fbpx
NEWS

TOP 5 WEBSITES CUNG CẤP KHÓA HỌC ONLINE VỀ SUPPLY CHAIN

Trong bối cảnh thị trường kinh tế năng động và đầy biến đổi như hiện nay, khái niệm Supply Chain đã và đang trở nên không còn xa lạ với hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp. Đi kèm với xu hướng phát triển trên chính là nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong lĩnh vực đầy tiềm năng và cơ hội này. Điều đó đã tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của những khóa đào tạo chuyên môn về lĩnh vực Supply Chain.

 

Bên cạnh những khóa đào tạo trực tiếp đến từ các trường lớp, trung tâm, xu hướng đào tạo Supply Chain thông qua các khóa học online đang ngày càng được ưa chuộng nhờ vào tính tiện lợi, chất lượng đào tạo và mức chi phí hợp lí hay đôi khi là các khóa học hoàn toàn miễn phí. Để cung cấp cho người đọc sự lựa chọn phù hợp và đa dạng về các khóa học online đào tạo lĩnh vực Supply Chain, VILAS đã tổng hợp và chọn lọc một số websites đào tạo online hàng đầu về chất lượng trong lĩnh vực nói trên:

 

  1. Edx.org

 

 

Được thành lập bởi hai trường Đại học hàng đầu thế giới là Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts (MIT) vào năm 2012, edX hiện đang là một trong những nhà cung cấp khóa học trực tuyến đại chúng miễn phí (Massive Open Online Course – MOOC) hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các khóa học từ nhiều lĩnh vực cho phép người học truy cập từ khắp toàn cầu.

 

Các khóa học về chuỗi cung ứng thường kéo dài trong 13 tuần với thời lượng khoảng 8-12h mỗi tuần. Các khóa học đa số được cung cấp miễn phí, tuy nhiên, nếu các bạn muốn nhận được giấy chứng nhận hoàn thành khóa học từ các trường Đại học thì phải đóng một khoản phí tương đương $200.

 

Các khóa học nổi bật sắp khai giảng:

  • Supply Chain Dynamics: Supply chain risk management, Supply Chain Dynamics, End to End Supply Chain Management
  • Supply Chain Fundamental: Demand Forecasting, Planning, and Management; Inventory Planning, Management, and Control; Transportation Planning, Management, and Execution

Tìm hiểu thêm tại : edx.org

 

  1. Coursera (có phí)

 

 

Mỗi khóa học trên Coursera được giảng dạy bởi các giảng viên hàng đầu từ các trường đại học và các tổ chức giáo dục tốt nhất trên thế giới. Các khóa học bao gồm các bài giảng video được ghi lại, bài tập được phân loại tự động và các diễn đàn thảo luận cộng đồng. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ khóa học điện tử có thể dùng để chia sẻ.

 

Khóa học nổi bật mà bạn có thể tham dự là Supply Chain Management Specialization bao gồm các module: Supply Chain Logistics, Supply Chain Operations, Supply Chain Planning, Supply Chain Sourcing, Supply Chain Management Strategy

 

Tìm hiểu thêm tại : coursera.org

 

  1. Academicearth

Academicearth đem lại những khóa học online trên nền tảng trang web của mình kèm theo đó là những chứng nhận và bằng cấp mang giá trị quốc tế. Cũng như Coursera, Academicearth tập hợp đội ngũ giảng viên đến từ những trường Đại học hàng đầu thế giới như: Cornell, Oxford, Yale, Berkeley,v.v. để mang đến cho các học viên online những khóa học tiện lợi, chất lượng, vừa tiết kiệm thời gian cho học viên, vừa giúp học viên có thêm kiến thức và hỗ trợ học viên đạt được các chứng chỉ, bằng cấp quốc tế. Khác với Coursera, nội dung khóa học của Academicearth mang hơi hướng thiên về Công nghệ và kỹ thuật nhiều hơn là những kiến thức tổng quan về các khía cạnh kinh tế và mảng Supply chain và Logistics.

 

 

Khóa học nổi bật mà bạn có thể tham dự là Supply Chain Management Specialization bao gồm các module: Supply Chain Logistics, Supply Chain Management RFID Conference, RFID System and Applications beyond the Supply chain, RFID R&D Opportunities and the Supply chain.

 

Tìm hiểu thêm tại : academicearth.org

 

  1. Udemy

 

 

Udemy luôn mang về những giá trị thực tế cho học viên khi tham gia khóa học của mình. Với đội ngũ giảng viên ưu tú kèm theo đó là giao diện web và app dễ nhìn, dễ sử dụng giúp học viên dễ tiếp cận hơn với những khóa học. Điều làm Udemy nổi bật đó chính là chính sách giá của Udemy không cao như những website khác; không chỉ đào tạo các học viên Online, Udemy còn tham gia đào tạo n

hân lực cho những doanh nghiệp lớn như Lyft, PayPal, Century21, MetLife, and Volkswagen.

 

Những khóa học nổi bật mà bạn có thể tham dự: Logistics and Supply chains Fundamentals, Design, Operations; SAP Supply chain Logistics in R3, Communication in Supply chain.

 

Tìm hiểu thêm tại : udemy.com

 

  1. Future learn (có phí)

 

 

Với hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo từ xa và giáo dục online cùng với 143 đối tác trên toàn cầu là những đại học thuộc top đầu trên thế giới, FutureLearn cung cấp một kho tàng kiến thức khổng lồ về lĩnh vực Supply Chain.

 

Các khóa học bạn có thể tham khảo: Supply chain Practice: How things get to you; Supply Chain Innovation: How Technology Can Create a Sustainable Future; The Digital Economy: Effective Supply Chain Management; Tackling the Global Food Crisis: Supply Chain Integrity.

 

Tìm hiểu thêm tại : futurelearn.com