fbpx
Logistics Tin tức

Triển khai mô hình mới về đào tạo nhân sự chất lượng cao ngành Logistics

Một mô hình đào tạo chất lượng cao ngành Logistics lần đầu tiên được hình thành tại Việt Nam đã chính thức đưa vào hoạt động với sự hợp tác giữa 03 bên: Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) – Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) – Trường Hàng không và Logistics Việt Nam (VILAS) với cam kết luôn đồng hành và tạo cơ hội cho các bạn sinh viên. Các bên đã cùng thống nhất về việc tối ưu nguồn lực và hợp tác trên các lĩnh vực: đào tạo chứng chỉ nghề, chương trình tham quan/ kiến tập/ thực tập/ tập sự nghề nghiệp, tuyển dụng, cuộc thi học thuật, chương trình hướng nghiệp – phát triển kỹ năng, hợp tác đào tạo/ học phần nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học, hợp đồng tư vấn chuyển giao, Quỹ “Học bổng”, chuỗi hội thảo chuyên đề với sự tham gia của các doanh nghiệp đầu ngành – các chuyên gia nước ngoài.

 

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên.

 

Nhận định về mô hình đào tạo kết hợp giữa tiêu chuẩn quốc tế và thực tế tại Việt Nam, Ông Trần Chí Dũng – Trưởng ban Chuyên môn của VILAS đã có những chia sẻ thẳng thắn về thực trạng, tiềm năng, sự phát triển và những thách thức của ngành trong những năm tới, các dự án đầu tư cho logistics tại các địa bàn trọng điểm của Việt Nam, trong khu vực ASEAN,…từ đó gợi ý các giải pháp trong dạy và học nhằm có được lực lượng nhân sự xuất sắc cho các doanh nghiệp với mọi quy mô, nhất là các start-up.

 

Ông Trần Chí Dũng phát biểu tại lễ tốt nghiệp

Ông Trần Chí Dũng phát biểu tại lễ tốt nghiệp

 

Đặc biệt, ngay tại buổi lễ đã diễn ra Lễ Tốt nghiệp chương trình đào tạo Quốc tế – FIATA Diploma in Freight Forwarding cho các bạn sinh viên chất lượng cao Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Khóa 20. Đây là Chứng chỉ tiêu chuẩn của nhân sự Giao nhận vận tải Quốc tế chuyên nghiệp được cấp bởi Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA, với mong muốn tạo ra đội ngũ nhân sự ưu tú trong lĩnh vực Logistics, tạo sự khác biệt về kiến thức, kĩ năng và tư duy không chỉ tại cộng đồng nhân sự trong nước mà còn trên toàn thế giới.

Tiến sỹ (PhD.) Thomas Sim – Chủ tịch Hội đồng cố vấn giáo dục nghề nghiệp Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế FIATA gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên và chào mừng các bạn đã gia nhập vào danh sách hơn 16.000 học viên đã hoàn thành và tốt nghiêp chương trình FIATA Diploma được công nhận bởi các doanh nghiệp tại 153 quốc gia thành viên FIATA.

Ông chia sẻ rằng mình vừa bay về từ Mexico để tham gia buổi tốt nghiệp ngày hôm nay sau 36 giờ bay, đó là một hành trình dài qua 6 quốc gia để hoàn thành nhiệm vụ chia sẽ kiến thức của mình từ tổ chức FIATA. Ông mong rằng, sự tham gia của các bạn vào ngành công nghiệp Logistics và Chuỗi cung ứng sẽ đóng góp một phần quan trọng không chỉ cho ngành Logistics Việt Nam nói riêng mà còn mở rộng ra toàn cầu.

Ông đề cập đến vấn đề các công nghệ 4.0 đã thay đổi ngành Logistics như thế nào trong suốt 2 thập kỷ vừa qua và nhấn mạnh vào Thương mại điện tử cũng như các công nghệ được ứng dụng trong các qui trình Logistics tại các nước tiên tiến và Mr. Thomas cũng nhắc nhở các bạn rằng đó chính là những thứ các bạn phải tìm hiểu và sẵn sàng khi tham gia vào ngành công nghiệp Logistics.

Cuối cùng, ông một lần nữa chúc mừng tất cả các bạn sinh viên trong buổi lễ tốt nghiệp và ông tin rằng các bạn luôn xứng đáng với những gì mình nỗ lực mình đã bỏ ra.

 

Ông Thomas Sim chúc mừng các sinh viên đã xuất sắc tốt nghiệp FIATA Diploma in Freight Fowarding

Ông Thomas Sim chúc mừng các sinh viên đã xuất sắc tốt nghiệp FIATA Diploma in Freight Fowarding

 

Ông Lê Duy Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Logistics Việt Nam cũng đã dành thời gian tham gia buổi lễ cùng nhà trường và các bạn sinh viên. Ông ghi nhận những đóng góp tích cực của VILAS – Trường Hàng không và Logistics Việt Nam trong suốt quá trình phát triển chương trình này nhằm tạo giá trị thiết thực và các trải nghiệm về môi trường làm việc, tiêu chuẩn quốc tế về logistics cho các bạn sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng. Đó không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một chương trình giáo dục-đào tạo chất lượng tốt, mà còn là những hoạt động thâm nhập, trải nghiệm thực tế nghề nghiệp và hoàn thiện kỹ năng.

Ông khẳng định Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên của VLA sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực tập, kiến tập, … tại môi trường làm việc thực tế cho các bạn sinh viên đã và đang theo học chương trình.

 

Ông Lê Duy Hiệp khẳng định Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên của VLA sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên

Ông Lê Duy Hiệp khẳng định Hiệp hội và các doanh nghiệp thành viên của VLA sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên

 

Buổi lễ trân trọng được đón tiếp ông Simon Thúc – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Giao nhận và Vận tải Indo Trần (ITL Corp). Với góc độ của doanh nghiệp đã tiếp nhận các nhân sự là sinh viên tốt nghiệp từ chương trình FIATA Diploma in Freight Forwarding, ông Thúc đã có đôi lời chia sẻ về thế hệ các bạn trẻ trưởng thành từ chương trình đào tạo này: “ Sinh viên bước ra từ chương trình thường có xu hướng cầu thị, năng động, phát triển nhanh, hướng suy nghĩ đa chiều, kì vọng phát triển bản thân ở nhiều mặt, mang lại thiện cảm tốt tuy nhiên bất kì nhà tuyển dụng nào cũng muốn các bạn phải có tính kiên trì và chấp nhận học từ cơ bản, văn hóa khi vào môi trường doanh nghiệp

Ngoài việc thật sự cần đam mê với ngành, một số kĩ năng quan trọng cần chú trọng như: kĩ năng tạo mối quan hệ trong công việc, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng nhạy bén trong kinh doanh, kĩ năng tương thích với các tình huống khác nhau.”

 

ông Simon Thúc đã có đôi lời chia sẻ về thế hệ các bạn trẻ tham gia vào lĩnh vực Logistics

Ông Simon Thúc đã có đôi lời chia sẻ về thế hệ các bạn trẻ tham gia vào lĩnh vực Logistics

 

94 sinh viên tốt nghiệp chương trình và nhận bằng đợt này – là kết quả mà Thầy Cô và Nhà trường đã tận tâm cùng nhau phấn đấu trong suốt thời gian qua. Đồng thời thành tích này cũng chính là sự cố gắng, nỗ lực trong suốt 02 năm học tập, rèn luyện của các bạn sinh viên, là những món quà thay lời tri ân mà các bạn dành tặng Thầy Cô trong buổi Lễ tốt nghiệp.

 

 

===========================

 

Seminar “Sales & Operations Planning: Consensus the Variability”

 

 

  • For more information
  • Date: Sunday, 28/09/2019
  • Time: 8:30 am – 12:30 pm
  • Location: VILAS Office, Floor 11, Hai Au Building, 39B Truong Son, Ward 4, Tan Binh District, HCMC
  • Register here