Tin tức

[VILAS x Đại học Trà Vinh] – Triển khai chương trình đào tạo ngành cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics

Để tiếp nối thành công trong định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Trà Vinh đã phối hợp với VILAS- Trường Hàng không và Logistics Việt Nam thiết kế chương trình đào tạo ngành cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics mô hình Co-op (Co-operative Education Programs) tích hợp với chứng chỉ quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, ngoài văn bằng cử nhân Kinh tế, sinh viên còn được nhận chứng chỉ quản lý giao nhận, vận tải quốc tế do Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế (FIATA) cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Chương trình được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt, đặc biệt các học phần chứng chỉ quốc tế sẽ được học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ các giảng viên đang là quản lý cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước về lĩnh vực Logistics.

Ngày 26/05/2022 vừa qua, Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử với sự ủng hộ và đánh giá cao của Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (Valoma) và lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Với chức năng đào tạo đại học chính quy chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics và ngành Thương mại điện tử. Trung tâm còn cung cấp các khoá học nghiệp vụ ngắn hạn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực Logistics và Thương mại điện tử. Đặc biệt thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, dự án và tham gia tư vấn các vấn đề chiến lược, giải pháp thực tiễn trong lĩnh vực Logistics và Thương mại điện tử.

VILAS x Đại học Trà Vinh triển khai chương trình đào tạo ngành cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics

Trung tâm đào tạo Logistics và Thương mại điện tử, Trường Đại học Trà Vinh định hướng đầu tư phát triển cơ sở đào tạo và trang bị phòng mô phỏng thực hành các nghiệp vụ để sinh viên trải nghiệm thực tiễn. Bên cạnh, phòng thực hành nghiệp vụ ngoại thương giúp sinh viên trải nghiệm các công việc liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu với các chứng từ thực tế của các doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được đóng vai ở các vị trí khác nhau trong chuỗi hoạt động xuất hoặc nhập khẩu hàng hoá như nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên logistics, nhân viên hãng tàu,… Trung tâm dự kiến sẽ xây dựng thêm phòng mô phỏng quản lý và vận hành kho hàng, sinh viên sẽ được hướng dẫn cụ thể về quy trình chọn và xử lý đơn hàng trong kho mô phỏng, cách sử dụng một số thiết bị chuyên dụng tại các kho hàng hiện nay như pallet jack (một cấu trúc vận tải phẳng hỗ trợ hàng hóa một cách ổn định trong khi được nâng lên bởi một xe nâng), hand trolley (xe đẩy tay, xe dọn bàn), label maker (máy in tem nhãn),….

Việc thực hiện các chuyên đề tập trung hướng dẫn kỹ năng cụ thể sẽ giúp sinh viên không chỉ lĩnh hội được kiến thức chuyên môn, mà còn được rèn luyện từng kỹ năng liên quan đến công việc. Ngoài ra, Trung tâm còn chú trọng đào tạo bổ sung những kỹ năng “mềm” cho sinh viên như làm việc nhóm, khả năng nắm bắt tình huống, cách nhận diện đối mặt với khó khăn, tinh thần trách nhiệm để nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ logistics, các dịch vụ cung cấp trọn gói từ kho gửi hàng đến kho nhận hàng qua một hệ thống đồng bộ từ cung ứng nguyên vật liệu, phục vụ sản xuất – kinh doanh tới lưu kho – lưu bãi cho tới vận tải – giao nhận hàng hóa nội địa và xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đội ngũ giảng dạy chuyên môn cao, chương trình còn được sự hỗ trợ, tham gia giảng dạy đến từ các nhà quản lý, lãnh đạo, cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn cao đến từ các doanh nghiệp lớn trong ngành Logistics. Sự đồng hành và hợp tác trong đào tạo của các doanh nghiệp tham gia Co-op như Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), Trường Hàng không và Logistics (VILAS), Công ty TNHH Quản lý nguồn nhân lực Tân cảng – STC, Cảng Bến Nghé, Công ty Logistics Nhật Việt, Viettel Post, Công ty Cổ phần Trà Bắc, DNTN SX TM Nguyễn Trình, Smartlogs, Golden ship, Diamond ltd., Prefer Logistics ltd., CLB Giám đốc Sales và Marketing Việt Nam (CSMO)… đã góp phần quan trọng giúp chương trình đào tạo nâng cao chất lượng và tính thực chiến cho sinh viên.


Thông tin tuyển sinh ngành Kinh tế, chuyên ngành Quản lý dịch vụ Logistics, Trường Đại học Trà Vinh.

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); C14 (Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân); D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh); D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh).

Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết tham khảo qua website: https://www.tvu.edu.vn/kinh-te-7310101/

Hoặc Trung tâm đào tạo Logistics và Thương mại điện tử

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà B1, Khu 1, Trường Đại học Trà Vinh, 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, TP Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh.
Email: clec@tvu.edu.vn
Điện thoại:

+ 0976 84 80 86 (Cô Nguyễn Thị Thúy Loan)
+ 0945 46 99 44 (Cô Huỳnh Hoa Tường Vy)

Huỳnh Hoa Tường Vy