CIPS - Chartered Institute of Procurement & Supply Procurement Supply Chain

Lựa chọn phương thức học tập CIPS 4 phần 1: Self-study

CIPS level 4 diploma là chương trình đào tạo cao nhất dành cho nhân sự bắt đầu với sự nghiệp mua hàng chuyên nghiệp của Chartered Institute of Procurement & Supply. Đây là một chương trình uy tín và được công nhận trên toàn thế giới trong lĩnh vực mua hàng và cung ứng. Nếu bạn muốn theo học chương trình này, bạn có hai lựa chọn chính là tự học CIPS (self-study) và học với chuyên gia (study center).

Tự học (Self-study) là gì?

 

tự học CIPS 4

 

Tự học là phương thức học tập mà bạn sẽ tự quản lý quá trình học tập của mình, từ việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, ôn tập, đăng ký thi… Bạn sẽ phải tự chủ động tìm kiếm và mua các tài liệu do CIPS cung cấp, như sách học, e-learning, bài thi mẫu… Học viên sẽ dựa vào khả năng tự học của bản thân và các tài liệu này để học, mà hầu như không có các chuyên gia giải đáp cho bạn. Học viên sẽ phải chủ động trong các vấn đề liên quan đến thủ tục thanh toán, giao nhận, đăng ký thi…

Khi nào nên chọn Self-study?

Chọn học tự học nếu bạn:

Tự thúc đẩy và có khả năng học độc lập

Điều kiện tiên quyết khi bạn chọn tự học là đảm bảo rằng bạn có đủ động lực để hoàn thành toàn bộ chương trình. Đối với hình thức này, bạn sẽ không nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia CIPS hoặc nhóm các nhân sự kết nối để kiểm tra hiểu biết của mình. Các nhân sự sẽ cần chủ động lập kế hoạch và đặt lịch thi của mình. CIPS có bốn cơ hội để thi, vào tháng Ba, tháng Năm, tháng Bảy và tháng Mười Một.

 

 

Nắm bắt những ý tưởng và khái niệm mới nhanh chóng

Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực mua sắm và cung ứng, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể tiếp thu các chủ đề phức tạp mà không có sự hỗ trợ từ các chuyên gia hướng dẫn. CIPS có rất nhiều tài liệu học có sẵn để giúp các học viên nhâng cao kiến thức và đáp ứng kỳ thi, bao gồm: sách điện tử, hướng dẫn học tập và e-Learning. Hơn nữa, CIPS cũng có nhiều tài liệu miễn phí trên Intelligence Hub. 

 

Tham khảo các tài liệu và bài viết của CIPS tại Intelligence Hub

Khả năng hoạch định & bao quát

Học tự học yêu cầu học viên lập kế hoạch thời gian học của cả nhân, vì vậy điều quan trọng là bạn có khả năng bao quát toàn bộ chương trình học. CIPS cung cấp rất nhiều mẹo trên trang thành công trong kỳ thi của chúng tôi, bao gồm cách sử dụng nền tảng thi trên máy tính, gợi ý ôn tập, đề thi mẫu và hướng dẫn cách tiếp cận các câu hỏi trong kỳ thi.

Tham khảo các tài liệu và bài viết của CIPS Exam Schedules Students

Những chi phí bạn cần xem xét khi chọn Self-study

 

 

Phí hội viên hàng năm CIPS

Bước đầu tiên để bắt đầu hành trình của bạn là tham gia trực tuyến trên trang chính thức với tư cách là thành viên học sinh. Với tư cách là thành viên học tập, bạn sẽ có thể truy cập vào rất nhiều tài liệu được tạo ra để hỗ trợ việc học của bạn và hướng dẫn bạn trong suốt sự nghiệp tương lai.

Phí thi CIPS

Nếu bạn lên kế hoạch tự học CIPS, bạn có thể chọn tham gia kỳ thi tại một trong các địa điểm thi của CIPS hoặc đăng ký thi từ xa trên hệ thống. Sử dụng công cụ tìm phí trực tuyến nhanh của chúng tôi để tính toán tổng chi phí cho các kỳ thi Đáp án Mục tiêu và Đáp án Xây dựng cho mỗi module.

Tham khảo chi tiết phí hội viên và phí thi tại đây

Tài liệu tự học CIPS

Nắm vững kiến thức cho kỳ thi sắp tới của bạn với bộ công cụ học tập toàn diện của CIPS.

  • Study Guides: Hướng dẫn học tập từ sách giáo trình của bạn cung cấp nền tảng cho mỗi module để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập.
  • eBook: Tương đương giáo trình bản cứng khi đăng ký học tại trung tâm. eBook cho phép họ viên truy cập trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn.
  • eLearning: học viên sẽ học trên hệ thống được trang bị nội dung đa phương tiện tương tác phong phú từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn & hiểu biết của bạn.

Tham khảo chi tiết các tài liệu về chi phí tại đây

Tạm kết

Như vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về phương thức tự học (self-study) của CIPS level 4 diploma, một chương trình đào tạo cao nhất dành cho nhân sự bắt đầu với sự nghiệp mua hàng chuyên nghiệp của Chartered Institute of Procurement & Supply. Tự học là một lựa chọn phù hợp cho những người có khả năng tự thúc đẩy, nắm bắt nhanh chóng các ý tưởng và khái niệm mới, và chú ý đến chi tiết trong quá trình học tập. Tuy nhiên, tự học cũng có những thách thức và chi phí mà bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định.

 

 

Nếu bạn muốn có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ các chuyên gia CIPS trong quá trình học tập, bạn có thể lựa chọn phương thức học với chuyên gia (study center). Phần tiếp theo của bài viết sẽ giới thiệu cho bạn về phương thức này và những lợi ích mà nó mang lại.

CIPS Level 4 - Diploma in Procurement & Supply

CIPS Level 4 giúp học viên tiếp cận các quy trình chuẩn hóa của hoạt động mua hàng và cung ứng, phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự thành công của tổ chức. Với chứng chỉ này, học viên sẽ được trang bị kỹ năng & kiến thức cần thiết để củng cố toàn
diện về nền tảng và đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn.

Nhận thấy giá trị mang đến cho các nhân sự trong phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mua hàng & cung ứng, VILAS hợp tác cùng Advance SCS chính thức triển khai chương trình CIPS Level 4 Diploma in Procurement and Supply tại Việt Nam