fbpx
NEWS

[SCSS A] RECAP: Thiết lập KPIs hiệu quả với Seminar “KPIs in Logistics Industry: The Components Of Optimal KPIs”

SCSS KPIs

 

Thứ 7 (22.12) tại hội trường VILAS đã diễn ra seminar khép lại chuỗi sự kiện Supply Chain Seminar Series A của năm 2018 với chủ đề “KPIs in Logistics Industry: The Components Of Optimal KPIs.” Seminar đã thu hút nhân sự thuộc chức năng Logistics đến từ nhiều công ty lớn như Kuehne+Nagel, Gemadept, DHL, Anova Feed, GHN Express, Lazada Express…. và từ các phòng ban khác như Demand Planning, Sales, Purchasing, Operations, Finance…  thuộc Chuỗi cung ứng của Samsung, Dell, Nokia, Anova Feed, 3M,… để cùng nhau tìm hiểu về:

 

  • Bản chất và tầm quan trọng của việc xây dựng, quản lí các chỉ số KPI trong hoạt động Logistics;
  • Cách thức thiết lập KPIs trong mối quan hệ với đối tác trong Logistics: Làm thế nào để hạn chế và giải quyết được những tình huống liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ – giao hàng trễ hẹn, giao không đủ số lượng hay chất lượng?
  • Phương thức quản lý các KPI trong hoạt động Kho bãi, Phân phối để tối ưu hóa lợi nhuận.

 

SCSS KPIs

 

Buổi seminar được dẫn dắt bởi anh Phạm Duy Khiêm:

  • Senior Director Supply Chain Management – DKSH Vietnam
  • Former Area Head of Warehousing & Distribution – Damco Vietnam
  • Former Head of Supply Chain – Abbott Nutrition Vietnam

 

Seminar bắt đầu với những kiến thức nền tảng về KPIs, tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc đo lường kết quả làm việc để định hướng và phát triển lộ trình công việc. Bên cạnh những thông tin cơ bản nhất về KPIs, anh Khiêm cũng cung cấp những mô hình đo lường hiệu quả nâng cao hơn như Mô hình SCOR, Thẻ điểm cân bằng, Mô hình xương cá và Mô hình J.S.Keebler.

 

Sau khi đã nắm rõ nền tảng rạo nên KPIs hiệu quả, seminar hướng dẫn cách thiết lập và quản lí các chỉ số KPI phù hợp trong Logistics để có thể thúc đẩy sự phát triển của tổ chức. Anh Khiêm nhấn mạnh về tầm quan trọng của văn hóa công ty để tạo môi trường giao tiếp hiệu quả và hợp tác giữa các chức năng Upstream và Downstream, giúp các bộ phận có thể hiểu rõ khả năng và khó khăn của nhau, từ đó có thể hỗ trợ nhau trên mục tiêu chung. Đồng thời, tổ chức có thể thúc đẩy sự gắn kết giữa nhân viên với doanh nghiệp, giúp nhân viên cảm thấy giá trị với những nỗ lực của mình và dẫn dắt tạo cơ hội nâng cao năng lực của nhân lực là một yếu tố rất quan trọng mà nhiều tổ chức thường bỏ quên. 

 

SCSS KPIs

 

Bằng việc phân tích yếu tố cốt lõi của vấn đề và hệ quả của từng trường hợp thiết lập KPIs, cùng những ví dụ thực tiễn được đúc kết trong suốt quá trình làm việc, anh Khiêm đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc của các anh chị tham gia, đặc biệt là những câu hỏi về cách thức đo lường những chỉ số đặc thù của từng doanh nghiệp và tình huống giải quyết xung đột giữa các bộ phận trong cùng một mục tiêu. Phải nhìn vấn đề ở tất cả các góc độ và đừng chỉ quan tâm về lợi ích của riêng bộ phận của mình, tìm tiếng nói chung giữa các bộ phận chính là mấu chốt quan trọng để giải quyết những xung đột nội bộ.

 

SCSS KPIs

 

Nhằm thực tiễn hóa các kiến thức vừa được phổ biến, anh Khiêm đã đưa ra case study thực tế từ các công ty DKSH, Gemadept, Kuehne+Nagel, GHN Express,… để cùng những người tham dự phân tích và giải quyết những tình huống đau đầu và không thể tránh khỏi trong nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân tích từng thành phần của tài chính, con người, mức độ cung cấp dịch vụ, khách hàng và vận hành của doanh nghiệp trong quá trình thiết lập và tối ưu hóa Logistics KPIs. 

 

————————————————————-

 

VILAS rất vui khi được tiếp tục đồng hành với các chuyên gia trong việc phát triển, nâng cao kiến thức cho nhân sự trong ngành. Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức và kỹ thuật để tối ưu hóa các hoạt động tại phòng ban có liên quan, seminar còn là cơ hội để hiểu hơn về các hoạt động của phòng ban khác để hỗ trợ nhau tốt hơn và mang lại một kết quả xứng đáng cho nỗ lực của doanh nghiệp.

 

Supply Chain Seminar Series A là chuỗi sự kiện chuyên ngành tổ chức đều đặn vào thứ 7 tuần thứ 3 của mỗi tháng, được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của doanh nghiệp và nhân sự đang làm việc trong ngành. Với mục tiêu tập trung từng mảng trong Chuỗi Cung ứng, Supply Chain Seminar Series sẽ cung cấp người tham dự kiến thức nền tảng theo tiêu chuẩn quốc tế với sự chia sẻ thực tế tại Việt Nam.

comments