fbpx
Supply Chain Management

Tips Săn Học bổng các khóa học chuỗi cung ứng Online

Các học bổng các khóa học online Chuỗi cung ứng?

Bạn là nhân sự có niềm đam mê chuỗi cung ứng nhưng tài chính cá nhân chưa cho phép để tham gia các khóa học và sở hữu Chứng chỉ trên các nền tảng online như Coursera, Edx,…? Đừng lo, vì đa phần các hệ thống học online đều hỗ trợ học viên bằng các chính sách Học bổng hoặc hỗ trợ tài chính lên đến 90% giá trị khóa học với nhiều tên khác nhau như “Financial Aid”, “Financial Assistance”,… . 

Học viên được Hỗ trợ Tài chính hoặc Học bổng trong một khóa học sẽ có thể truy cập tất cả nội dung khóa học và hoàn thành tất cả các hoạt động cần thiết để nhận được Chứng chỉ của Khóa học. Hầu hết các khóa học chuỗi cung ứng đều cung cấp dịch vụ Hỗ trợ tài chính hoặc Học bổng, nhưng đối với một số khóa học đặc thù Học bổng có thể không khả dụng.

Xem thêm: [Phần 1] 10 khóa học online chuỗi cung ứng tiêu biểu 2021

Quy trình ứng tuyển học bổng các khóa học

Để nhận được học bổng của các khóa học Chuỗi cung ứng trên các nền tảng học online. Các bạn cần phải thực hiện một số bước sau:

 • Sử dụng máy tính/laptop (vì một số nền tảng sẽ không hỗ trợ trên nền tảng di động), mở trang chủ của khóa học mà bạn muốn đăng ký Học bổng.
 • Điền thông tin và gửi đơn đăng ký của bạn. Đảm bảo rằng đơn đăng ký từ 200-300 từ (Đa phần các nền tảng đều không chấp nhận các đơn đăng ký dưới mức tối thiểu này) 
 • Chờ đơn đăng ký của bạn được xem xét (Tùy vào nền tảng online mà quá trình xem xét có thể mất từ 2 đến 15 ngày để xét duyệt)
 • Khi đơn đăng ký của bạn được xem xét, bạn sẽ nhận được email thông báo đơn đăng ký của mình được chấp thuận hay bị từ chối. Đối với một số nền tảng bạn cũng có thể kiểm tra trang tài khoản của mình để xem trạng thái của đơn xin Hỗ trợ tài chính.

 

Tips Săn Học bổng các khóa học chuỗi cung ứng Online

 

Trong trường hợp các bạn đã gửi đơn và bị từ chối. Đừng lo lắng vì email từ chối sẽ kèm lý do vì sao bạn không đạt. Từ đó bạn có thể rút kinh nghiệm để khắc phục các vấn đề trên cho những đơn sau.

Một số lưu ý trước khi ứng tuyển học bổng

 • Bạn hãy tìm hiểu kỹ về cách thức nộp đơn cho từng nền tảng học khác nhau và gửi đi trước khi bắt đầu khóa học
 • Hãy đọc kỹ các điều kiện và điều khoản của nền tảng bạn muốn ứng tuyển để viết đơn ứng tuyển phù hợp nhất
 • Khi bạn nộp đơn xin hỗ trợ tài chính hoặc học bổng cho một chương trình học gồm nhiều khóa. Bạn sẽ chỉ nhận được Hỗ trợ tài chính cho khóa học đầu tiên. Bạn sẽ cần phải nộp đơn đăng ký riêng cho mỗi khóa học tiếp theo trong chương trình

 

Tips Săn Học bổng các khóa học chuỗi cung ứng Online

 

 • Bạn không thể không thể chuyển các Học bổng hoặc Hỗ trợ Tài chính từ một khóa sang các khóa học khác nhau.
 • Mỗi nền tảng sẽ có một mức cấp học bổng tối đa trong 1 năm, bạn nên lưu ý mình còn lại hạn mức bao nhiêu để ứng tuyển các khóa học tiếp theo.

Một số tips khi viết đơn ứng tuyển

Đối với các nền tảng học online uy tín như Coursera, Edx,… thường bạn sẽ nhận được 3 câu hỏi chính với nội dung như sau:

 • Dạng 1: Vì sao bạn đăng ký học bổng này? Vì sao bạn cần hỗ trợ tài chính cho khóa học này?
 • Dạng 2: Khóa học này giúp ích như thế nào trong việc đạt được mục tiêu trong tương lai của bản thân?
 • Dạng 3: Kế hoạch của bạn cho khóa học này, bạn sẽ hoàn thành khóa học và nhận được chứng chỉ như thế nào?

Với câu hỏi dạng 01, đầu tiên bạn hãy giới thiệu về bản thân, đang học trường gì và ngành học của mình. Có 2 nguyên tắc rất rõ ràng với câu hỏi này:

 • Nêu rõ hoàn cảnh của bản thân.
 • Nêu rõ nguồn thu nhập của chính bản thân bạn.

Ngoài ra các bạn hãy đưa ra những lý do khiến khóa này hấp dẫn bạn đồng thời hãy thể hiện mình thật sự hiểu được giá trị mà khóa học này mang lại cho học viên.

 

Tips Săn Học bổng các khóa học chuỗi cung ứng Online

 

Ở dạng câu hỏi 02, Các bạn hãy chia sẻ thẳng thắn về mục tiêu sự nghiệp trong tương lai của bản thân và khóa học này đóng vai trò như thế nào trong việc biến mục tiêu đó thành hiện thực. Đồng thời khẳng định những kiến thức bạn học được từ khóa học sẽ giúp ích cho bạn và cộng đồng như thế nào. 

Ở dạng câu 03, bạn có thể kể ra thời gian mình sắp xếp học các buổi học online của khóa này như thế nào. Đưa ra những cam kết của bạn thân với khóa học như tham gia thảo luận trong bài giảng, hoàn thành các bài assignment đúng hạn,… và cuối cùng là hoàn thành khóa học đúng hạn. Do tỉ lệ hoàn thành khóa học của các nền tảng lè yếu tố chính để các nhà đầu tư quan tâm nên việc bạn cam kết hoàn thành khóa học đúng hạn sẽ là một điểm cộng cho bạn.

——

Đối với từng câu hỏi bạn hãy suy nghĩ cách trả lời phù hợp. Bạn hãy dựa vào những thông tin về khóa học mà nền tảng cung cấp để nắm bắt tổng quan mục tiêu của khóa học và diễn tả lại theo giọng văn của bản thân. Và lời khuyên cuối cùng chính là, các bạn hãy dành thời gian đầu tư nghiên cứu kỹ cho phần này và VILAS tin rằng những đầu tư của bạn sẽ đạt được những thành quả xứng đáng trong tương lai. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc ứng tuyển các học bổng của các khóa online. Từ đó có một nền tảng chuỗi cung ứng vững chắc để tiếp tục phát triển sự nghiệp của bản thân.

Xem thêm:

Tham gia cộng đồng “Cộng đồng Logistics & Supply Chain Việt Nam” để cùng nhau đặt câu hỏi thảo luận về các vấn đề Chuỗi cung ứng bạn nhé!

Chương trình đào tạo Quản trị Điều hành Chuỗi cung ứng – Higher Diploma in Supply Chain Management giúp xây dựng và hệ thống kiến thức toàn diện về Quản trị Chuỗi cung ứng theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp sự chia sẻ về trải nghiệm vận hành thực tế từ đội ngũ giảng viên đảm nhiệm các vị trí quản lý cao cấp từ các tập đoàn, doanh nghiệp.


VILAS