fbpx
Tin tức - Kiến thức - Sự kiện

ĐIỀU GÌ KHIẾN CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG TRỞ THÀNH TRUNG TÂM Y TẾ TOÀN CẦU?

Khởi đầu từ các vốn đầu tư về dược phẩm và công nghệ sinh học từ 15 năm trước, nền kinh tế tại khu vực Châu á Thái Bình Dương giờ đây đang hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp khoa học đời sống và chăm sóc sức khoẻ (LSH). Điều này thật sự trở thành nền tảng thuận lợi cho phần lớn các doanh nghiệp LSH chủ chốt hiện nay.

Vậy đâu là chất xúc tác cho sự trưởng thành của ngành LSH tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương?

Sau đây là 4 lý do chính thúc đẩy các công ty và nhà đầu tư LSH trên thế giới mở rộng kinh doanh tại khu vực này.

1. Phong trào nghiên cứu toàn diện

Có thể thấy, các quốc gia tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương là ví dụ điển hình cho sự tăng trưởng và kích thích thành công. Chẳng hạn, chính phủ Singapore luôn cho rằng yếu tố đời sống giúp gia tăng sự thịnh vượng cho các công trình nghiên cứu của thành phố. Khi đó, các doanh nghiệp có khả năng tiếp cận với mọi thông tin và nguồn lực chỉ từ một nguồn cung duy nhất. Tuy vậy, trong trường hợp tần suất R&D giảm có nguy cơ khiến quá trình nhận thức và phát triển ngành y tế gặp nhiều khó khăn hơn.

2. Sự hấp dẫn từ thị trường dược phẩm “mới nổi”

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học tìm kiếm các thị trường trọng điểm cũng như tham vọng mở rộng tại các vùng dược phẩm “mới nổi”. Bên cạnh, hầu hết các công ty tiếp tục mô hình kinh doanh truyền thống bằng cách dựa vào các nhà phân phối để tiếp cận thị trường Châu Á Thái Bình Dương, song, khách hàng ngày nay lại áp dụng phương thức đa kênh qua một số nền tảng hiện đại bao gồm: thương mại điện tử, phân phối trực tiếp cho bệnh nhân (direct – to – patient) hoặc trực tiếp đến bệnh viện (direct – to – hospital).

3. Tốc độ đáp ứng nhu cầu phục vụ khách hàng

Thiết lập sự hiện diện của mình tại các khu vực kinh doanh bằng chiến lược cắt giảm leadtime và tiếp cận với người tiêu dùng kịp thời và nhanh nhất của các doanh nghiệp LSH. Nhiều công ty thiết bị y tế và dược phẩm đã bắt đầu thành lập các trung tâm phân phối khu vực của riêng mình tại Singapore, đặc biệt là dịch vụ tập trung vào các hoạt động giá trị gia tăng

4. Chi phí vận hành tối ưu

Chi phí nguyên liệu và sản xuất thấp chính là lợi thế cạnh tranh nổi bật của khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong môi trường kinh doanh hiện nay. Ấn Độ và Trung Quốc là hai quốc gia thu hút đa số các công ty LSH có xu hướng tận dụng các nhà cung cấp gen, họ thậm chí còn thành lập các cơ sở sản xuất của riêng tại hai nước quốc gia này.

Theo Scott Alison – logisticsofthings.dhl