Tin tức

Lễ trao chứng chỉ Quốc tế FIATA & Tọa đàm: Đổi mới công nghệ – Định hướng chuyển đổi số trong Logistics

Sáng ngày 17/11/2023, VILAS phối hợp cùng khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình Đào tạo FIATA Diploma in International Freight Forwarding dành cho sinh viên chương trình CLC – ngành Kinh doanh quốc tế khóa K24, và buổi tọa đàm: “Đổi mới công nghệ: Định hướng Chuyển đổi số trong Logistics” với sự tham gia của các bạn sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Đồng hành cùng buổi lễ và tọa đàm, VILAS vô cùng vinh dự khi được đón tiếp:

Đại diện Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA:

• Ông Thomas Sim – Phó Chủ tịch cấp cao tại Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA và Chủ tịch Hiệp hội Logistics Singapore

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA)

• Bà Võ Thị Phương Lan – Trưởng Ban vận tải và giao nhận

Đại diện Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS)

• Bà Huỳnh Như Nguyệt – CEO

Đại diện phía Doanh nghiệp:

• Ông Quang Lê Trọng Bằng – Giám đốc chuỗi cung ứng – Cargill Vietnam
  • Ông Phạm Nam Long – Người sáng lập và Giám đốc – Abivin

Đại diện Anh Chị Mentors/ hướng dẫn đồng hành cùng chương trình FIATA:

• Anh Lê Bá Khang – Hub Manager – Lazada Logistics

Quyết định trao bằng

Sau buổi tạo đàm là phần quan trọng nhất của buổi lễ, đánh dấu một hành trình đầy nỗ lực và sự cố gắng của các bạn sinh viên ngành KDQT Khóa K24 cùng chương trình Đào tạo  FIATA Diploma in International Freight Forwarding, với quyết định trao bằng từ Giám Đốc VILAS – Trường Hàng Không và Logistics Việt Nam – Bà Huỳnh Như Nguyệt.

VILAS xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã đồng hành cùng VILAS mang chương trình Đào tạo giá trị đến các bạn sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh – Ngành Kinh doanh quốc tế. VILAS cũng không quên dành lời cảm ơn sâu sắc đến các diễn giả Mr. Thomas Sim, Mr. Quang Lê Trọng Bằng và Mr. Phạm Nam Long (CEO of ABIVIN) đã có những chia sẻ giá trị, giúp các bạn sinh viên có được những kiến thức và góc nhìn mới về chuyển đổi số trong lĩnh vực Logistics, cùng những lời khuyên về cách  để thích ứng với sự thay đổi không ngừng trong môi trường làm việc hiện nay.

Bên cạnh đó, VILAS các khách mời, giảng viên và các anh chị mentor, cựu sinh viên đã cùng VILAS tạo nên một buổi lễ trọn vẹn.

Phát biểu khai mạc Lễ tốt nghiệp FIATA K24

Buổi lễ bắt đầu với phần phát biểu từ đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Phó chủ tịch Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA – Ông Thomas Sim, nhằm tuyên dương những nỗ lực không ngừng nghỉ để hoàn thành chặng đường tích lũy kiến thức cùng chương trình Đào tạo FIATA Diploma in International Freight Forwarding của các bạn sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh – Ngành Kinh doanh Quốc tế khóa K24.

Tọa đàm: “Đổi mới công nghệ: Định hướng Chuyển đổi số trong Logistics”

Sau phần phát biểu là buổi tọa đàm “Đổi mới công nghệ: Định hướng Chuyển đổi số trong Logistics”, với 3 diễn giả chính:

• Ông Thomas Sim
  • Ông Quang Lê Trọng Bằng
  • Ông Phạm Nam Long

Trong phần đầu tiên của buổi tọa đàm, Mr. Quang Lê Trọng Bằng đã trình bày về những thách thức hiện tại trong Logistics và Supply Chain. Tại đây, những khó khăn trong việc quản lý và vận hành chuỗi cung ứng, và sự gián đoạn toàn cầu đối với chuỗi cung ứng đã được ông làm rõ.

Tiếp theo đó, Mr. Thomas Sim đã chia sẻ về những xu hướng và đổi mới hiện tại trong lĩnh vực Logistics và Supply Chain. Ông đã đề cập đến những công nghệ mới như IoT, AI, Blockchain và cách chúng có thể được áp dụng để cải thiện hiệu quả và độ chính xác trong quản lý chuỗi cung ứng.

Phần tiếp theo của chương trình tập trung vào chủ đề “Chuyển Đổi Số Hoá trong Chuỗi cung ứng”. Mr. Phạm Nam Long đã trình bày về những vai trò của việc chuyển đổi số trong quản lý chuỗi cung ứng và xác định hai khía cạnh chính của số hoá chuỗi cung ứng.

Cuối cùng, trong phần thảo luận, Mr. Thomas Sim và Mr. Phạm Nam Long đã chia sẻ về cách các sinh viên có thể chuẩn bị cho thời đại mới của chuỗi cung ứng. Các diễn giả đã đóng góp ý kiến và trả lời các câu hỏi của sinh viên về định hướng phát triển ngành Logistics bền vững và tương tác giữa diễn giả và sinh viên ngành khoa Quản trị kinh doanh.

Qua sự kiện, các sinh viên đã được tiếp cận với những kiến thức mới nhất về công nghệ trong lĩnh vực logistics cho hành trình sự nghiệp sau này

Quyết định trao bằng