Logistics

VILAS ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO VỚI CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP.HCM

Sáng hôm qua, nhằm ngày 16.6, VILAS hợp tác cùng trường Cao Đẳng Kĩ Nghệ II tổ chức hội thảo: TỔNG QUAN NGUỒN LỰC LOGISTICS VIỆT NAM VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP. Hội thảo với sự tham dự đông đảo của các bạn sinh viên trường cùng đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics, ngoài việc cung cấp một cái nhìn tổng quan về ngành nghề tại Việt Nam, đồng thời đã cho các bạn một cái nhìn rõ nét hơn về những công việc có thể lựa chọn, đặc biệt trong mảng Kho hàng – Vận tải – Phân phối, những mảng công việc hiện đang ‘khát’ nhân lực và có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Hội thảo mở đầu bằng lời phát biểu của Nguyên Thứ trưởng Bộ Lao Động Thương binh Xã hội Huỳnh Văn Tý, ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trang bị đầy đủ kiến thức về ngành trong bối cảnh thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu hội nhập thế giới của đất nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hằng – Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Kĩ nghệ II cũng khẳng định mục tiêu giảng dạy của trường không phải là ‘nhồi nhét’ những kiến thức lí thuyết mà định hướng phát triển các chương trình giảng dạy gắn liền với thực tế nhu cầu của doanh nghiệp, đó cũng là lí do tổ chức buổi hội thảo này.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Thầy Trần Trí Dũng, trưởng ban cố vấn VILAS, giảng viên AFFA và FIATA, đã mở đầu phần trao đổi với sinh viên bằng việc giải thích cho các bạn những khái niệm cơ bản về logistics, từ góc nhìn quốc tế đến góc nhìn thực tiễn tại Việt Nam; nêu ra cách thức phân loại các loại hình Logistics qua những ví dụ thực tiễn từ sự phát triển của Giao hàng nhanh, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại hiện đại.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Phần chia sẻ tiếp theo của cô Đặng Thị Ngọc Diễm, Supply Chain Director – Amway Vietnam, đã góp phần định hướng các công việc có thể làm trong mảng Kho hàng – Vận tải – Phân phối. Ngoài ra, chị đã cung cấp những kiến thức thực tiễn trong từng mảng cũng như những lưu ý khi làm việc để mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Buổi hội thảo đã trở nên sôi động hơn với phần chia sẻ của chị Trần Đình Bảo Trân: HR Business Partner Leader – Samsung Electronics HCMC, chị đã cung cấp thực trạng tuyển dụng tại khu chế xuất. Bằng những câu hỏi tương tác được đặt ra liên tục với các bạn sinh viên, chị đã khẳng định là dù bạn có học trong ngành hay không, bạn cũng hoàn toàn có khả năng làm việc trong ngành và đồng thời đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất để phát triển bản thân ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Không khí buổi hội thảo đã được đẩy lên cao khi đến phần giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên. Một trong những vấn đề được quan tâm nhất của các bạn sinh viên chính là những tố chất cần thiết để làm việc trong ngành. Với thắc mắc này, cô Diễm đã liệt kê những kĩ năng cần có của một Logiscian, bao gồm: tính cẩn thận, chi tiết; tuân thủ pháp luật, trang bị một tư duy tốt cùng một thái độ ham học hỏi. Các trung tâm đào tạo trong ngành cũng là một trong những câu hỏi được quan tâm, các thầy cô diễn giả đã nhấn mạnh trường đào tạo không phải là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi vì ngoài việc học ở trường, các bạn hoàn toàn có thể học hỏi thêm ở các trung tâm bên ngoài, học ở ngay chính công việc bạn lựa chọn, điều quan trọng bạn luôn phải không ngừng học hỏi và tìm kiếm cơ hội để cải thiện năng lực bản thân.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Buổi hội thảo cũng diễn ra lễ kí kết Bản ghi nhớ Hợp tác Đào tạo ngành Quản lí Dịch vụ Logistics giữa trường Cao đẳng Kĩ nghệ II và trường Hàng không và Logistics Việt Nam VILAS, đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình tuyển sinh hệ Cao Đẳng Chính quy ngành quản lí dịch vụ của trường trong năm 2018. Theo đó, các sinh viên đang theo học tại các ngành tại trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có nhu cầu có thể chuyển sang ngành Logistics.

Mong rằng, VILAS có thể tiếp tục hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn để góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp trong thời kì hội nhập quốc tế

Còn bây giờ cùng VILAS nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong buổi hội thảo nhé!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, bao gồm Bao Le, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, trẻ em và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 10 người