Procurement CIPS - Chartered Institute of Procurement & Supply Management

CIPS – chứng chỉ quốc tế cho nhân sự mua hàng

Bạn đang tìm kiếm một bằng cấp quốc tế về thu mua và cung ứng để nâng cao năng lực và chuyên môn của mình? Bạn muốn được công nhận bởi các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới? Nếu câu trả lời là có, bạn không thể bỏ qua Chứng chỉ CIPS – Chứng chỉ của Viện Thu mua và Cung ứng Vương quốc Anh (The Chartered Institute of Procurement and Supply – CIPS).

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Chứng chỉ CIPS, các cấp độ của Chứng chỉ CIPS, các lợi ích của Chứng chỉ CIPS.

Chứng chỉ CIPS là gì?

Chứng chỉ CIPS là một hệ thống chương trình đào tạo gồm 5 cấp độ, được đánh số từ cấp độ 2 đến cấp độ 6, tập trung vào lĩnh vực thu mua và chuỗi cung ứng. Chứng chỉ CIPS được thiết kế bởi Viện Thu mua và Cung ứng Vương quốc Anh (The Chartered Institute of Procurement and Supply – CIPS) – một tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu thế giới về thu mua và cung ứng, có hơn 70.000 thành viên tại hơn 150 quốc gia.

 

CIPS award

 

Chứng chỉ CIPS được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn nghề nghiệp toàn cầu (Global Standard for Procurement and Supply) của CIPS, phản ánh các kỹ năng, kiến thức và hiểu biết cần thiết cho người làm thu mua và cung ứng ở mọi cấp độ. Chứng chỉ CIPS được công nhận rộng rãi bởi các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới như một chứng chỉ uy tín và chất lượng.

Vì sao nên tham gia CIPS

 

mua hàng

 

  • Theo báo cáo The Future of Procurement and Supply Management, các kỹ năng chiến lược, phân tích, quản lý rủi ro, quản lý sáng tạo và quản lý thay đổi là những kỹ năng quan trọng cho người làm thu mua và cung ứng trong tương lai. Tham gia CIPS bạn sẽ được học từ các chuyên gia hàng đầu, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế nâng cao hiệu suất công việc.
  • Tham gia vào CIPS, bạn kết nối với một cộng đồng mua hàng chuyên nghiệp toàn cầu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ các nhân sự khác khác. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tiếp cận các nguồn tài nguyên, tin tức, phân tích, hướng dẫn, công cụ, mẫu và báo cáo chất lượng cao.
  • Theo báo cáo Procurement Salary Guide and Insights, 66% các nhà tuyển dụng ở Anh quốc có xu hướng ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ MCIPS. CIPS sẽ giúp bạn tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thu nhập.
  • Tham gia CIPS sẽ giúp bạn đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường thông qua các hoạt động thu mua và cung ứng có trách nhiệm. Bạn sẽ được hướng dẫn về các vấn đề như đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ pháp luật, bảo vệ nhân quyền, giảm thiểu tác động tiêu cực và tối ưu hóa giá trị.

Tham khảo các tài liệu và bài viết của CIPS tại Intelligence Hub

Các cấp độ của Chứng chỉ CIPS

Levels of CIPS

Chương trình học bao gồm 5 cấp độ sau:

Cấp độ 2: Certificate in Procurement and Supply Operations

Dành cho những nhân sự mới bắt đầu hoặc có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua và cung ứng. Giúp học viên nắm được các khái niệm cơ bản, các nguyên tắc và quy trình của thu mua và cung ứng.

Cấp độ 3: Advanced Certificate in Procurement and Supply Operations

Dành cho những nhân sự đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua và cung ứng. Giúp học viên phát triển các kỹ năng thiết yếu, áp dụng các công cụ và kỹ thuật để giải quyết các vấn đề thường gặp trong thu mua và cung ứng.

Cấp độ 4: Diploma in Procurement and Supply

Dành cho những nhân sự đã có vai trò quản lý hoặc có thể có vai trò quản lý trong tương lai trong lĩnh vực thu mua và cung ứng. Giúp học viên hiểu sâu hơn về các chiến lược, các phương pháp phân tích và đánh giá hiệu quả của thu mua và cung ứng.

Cấp độ 5: Advanced Diploma in Procurement and Supply

Dành cho những nhân sự đã có vai trò quản lý cao hoặc có thể có vai trò quản lý cao trong tương lai trong lĩnh vực thu mua và cung ứng. Giúp học viên nâng cao khả năng lãnh đạo, quản lý rủi ro, quản lý sáng tạo và quản lý thay đổi trong thu mua và cung ứng.

Cấp độ 6: Professional Diploma in Procurement and Supply

Dành cho những người đã có vai trò quản lý cấp cao hoặc có thể có vai trò quản lý cấp cao trong tương lai trong lĩnh vực thu mua và cung ứng. Giúp học viên nắm vững các kiến thức chuyên sâu, các kỹ năng chiến lược và quyết định trong thu mua và cung ứng.

 

Tìm hiểu thêm “CIPS level 4: Những điều bạn cần biết

 

Tham khảo trực quan hơn với video bên dưới

 

Sau khi hoàn thành chương trình Cấp độ 6 (Professional Diploma), cộng với 30 giờ học tập tiếp nối và Chứng chỉ đạo đức nghề nghiệp của CIPS, học viên có thể nộp hồ sơ cho CIPS để được công nhận là MCIPS. MCIPS là một định danh nghề nghiệp, ghi nhận năng lực và thái độ làm việc chuyên nghiệp của một người mua hàng. Bằng Cấp độ 6 (Professional Diploma) và MCIPS có giá trị tương đương một bằng cử nhân 3 năm ở Anh Quốc.

Tạm kết

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Chứng chỉ CIPS là gì, các cấp độ của Chứng chỉ CIPS, các lợi ích của Chứng chỉ CIPS và cách đăng ký học và thi Chứng chỉ CIPS. Nếu bạn quan tâm đến Chứng chỉ CIPS, hãy không ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

CIPS Level 4 - Diploma in Procurement & Supply

CIPS Level 4 giúp học viên tiếp cận các quy trình chuẩn hóa của hoạt động mua hàng và cung ứng, phát triển sự nghiệp và đóng góp vào sự thành công của tổ chức. Với chứng chỉ này, học viên sẽ được trang bị kỹ năng & kiến thức cần thiết để củng cố toàn
diện về nền tảng và đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn.

Nhận thấy giá trị mang đến cho các nhân sự trong phát triển chuyên môn trong lĩnh vực mua hàng & cung ứng, VILAS hợp tác cùng Advance SCS chính thức triển khai chương trình CIPS Level 4 Diploma in Procurement and Supply tại Việt Nam