Solution Design Logistics

10 cách để tiết kiệm khi gửi hàng Less Than Truckload (LTL)

Trong khi nhiều chủ hàng tin rằng cách tốt nhất để tiết kiệm tiền vận chuyển là thương lượng mức giá thấp hơn với các nhà vận tải, công ty vận tải và các nhà cung cấp dịch vụ 3PL thì bên cạnh đó có những cách tốt và hiệu quả để giảm chi phí vận tải hàng LTL.

1. Tránh bất ngờ bằng cách hiểu rõ về lô hàng của bạn như các nhà vận tải

Các nhà vận tải sử dụng các máy đo kích thước và xe nâng để đo lường và cân mỗi pallet. Nếu các giấy tờ của bạn không trùng khớp với tính toán của họ, bạn sẽ bị tính lệ phí hành chính cho việc sửa chữa. Ngoài ra, nó sẽ có giá cao hơn nếu một lô hàng nặng hơn so với bạn tính toán hoặc chiếm nhiều không gian hơn dự tính.

2. Tập trung vào chi phí ròng

Khi so sánh các nhà vận tải như là một phần của quá trình đưa ra quyết định, chủ hàng thường chỉ nhìn vào giá mà không để ý đến các chi phí liên quan đến các yếu tố tạo nên tổng chi phí.

Khi một số chủ hàng được giảm giá cước, họ nghĩ đó là một cơ hội lớn, nhưng có rất nhiều yếu tố khác để xem xét. Đó là lý do tại sao các công ty 3PL tập trung vào chi phí ròng hơn là giảm giá và lãi suất cơ bản.

Cái chúng ta cần quan tâm đó là tổng chi phí vận chuyển từ điểm xuất phát đến nơi ta cần là bao nhiêu?

LTL

3. Hãy tìm một nhà vận tải với bảng giá đơn giản

FedEX gần đây đã giới thiệu giải pháp đơn giản hóa giá cước vận tải FedEX Freight Box, trong đó cung cấp dịch vụ bao gói và cào bằng dựa trên khu vực giao hàng. “Giá cả phức tạp dễ dẫn đến nhầm lẫn và tốn thời gian làm lại thủ tục giấy tờ, tất cả đều phải có giá cả rõ ràng”, Giám đốc marketing giải pháp cước của FedEX nói.

4. Bundling cố định hàng vào các pallet trước khi gửi hàng

Khi hàng hóa không được gắn vào pallet một cách chắc chắn, hàng có thể bị trượt và bị hỏng, từ đó làm trì hoãn việc giao hàng và tốn các chi phí phát sinh.

5. Bảo vệ lô hàng của mình đảm bảo các lô hàng khác có thể chất chồng lên

Các chủ hàng nên tự bảo vệ hàng của mình bằng cách chèn lót, nhưng không nên làm quá kỹ có thể dẫn đến việc chiếm dụng không gian và tăng thêm khối lượng hàng.

Semi Truck Driving in Evening

6. Tối đa hóa không gian trên pallet

Sắp xếp hàng hóa sao cho vừa khít trên pallet và đủ các yêu cầu về chiều cao. Ví dụ như các nhà vận tải nói pallet phải cao đủ 6 feet, bạn sẽ phải trả tiền cho hàng cao 6 feet, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng 4 feet. Tương tự như vậy, nếu hàng của bạn lấn ra khỏi các cạnh của pallet, sẽ có một khoản phí bạn phải đóng vì chiếm thêm không gian.

7. Chọn nhà vận tải phù hợp

Mỗi nhà vận tải có một điểm mạnh khác nhau. Một số chuyên cung cấp dịch vụ quốc tế, một số chỉ cung cấp khu vực. Một số hãng có thể giao hàng ngay ngày hôm sau khi hàng đến, nhưng cũng có một số hãng đặt vấn đề lợi nhuận lên cao hơn, tuy rẻ hơn nhưng bạn phải chờ hàng lâu hơn. Đôi khi bạn gửi một số loại hàng đặc biệt cũng không quan tâm đến giá cả là mấy. Vậy nên lựa chọn một hãng chuyên về các loại dịch vụ nào đó sẽ giúp bạn tiết kiệm và đạt được mục địch của mình dễ dàng hơn.

8. Yếu tố khoảng cách ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định

Bạn có thực sự cần một nhà vận chuyển chuyên phân phối toàn quốc không trong khi bạn chỉ cần phân phối hàng trong khu vực? Vì vậy nên đưa ra sự quyết dựa trên khoảng cách mình mong muốn hàng được vận chuyển.

LTL2

9. Đừng cho rằng người nhận hàng cần nhận hàng vào ngay ngày hôm sau

Giao hàng ngay là một dịch vụ cao cấp và tốn chi phí, do đó đừng nên lãng phí nếu thực sự không cần thiết. Nên hỏi khách hàng xem khi nào họ cần nhận lô hàng. Nếu không phải là ngay ngày hôm sau, hãy xem xét và chọn một nhà vận chuyển giá thấp hơn.

10. Cần biết lô hàng của bạn được bảo hiểm trên phương tiện vận tải chưa

Bạn cần phải hiểu rõ lô hàng bạn gửi có được mua bảo hiểm trên phương tiện vận tải chưa, và nếu bạn cần bảo hiểm có giá trị cao thì hãy mua bảo hiểm riêng, vì giá nhà vận tải mua bảo hiểm cho bạn sẽ cao hơn là bạn tự mua.

Nguồn tham khảo: inboundlogistics