Hiệp hội Quản lý Chuỗi Cung ứng (ASCM) là tổ chức hàng đầu toàn cầu trong lĩnh vực chuyển đổi, đổi mới và lãnh đạo tổ chức chuỗi cung ứng. Là hiệp hội phi lợi nhuận lớn nhất về chuỗi cung ứng, ASCM kết nối các chuyên gia chuỗi cung ứng và các công ty trên khắp thế giới với tư tưởng lãnh đạo mới nhất về tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng.

ASCM được xây dựng trên nền tảng chứng chỉ APICS và đã có kinh nghiệm đào tạo hơn 60 năm. Giờ đây, ASCM đang thúc đẩy sự đổi mới trong ngành với các sản phẩm, dịch vụ và quan hệ đối tác mới cho phép các công ty tối ưu hóa hơn nữa chuỗi cung ứng, đảm bảo lợi thế cạnh tranh và tác động tích cực đến lợi nhuận của họ.

apics-quan-tri-chuoi-cung-ung-toan-cau-supply-chain

Nâng cao kiến thức của bạn với Chứng chỉ APICS

Xây dựng các kỹ năng của bạn với tư cách là chuyên gia chuỗi cung ứng với các chương trình đào tạo được thiết kế để cải thiện hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất chuỗi cung ứng của tổ chức bạn.

+ 0 %
Thu nhập

Nhân sự với các chứng chỉ của APICS với mức thu nhập cao hơn tới 41% so với các đồng nghiệp không được chứng nhận của họ.

+ 0 %
Thu nhập

Nhân sự có chứng chỉ APICS có báo cáo mức lương cao hơn 27% so với nhân sự có chứng chỉ khác.

0
Chuyên gia

Đạt được Chứng chỉ APICS có nghĩa là bạn là một phần của mạng lưới toàn cầu của ASCM với hơn 125.000 chuyên gia chuỗi cung ứng được chứng nhận.

Kiến thức

Mô hình tham chiếu vận hành Chuỗi cung ứng (SCOR Model)

Theo A review and analysis of supply chain operations reference (SCOR) model: “SCOR là mô hình triển vọng nhất trong việc ra quyết định chiến lược chuỗi cung ứng” (Huan et al., 2004). 

SCOR giúp cho các nhân sự điều hành, giám sát và lãnh đạo có khung tham chiếu chuẩn nhằm thúc đẩy hiệu quả hoạt động của chuỗi cung ứng.

⇒ Xem thêm

Bài viết này mang đến cho nhà quản lý và nhân sự ngành Quản lý chuỗi cung ứng kiến thức về Cấu trúc SCOR (SCOR Structure). Hiểu về cấu trúc SCOR là cực kỳ quan trọng để có thể áp dụng hiệu quả mô hình này tại mọi doanh nghiệp.

⇒ Xem thêm

Theo như khảo sát từ A review and analysis of supply chain operations reference, mô hình triển vọng nhất, cung cấp cho nhà quản lý một khung tham chiếu về các quyết định chiến lược trong chuỗi cung ứng, chính là mô hình SCOR.

Theo SCC (1999), mô hình SCOR tích hợp các khái niệm nổi tiếng về tái thiết kế quy trình kinh doanh, đối chuẩn và đo lường hiệu suất vào một khuôn khổ đa chức năng

⇒ Xem thêm

Theo phiên bản cập nhật thứ 12 của SCOR Phần hiệu suất hoặc chỉ số của mô hình SCOR tập trung vào việc hiểu biết rõ kết quả (outcomes) của chuỗi cung ứng. Gồm 2 yếu tố sau:

 • Thuộc tính hiệu suất (Performance attributes) & Chỉ số hiệu suất (Performance metrics)
 • Khái niệm về sự trưởng thành của quy trình.

⇒ Xem thêm

Theo 2021 Deloitte Global Human Capital Trends, yếu tố cốt lõi giải đáp cho mọi câu hỏi, mọi vấn đề cũng như các quyết định chính là NHÂN SỰ

Bắt đầu từ SCOR phiên bản thứ 10, yếu tố con người được giới thiệu đã cung cấp cho các nhà quản lý và chuyên gia cũng như nhân sự trong ngành Supply Chain những tiêu chuẩn về các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để thực hiện nhiệm vụ và quản lý quy trình

⇒ Xem thêm

Chương trình đào tạo

Hệ thống học tập

Hệ thống học tập APICS là chương trình toàn diện kết hợp tài liệu bản in và trực tuyến, các bài kiểm tra thực hành trực tuyến và các công cụ học tập tương tác để đảm bảo học viên nghiên cứu kiến thức và chuẩn bị cho kỳ thi.

Hệ thống học tập tuân theo chương trình 3 bước để giúp học viên áp dụng các khái niệm và kiểm tra sự hiểu biết và lưu giữ thông tin của bạn.

 1  ĐÁNH GIÁ

 • Hoàn thành bài kiểm tra thử để xác định kiến thức hiện tại của bạn và xác định các lĩnh vực cần cải thiện.
 • Dựa trên điểm số bài kiểm tra thử, hệ thống học tập trực tuyến sẽ đề xuất kế hoạch học tập hiệu quả nhất.

 2  NGHIÊN CỨU

 • Sử dụng các tùy chọn học tập thuận tiện: đọc sách in hoặc truy cập tài liệu học trực tuyến qua bất kỳ thiết bị di động, máy tính bảng hoặc máy tính – 24/7.
 • Ứng dụng các tính năng microlearning trong hệ thống học trực tuyến; tập trung vào các phân đoạn nội dung nhỏ hơn để sử dụng hiệu quả hơn thời gian có sẵn.
 • Thực hiện các câu hỏi theo chương để kiểm tra khả năng hiểu – áp dụng kiến thức và nhận phản hồi ngay lập tức, trả lời các câu trả lời hợp lý và tham chiếu đến các phần liên quan trong tài liệu đọc.
 • Hoàn thành các hoạt động học tập, bao gồm các video chuyên sâu mới và các bài tập tình huống thực tế để giúp củng cố các kiến thức đã trình bày.
 • Sử dụng flashcards để củng cố trí nhớ của bạn về các thuật ngữ, khái niệm và định nghĩa chính.

 3  THỰC HÀNH

 • Tham gia kỳ thi thực hành được thiết kế để giúp học viên có được kinh nghiệm với hình thức của kỳ thi trên máy tính.
 • Truy cập thông tin bổ sung về kỳ thi chứng chỉ, các công cụ học tập và mẹo làm bài kiểm tra.
 • Truy cập phần “My Progress” để theo dõi điểm bài kiểm tra và kết quả học tập của bạn.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Hãy điền thông tin vào Form đăng ký tư vấn. VILAS sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!

[VILAS cam kết những thông tin cá nhân của bạn chỉ được sử dụng với mục đích tham khảo cho đội ngũ tư vấn có thể đưa đến cho bạn những thông tin phù hợp nhất]