CÁC CỬA HÀNG KFC ĐÓNG CỬA VÌ HẾT GÀ!

kfc uk closed

Vừa qua vào ngày 19.02, một sự kiện hết sức hy hữu đã xảy ra tại các cửa hàng gà rán KFC của Anh khi khoảng 750 cửa hàng đồng loạt đóng cửa vì thiếu gà!

Lí do dẫn đến 80% cửa hàng KFC ở Anh buộc phải đóng cửa vì vào giữa tuần trước, KFC đã đổi từ nhà cung cấp lâu năm là Bidvest Group sang DHL. KFC sau đó giải thích họ bị thiếu gà do “một số vấn đề” liên quan đến đối tác giao hàng mới là DHL. Hiện nay, KFC đã lập ra một trang web nơi mọi người có thể tìm được cửa hàng KFC gần nhất mở cửa và công ty cũng đã lên tiếng xác nhận đang cố gắng hết sức nhằm nhanh chóng xử lí cuộc “khủng hoảng” này.

KFC cũng khẳng định rằng :”Chúng tôi sẽ không thỏa hiệp về chất lượng. Do đó nếu không được giao hàng từ nhà cung cấp nghĩa là một số nhà hàng của chúng tôi sẽ đóng cửa, và một số khác đang điều hành với một thực đơn giới hạn, hoặc giảm thời gian phục vụ.”

Liên đoàn GMB nhận định rằng DHL “không được trang bị” để cung cấp thịt gà trên khắp đất nước. Theo đó, DHL có chỉ có một kho phân phối, trong khi Bidvest có nhiều kho trên khắp đất nước, nhân viên quốc gia GMB của Mick Rix nói với Business Insider.

Trung tâm phân phối của DHL cho KFC nằm ở Rugby, một thị trấn ở miền trung nước Anh. Như được thể hiện trong bản đồ dưới đây, KFC vận hành các cửa hàng trên toàn quốc, đến cả những địa điểm xa như Elgin ở Scotland và Penzance ở miền Nam nước Anh.

Rugby cách Egin khoảng 370 và 250 dặm từ Penzance.

KFC and DHL depot

KFC có 900 cửa hàng tại Anh, có nghĩa là 750 cửa hàng đóng cửa sẽ chiếm tới 80% cửa hàng của hãng.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào các vấn đề giao hàng sẽ được sửa chữa, KFC nói với BBC.

Anh là thị trường gà fast-food lớn nhất Châu Âu theo Euromonitor International. Đây là thị trường lớn thứ năm của KFC, chiếm khoảng 6% trong tổng doanh thu toàn cầu khoảng 24,5 tỷ USD năm ngoái.

Theo Business Insider