CIPS - Chartered Institute of Procurement & Supply Procurement Supply Chain

Lựa chọn phương thức học tập CIPS 4 phần 2: Study Center

Sau khi đã hiểu rõ về phương thức tự học (self-study) của CIPS level 4 diploma ở phần 1, bạn có thể tự hỏi liệu có phương thức học tập nào khác không? Câu trả lời là có. Đó là phương thức học với chuyên gia (study center). Phương thức này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích và trải nghiệm học tập khác biệt so với tự học. Vậy học với chuyên gia là gì và khi nào nên chọn phương thức này? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Hình thức học với chuyên gia (Study center) là gì?

Học với chuyên gia là phương thức học tập mà bạn sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia CIPS tại một trong các trung tâm đào tạo được CIPS công nhận trên toàn thế giới. Học viên sẽ được tham gia các lớp học có cấu trúc, tương tác và thực hành với các giảng viên và học viên khác với chuẩn đầu vào và mục tiêu tương tự. Hơn nữa học viên cũng sẽ được hỗ trợ tốt hơn trong các vấn đề liên quan đến thủ tục thanh toán, giao nhận, đăng ký thi… bởi các trung tâm được công nhận của CIPS.

Học CIPS 4

Với hình thức học này, học viên có thể chọn học trực tiếp tại lớp hoặc học thông qua các nền tảng trực tuyến (Virtual Class) tùy thuộc vào trung tâm đào tạo.

Khi nào nên chọn Study center?

Chọn học với chuyên gia tại study center nếu bạn:

Muốn có sự hướng dẫn và tư vấn từ các chuyên gia CIPS

học CIPS 4

Học với chuyên gia tại study center sẽ giúp bạn tiếp cận với các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của các giảng viên là những người có bề dày trong lĩnh vực mua hàng và cung ứng. Bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc, nhận được các lời khuyên và gợi ý để chuẩn bị cho kỳ thi. Bạn cũng sẽ có cơ hội trao đổi và học hỏi từ các học viên khác trong lớp.

Mong muốn một lộ trình học tập rõ ràng và những nhóm bạn đồng hành

Học với chuyên gia sẽ giúp bạn có một lịch học cố định và tuân theo một kế hoạch học tập đã được thiết kế trước. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tự quản lý thời gian hay tự lập kế hoạch cho quá trình học tập của mình. Bạn chỉ cần tham gia các buổi học định kỳ và làm theo các yêu cầu của giảng viên.

CIPS chuyên gia

Không chỉ vậy, học viên sẽ được tham gia vào một nhóm các nhân sự khác có cùng mục tiêu và cùng nhau trau dồi học hỏi để đạt được chứng chỉ CIPS. Hơn nữa, đây cũng sẽ là những network chất lượng để tiếp tục phát triển sự nghiệp mua hàng sau này

Có nhiều lựa chọn về phương thức và địa điểm học

Học với chuyên gia sẽ cho bạn nhiều lựa chọn về phương thức và địa điểm học phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn học trực tiếp tại trung tâm đào tạo hoặc qua mạng internet. Bạn cũng có thể chọn học tại một trong số hơn 190 trung tâm đào tạo được CIPS công nhận trên toàn thế giới.

Những điều cần cân nhắc khi chọn Study center

Thời gian và địa điểm học

Khi bạn học với chuyên gia, bạn sẽ phải tuân theo lịch học do trung tâm đào tạo đặt ra. Điều này có thể ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn cũng cần xem xét khoảng cách giữa nơi bạn ở và trung tâm đào tạo để tính toán chi phí và thời gian đi lại. Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh hoặc không muốn bị ràng buộc bởi lịch học cố định, bạn có thể chọn học qua mạng internet với các trung tâm đào tạo có cung cấp dịch vụ này.

Chất lượng và uy tín của trung tâm đào tạo

Khi bạn học với chuyên gia, bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng và uy tín của trung tâm đào tạo. Bạn cần chọn một trung tâm đào tạo được CIPS công nhận và có kinh nghiệm trong việc giảng dạy chương trình CIPS level 4 diploma. Bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác như giảng viên, phương pháp giảng dạy, môi trường học tập, hỗ trợ học viên… Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng học tại trung tâm hoặc xem các đánh giá trên mạng để có quyết định chính xác.

Chi phí học

Ngoài những chi phí đã nêu ở phần tự học, khi bạn chọn học với chuyên gia, bạn cần xem xét thêm những chi phí sau:

    • Phí đào tạo của trung tâm: Mỗi trung tâm đào tạo sẽ có mức phí đào tạo khác nhau, tuỳ thuộc vào phương thức, địa điểm và chất lượng dịch vụ của trung tâm. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để biết chi tiết về phí đào tạo và các dịch vụ đi kèm.
    • Phí đi lại và ăn ở: Nếu chọn học trực tiếp tại trung tâm đào tạo, bạn cần tính toán chi phí đi lại và ăn ở trong quá trình học tập. Tuy nhiên, đối với một số trung tâm sẽ có lựa chọn học trực tuyến qua virtual classroom hoặc hình thức Hybird (Online song song Offline). Bạn nên cân nhắc & ưu tiên các trung tâm có nhiều lựa chọn để tối ưu chi phí của mình
    • Phí thi từ xa: Để thuận tiện hơn cho việc thi CIPS mà không cầu lo đến việc đến một trong các địa điểm thi của CIPS, bạn có thể chọn thi từ xa qua máy tính cá nhân. Tuy nhiên, học viên sẽ phải trả một khoản phí thi từ xa cao hơn so với phí thi thông thường.

Tham khảo chi tiết phí thi tại đây

Tổng kết

Tóm lại, bạn đã biết thêm về phương thức học với chuyên gia (study center) của CIPS level 4 diploma, một chương trình đào tạo cao nhất dành cho nhân sự bắt đầu với sự nghiệp mua hàng chuyên nghiệp của Chartered Institute of Procurement & Supply. Học với chuyên gia là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn có sự hướng dẫn và tư vấn từ các chuyên gia CIPS, có một lộ trình học tập rõ ràng và có kỷ luật, và có nhiều lựa chọn về phương thức và địa điểm học.

Tuy nhiên, học CIPS study center cũng có những chi phí cao hơn so với tự học mà bạn cần xem xét kỹ trước khi quyết định. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và so sánh được hai phương thức tự học (self-study) và học với chuyên gia (study center) của CIPS level 4 diploma. Chúc bạn thành công trong quá trình theo đuổi chứng chỉ này!

Học CIPS tại study center VILAS & Advance SCS

CIPS Level 4 - Diploma in Procurement & Supply

CIPS Level 4 giúp học viên tiếp cận các quy trình chuẩn hóa của hoạt động mua hàng và cung ứng, phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự thành công của tổ chức. Với chứng chỉ này, học viên sẽ được trang bị kỹ năng & kiến thức cần thiết để củng cố toàn
diện về nền tảng và đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn.

Nhận thấy giá trị mang đến cho các nhân sự trong phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mua hàng & cung ứng, VILAS hợp tác cùng Advance SCS chính thức triển khai chương trình CIPS Level 4 Diploma in Procurement and Supply tại Việt Nam

Learn more about us!!!