Sự kiện

HỘI THẢO “VAI TRÒ CỦA QUẢN TRỊ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG TRONG SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG”

HỘI THẢO “VAI TRÒ CỦA QUẢN TRỊ LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG TRONG SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ, XÃ HỘI TẠI ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG”

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam đánh giá 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có lợi thế và hội đủ loại hình vận tải đường sông, đường biển, đường bộ và hàng không, nhưng hiện chỉ có 1.461 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics, chiếm khoảng 4,39% số lượng doanh nghiệp logistics của cả nước, với chi phí logistics vùng ĐBSCL chiếm tới 30% giá thành sản phẩm. Hiện nay, Chính phủ đang rất chú trọng việc đầu tư vùng ĐBSCL, đã ban hành Quyết định số 287/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Nhận thấy tính cấp thiết và nhu cầu của thị trường Viện Kinh tế – Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp với Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS) tổ chức Hội thảo “Vai trò của Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng trong sự phát triển kinh tế, xã hội tại đồng bằng sông Cửu Long”.

Hội thảo này nhằm đánh giá thực trạng quản trị Logistics và chuỗi cung ứng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại địa phương, góp phần hoàn thiện cơ chế chính sách quản lý nhà nước về Logistics, phát huy vai trò các hiệp hội ngành nghề tại khu vực và đồng thời đẩy mạnh hợp tác cạnh tranh và liên kết vùng. Bên cạnh đó, sau hội thảo sẽ là một chuỗi sự kiện đào tạo và bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức, viên chức, các hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics.

Hội thảo có sự tham gia chia sẻ của các diễn giả:

 • Ông Nguyễn Khánh Tùng, Thành ủy viên, Viện trưởng Viện Kinh tế – Xã hội;
 • Ông Trần Chí Dũng, Chủ tịch Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS);
 • Ông Quang Lê Trọng Bằng, Giám đốc Chất lượng đào tạo, Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS);
 • Ông Nguyễn Quang Thạnh, Chuyên gia Logistics và Chuỗi cung ứng hàng nông sản, Logistics Hàng không…

Hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung chính sau:

 • Một số ý kiến về thực trạng quản trị Logistics và chuỗi cung ứng tại Đồng bằng Sông Cửu Long;
 • Tư vấn và đề xuất thí điểm các giải pháp phát triển doanh nghiệp Logistics tại Đồng bằng Sông Cửu Long;
 • Khả năng tổ chức các khóa học nâng cao chuyên môn về chuỗi cung ứng nông sản;
 • Thu thập ý kiến thông qua bảng câu hỏi khảo sát online (Google Form).

Thành phần tham dự:

Hội thảo với sự tham gia của các sở, ban, ngành: Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Công Thương; Sở Giao thông Vận tải; Viện Kinh tế – Xã hội thành phố;các Doanh nghiệp; Hiệp hội các ngành nghề,…; Các công ty dịch vụ Logistics tại 13 tỉnh, thành phố đồng bằng Sông Cửu Long.

 • Địa điểm: Hội trường Viện Kinh tế – Xã hội thành phố Cần Thơ
 • Hình thức: Kết hợp trực tiếp và trực tuyến

?Đăng ký ngay tại Link: https://bit.ly/HTCĐCISEDxVILAS

—————————————————————

Thông tin chi tiết về Hội thảo xin vui lòng liên hệ:

 • Ths. Phạm Thị Bích Ngọc – Nghiên cứu viên Phòng Hợp tác liên kết, đào tạo và bồi dưỡng – SĐT: 02923819335 – 0939530536 – Email: ptbngoc@cids.org.vn.
 • Ths. Bùi Thị Kim Trúc, Chuyên viên Văn phòng Viện – SĐT:02923819337 – 0942739909 – Email: btktruc@cids.org.vn.