành một ‘hub thông tin’ về những kiến thức và kĩ năng đáng tin cậy với các bạn sinh viên trong ngành Logistics/Supply Chain, Career Talk sẽ góp phần giúp các bạn sinh viên dễ dàng ‘thích ứng’ nhanh hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp và xây dựng một sự nghiệp vững chắc.

Cùng VILAS điểm lại những chủ đề mà Career Talk năm 2018 đã mang lại nhé!

 

Career Talk #1: Management Trainee: To be or not to be?

 

VILAS Career Talk

 

Career Talk #1 (14.4) đã được tổ chức thành công dưới sự dẫn dắt của chị Dương Hoàng Phúc (Talent Acquisition Manager – FrieslandCampina Vietnam). Chị Phúc đã có những chia sẻ hết sức bổ ích cho các bạn sinh viên về tầm quan trọng và công việc trong từng mắt xích của Chuỗi cung ứng, những thuận lợi và khó khăn khi tham dự các chương trình thực tập sinh tài năng cũng như những hành trang cần chuẩn bị trên ghế nhà trường để sẵn sàng cho công việc tương lai.

 

Career Talk #2: Import – Export: More than just paperwork tại Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại

 

VILAS Career Talk

 

Ngày 13.5, Career Talk #2 đã được diễn ra tại trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với sự dẫn dắt bởi thầy Trần Chí Dũng (Chairman of Academic Advisory Board – VILAS). Thầy đã góp phần giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về bức tranh Xuất Nhập khẩu tại Việt Nam, thay đổi những lầm tưởng về công việc Xuất Nhập khẩu chỉ thuần túy về chứng từ. Song song đó, hội thảo còn vinh dự nhận được sự đồng hành của chị Dương Hoàng Phúc (Talent Acquisition Manager – FrieslandCampina Vietnam). Chị đã chia sẻ những kiến thức, kĩ năng và thái độ để chinh phục những nhà tuyển dụng “khó tính nhất” khi xin việc cũng như những “mẹo” vô cùng hữu ích khi viết CVs.

 

Career Talk #3: Logistics Career: Is it possible, even for an Outsider? tại Đại học Kinh tế TP.HCM

 

VILAS Career Talk

 

Trong khuôn khổ cuộc thi GLogistics 2018, VILAS đã đồng hành cùng các bạn IBC (International Business Club) tổ chức Career Talk #3. Với sự tham gia của:

  • Thầy Trần Chí Dũng – Chairman of Academic Advisory Board – VILAS, Board Member & Certified Trainer of The ASEAN Federation of Freight Forwarders Associations (AFFA)
  • Cô Phan Thị Phương Diễm – Human Resource Director – Pharmacity JSC.

Buổi hội thảo tập trung chia sẻ cái nhìn toàn diện hơn về Logistics, cập nhật những kiến thức về E-Logistics tại thời điểm bùng nổ của Thương mại điện tử. Cùng với đó, hội thảo cũng không quên định hướng nghề nghiệp cho những bạn sinh viên trái ngành nhưng yêu thích và gắn bó trong ngành Logistics/Supply Chain.

 

Career Talk #4: Job Application – The first ‘Arena’ of your career tại Đại học Tôn Đức Thắng

 

VILAS event: Career Talk #4

 

Ngày 26.8, Career Talk #4 được diễn ra với sự tham dự của hai diễn giả:

  • Chị Dương Hoàng Phúc – Talent Acquisition Manager, FrieslandCampina Vietnam
  • Anh Trần Đình Duy Thảo – Supply Chain Manager, Wrigley Vietnam.

Ngoài việc mang lại những hiểu biết về các loại công ty thuộc lĩnh vực Supply Chain (forwarding, shipping/airlines, operation companies), các anh chị diễn giả còn chia sẻ thêm các kỹ năng trình bày CV, viết email và phỏng vấn, mang lại nhiều góc nhìn mới cho các  bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

 

Career Talk #5: Demand Planning: Will you kick off your SC career with demand planning tại Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

 

VILAS Career Talk

 

Được tổ chức ngày 20.12 tại Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM, Career Talk #5 với sự tham dự của chị Nguyễn Như Ngọc – APICS Associate Instructor for CSCP, CPIM đã góp phần phác họa cho các bạn sinh viên những cái nhìn rõ nét hơn về một công việc vô cùng tiềm năng nhưng cũng cực kỳ ‘kén chọn ứng viên’ – Demand Planner và làm rõ tầm quan trọng của Demand Management với Supply Chain.

 

Career Talk #6: Logistics Service Provider: Beyond Forwarding hợp tác với AIESEC FTU

 

VILAS Career Talk

 

Và Career Talk #6 – số cuối cùng trong năm 2018, diễn ra vào ngày 23.12 dưới sự dẫn dắt của anh Hồ Linh Phước – Transport Manager, YCH Group. Buổi hội thảo tập trung phân tích tầm quan trọng của Logistics Services Providers: Nhân tố quan trọng trong ngành Logistics hiện đại, qua đó, nêu ra sự khác biệt giữa hoạt động Logistics trong công ty sản xuất và công ty dịch vụ.

 

Ngoài ra, trong buổi Career Talk #6, anh Phước cũng chia sẻ những cơ hội nghề nghiệp trong ngành Logistics từ hai góc nhìn: Đánh giá năng lực bản thân và Yêu cầu nhà tuyển dụng dành cho các bạn sinh viên mới ra trường.

 

Career Talk Series in 2018: A look back

 

 

Thông qua Chuỗi chương trình Career Talk 2018, VILAS đã có cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ với hơn 1000 bạn sinh viên, được lắng nghe và giải đáp những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải, và từ đó cải tiến chất lượng chương trình, nhằm mang lại những nội dung thực tiễn và hữu ích hơn. Có thể nói rằng, chính những bạn sinh viên tham dự cũng là một mảnh ghép không thể thiếu cho thành công của Career Talk.

 

Viết tiếp câu chuyện nghề nghiệp trong Chuỗi cung ứng năm 2019

 

Với VILAS, được đồng hành và chia sẻ với các bạn sinh viên trong bước đường đầu tiên dẫn đến sự nghiệp Chuỗi cung ứng chính là niềm vinh hạnh và chính là nguồn động lực để chúng tôi có thể tiếp tục cải thiện và tạo ra nhiều chương trình phù hợp với sinh viên hơn.

 

Nhanh tay comment những chủ đề bạn mong muốn được xuất hiện trong Chuỗi Career Talk năm 2019 nhé, vì biết đâu, những chủ đề ấy có thể là chủ đề tiếp theo của Career Talk tại trường của các bạn.

 

Bạn đã sẵn sàng trở thành 1 phần của Carer Talk 2019? Đừng quên theo dõi fanpage để không bỏ sót những thông tin cực kì thú vị về những chương trình dành cho sinh viên nhé!

comments