fbpx
Logistics

Top 10 công ty 3 PLs lớn nhất thế giới

 

3PL là một hình thức thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ logistics như: thay mặt cho người gửi hàng thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, cung cấp chứng từ giao nhận – vận tải và vận chuyển nội địa hay thay mặt cho người nhập khẩu làm thủ tục thông quan hàng hóa và đưa hàng đến nơi đã quy ước.

Mới đây, công ty tư vấn Armstrong & Associates vừa công bố danh sách 50 công ty 3PL lớn nhất thế giới theo xếp hạng về tổng doanh thu Logistics năm 2017.

Tìm hiểu thêm về công ty cung cấp dịch vụ Logistics

Cùng VILAS tìm hiểu những công ty 3PL lớn nhất thế giới qua bài viết sau đây nhé!

 

 1. CEVA Logistics (Doanh thu: 6,994 triệu USD)

 

CEVA Logistics là một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ chuỗi cung ứng Logistics toàn cầu trong 2 mảng: quản lý vận chuyển hàng hóa và hợp đồng Logistics với doanh thu 7 tỷ USD. Trụ sở chính đặt tại Hoofddorp, Hà Lan. Tính đến tháng 5 năm 2018, CEVA đã có hơn 56.000 nhân viên làm việc tại 17 cụm khu vực hoạt động trên 160 quốc gia.

 

 1. Sinotrans (Doanh thu: 7,046 triệu USD)

Kết quả hình ảnh cho SINOTRANS

 

Sinotrans là công ty Logistics lớn nhất tại Trung Quốc, thuộc sở hữu nhà nước. Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty là vận tải đường bộ và dịch vụ chuyển phát nhanh.

 

 1. UPS Supply Chain Solutions (Doanh thu: 7,981 triệu USD)

Kết quả hình ảnh cho ups LOGO

 

United Parcel Service (UPS) là một công ty quản lý và cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng đa quốc gia của Mỹ. Công ty logistics toàn cầu có trụ sở tại thành phố Sandy Springs của Hoa Kỳ, Georgia.

Cùng với hoạt động vận chuyển hàng hóa, tên thương hiệu UPS còn được sử dụng để biểu thị nhiều chi nhánh và công ty con, bao gồm hãng hàng không (UPS Airlines), vận tải hàng hóa vận chuyển hàng hóa (UPS Freight), trước đây là Overnite Transportation, các trung tâm đóng gói và vận chuyển dựa trên bán lẻ (Cửa hàng UPS).

 

 1. XPO Logistics (Doanh thu: 9,506 triệu USD)

Hình ảnh có liên quan

 

XPO Logistics, Inc là một tập đoàn của Mỹ với trụ sở đặt tại Greenwich, Connecticut và là 1 trong 10 nhà cung cấp dịch vụ vận tải và Logistics lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1989 với tên gọi Express-1 Expedited Solutions, chuyên về vận chuyển hàng hóa nhạy cảm với thời gian (time-sensitive freight). Sau khi Express-1 được Bradley Jacobs mua vào năm 2011, công ty đổi tên thành XPO.

XPO hoạt động trong lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng; FTL, LTL và vận chuyển nhanh; môi giới vận chuyển hàng hóa; phân phối chặng cuối; vận chuyển hàng hóa đa phương thức và vận tải; và giao nhận hàng hóa toàn cầu. XPO hiện có khoảng 50.000 khách hàng tại 32 quốc gia trên thế giới.

 

 1. DSV (Doanh thu: 11,374 triệu USD)

Kết quả hình ảnh cho DSV LOGO

DSV là công ty vận tải và Logistics của Đan Mạch chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển trên toàn thế giới bằng đường bộ, đường hàng không, đường biển và tàu hỏa.

Với trụ sở chính tại Hedehusene, Đan Mạch và có văn phòng tại hơn 80 quốc gia, DSV hiện có 45.000 nhân viên, cộng tác với nhiều đối tác và đại lý trên toàn cầu. Trong năm 2017, DSV báo cáo doanh thu thuần là 10.067 triệu Euro.

 

 1. C.H. Robinson (Doanh thu: 18,560 triệu USD)

Kết quả hình ảnh cho c.h. robinson

 

C.H. Robinson là nhà cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức thuộc top 500 công ty lớn nhất thế giới – Fortune 500 và là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ Logistics 3PL. Công ty chuyên cung cấp vận chuyển hàng hóa, quản lý vận chuyển, môi giới và kho bãi. C.H.Robinson còn cung cấp các dịch vụ FTL, LTL, vận tải hàng không, đa phương thức và vận tải biển.

 

 1. Nippon Express (Doanh thu: 16,720 triệu USD)

 

Nippon Express là một công ty dịch vụ Logistics toàn cầu của Nhật Bản. Trụ sở chính đặt tại Tokyo. Trong năm 2017, doanh thu hàng năm của Nippon Express vượt 16 tỷ USD, trở thành 1 trong 5 nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới. Nippon Express có một mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ trải dài trên 40 quốc gia, với các công ty hoạt động trực tiếp tại 33 quốc gia.

 

 1. DB Schenker (Doanh thu: 18,560 triệu USD)

Hình ảnh có liên quan

 

Kể từ tháng 12 năm 2007, DB Schenker đã trở thành 1 phần của công ty vận chuyển hàng hóa Deutsche Bahn. DB Schenker kết hợp hầu hết tất cả các hình thức vận tải, bao gồm vận chuyển hàng không, đường bộ đường biển, và đường sắt  với hơn 94.600 nhân viên trải rộng trên khoảng 2.000 địa điểm ở khoảng 140 quốc gia. Bên cạnh đó, DB Schenker đứng đầu trên thế giới về cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi và tư vấn giải pháp Logistics và Supply chain khi có trong tay đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và có hệ thống kho bãi tự động hóa tiên tiến nhất thế giới. 

 

 1. Kuehne + Nagel (Doanh thu: 22,574 triệu USD)

 

Kuehne + Nagel International AG (hay Kühne + Nagel) là một công ty vận tải và Logistics toàn cầu có trụ sở tại Schindellegi, Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1890, Kuehne + Nagel chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển và hàng không, hợp đồng Logistics với trọng tâm cung cấp các giải pháp Logistics dựa trên công nghệ thông tin. Tính đến năm 2017, Kuehne + Nagel sở hữu hơn 1.336 văn phòng ở 109 quốc gia, với khoảng 75.876 nhân viên.

 

 1. DHL Supply Chain & Global Forwarding (Doanh thu: 27,598 triệu USD)

Kết quả hình ảnh cho DHL Global Forwarding

 

DHL Global Forwarding, trước đây gọi là DHL Danzas Air & Ocean là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ vận tải hàng không và là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển. Các giải pháp Logistics của DHL Global Forwarding kéo dài toàn bộ chuỗi cung ứng, từ nhà máy đến cửa hàng bán lẻ.

Kết hợp với DHL Freight họ trở thành bộ phận của Tập đoàn Deutsch Post DHL – DHL Global Forwarding, Freight (DGFF). Bộ phận này cung cấp dịch vụ vận chuyển tiêu chuẩn qua đường hàng không, đường biển, đường bộ và đường sắt cũng như các giải pháp đầu – cuối chuyên biệt cao cho khách hàng trong một loạt các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Hơn 42.000 nhân viên được DGFF tuyển dụng ở khoảng 150 quốc gia trên thế giới.

 

Theo logisticsmgmt.com

 • Nắm bắt toàn diện hệ thống Logistics
 • Thiết kế giải pháp và Quản trị dịch vụ hiệu quả
 • Ứng dụng ngay các kỹ năng làm việc sau khoá học.